'หมอตุลย์' ขีดเส้นปักหลักหน้าทำเนียบ หากพท.นำจัดตั้งรัฐบาล

เดือด!”หมอตุลย์”  ยกระดับการชุมนุม ปักหลักหน้าทำเนียบรัฐบาลหากพรรคเพื่อไทยนำจัดตั้งรัฐบาล  

31 ส.ค.2568 – ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ขึ้นปราศรัยบนเวทีรวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตยต่ อต้านระบอบทักษิณ ช่วงหนึ่งว่า  ปัญหามี่ผ่านมาเกิดขึ้นทั้งหมดเกิดจากนายทักษิณ ขนาดอยู่นอกประเทศยังให้เสื้อแดงมาเผาบ้านเผาเมือง กลับเข้าประเทศยังสร้างปัญหาให้กับประเทศอีก

นายแพทย์ตุลย์ ระบุว่า ในการจัดตั้งรัฐบาลพรรคเพื่อไทยอยู่ระหว่างการพูดคุยกับพรรคประชาชนซึ่งทั้ง 2 พรรคนั้น พรรคนึงถูกกล่าวหาเป็นพรรคขายชาติ ส่วนอีกพรรคนึงเป็นพรรคที่เซาะก่อนทำลายสถาบัน เราจะยังยอมให้พรรครัฐบาลของ  สทร.เป็นรัฐบาลอีกต่อไปหรือ ถ้าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลเราจะไม่มาชุมนุมอยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยอีกต่อไป แต่การชุมนุมครั้งต่อไปจะอยู่หน้าทำเนียบแน่นอน เกิดมา60 ปีไม่เคยเห็นรัฐบาลชุดไหนที่เป็นศัตรูกับกองทัพ ถึงแม้ศาลรัฐธรรมนูญจะระบุว่านางสาวแพรทองธาร ชินวัตร ผิดจริยธรรม แต่ประชาชนตัดสินเองว่ารัฐบาลที่ครอบงำโดยนายทักษิณเป็นรัฐบาลขายชาติ

“อย่าลืมว่าขณะนี้นายภูมิธรรม ยังเป็นรัฐบาลรักษาการ วันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมาศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้นางสาวแพทองธาร หลุดจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แผ่นดินสูงขึ้นนิดนึง แต่วันที่ 9 กันยายนนี้ เชื่อว่านายทักษิณกลับเข้าคุกแน่นอน แผ่นดินประเทศไทยจะสูงขึ้นอย่างมาก หากไม่กลับเข้าคุกก็ไม่มีแผ่นดินอยู่ต้องออกประเทศไปแน่นอน”นายแพทย์ตุล ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา 15:00 น ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักแต่เวทีปราศรัยยังดำเนินการต่อไปโดยมีมวลชนยืนตากฝนฟังการปราศรัยไม่หลบหนีไปไหน.  



เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

‘เอ็ดดี้’ จี้ ‘เพื่อไทย-ส้ม’ อย่าดีแต่ปาก กลัวอะไรอยู่ ยื่นซักฟอกเลย

  เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า เห็นขู่กันฮึ่มๆ ว่าจะจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ

‘ปลอดประสพ’ คาใจการทำงานของ ‘อนุทิน’ เกทับสู้ตัวเองสมัย สึนามิ-น้ำท่วมใหญ่ภาคกลางไม่ได้  

 ปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าน้ำท่วมหาดใหญ่ มีเรื่องค้างคาใจ ผมเป็นรัฐมนตรีที่ผ่านภัยพิบัติใหญ่ที่แสนวิ

'พท.' ยันไม่ใช่เวลายื่นอภิปราย อ้างเปิดทางรัฐบาลแก้น้ำท่วมใต้ก่อน หวั่นฉวยยุบสภากระทบเยียวยา ปชช.

หัวหน้าพรรค พท.ชี้การติดตามตรวจสอบรัฐบาลไม่ได้หยุดนิ่ง แต่กระบวนการพูดคุยการยื่น หรือไม่ยื่นญัตติ ในช่วงนี้ขออนุญาตยังไม่พูดคุย

'จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ 'ยศชนัน' ลูกชายเจ๊แดงหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่

‘จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ ‘ยศชนัน’ ลูกอดีตนายกฯสมชาย-เจ๊แดง และหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่ บอก เป็นไปได้อาจมีคนในพรรคร่วมเป็นแคนดิเดต แต่ต้องเป็นมติพรรค-หน้าที่กก.บห. ย้ำ เปิดตัวกลาง ธ.ค.นี้