'เนวิน-อนุทิน' โผล่งานแต่งลูกชาย 'เอกราช' จ่อซบ ภท. 'สมศักดิ์' ไปรวมไทยสร้างชาติ

แฟ้มภาพ

“เนวิน-อนุทิน” เป็นประธานแต่งงานลูกชายคนเล็ก "เอกราช ช่างเหลา" ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตสมาชิกพลังประชารัฐ สะพัดหอบ "วัฒนา" ส.ส.ขอนแก่น ย้ายซบภูมิใจไทย ขณะที่ "สมศักดิ์" ส่อไป "รวมไทยสร้างชาติ" ก่อนเส้นตาย 30 วัน 18 ก.พ.นี้

14 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 18 ก.พ. จะครบกำหนด 30 วัน ที่ 21 ส.ส. ซึ่งถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ จะต้องสมัครสมาชิกพรรคการเมืองใหม่ โดยขณะนี้ มี 18 คน ที่สมัครเป็นสมาชิกและทำหน้าที่ เป็น ส.ส. ในนามพรรคเศรษฐกิจไทยแล้ว เหลืออีก 3 คนคือนายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.เขต 2 ขอนแก่นบุตรชายของนายเอกราช และนายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ส.ส.เขต 11 นครราชสีมา ซึ่งนายสมศักดิ์ เป็นผู้ที่ยื่นหนังสือให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรค ทบทวนมติขับออก โดยอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็น ขณะที่พล.อ.ประวิตร ยืนยันไม่ทบทวนมติดังกล่าว

แต่ในขณะนี้มีข่าวว่านายสมศักดิ์ อาจจะไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีนายเสกสกลนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ

ขณะที่นายเอกราชและนายวัฒนา ยังคงมีแนวโน้มไปอยู่พรรคภูมิใจไทย โดยช่วงแรกที่มีกระแสข่าวนายเอกราชได้ออกมาปฏิเสธอ้างว่าขอรอความชัดเจนจาก กกต.จะเพิกถอนมติหรือไม่

ขณะที่ล่าสุดวันที่ 14 ก.พ.นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ได้ไปเป็นประธานงานแต่งบุตรชายคนเล็กนายเอกราช คือนายพิทักษ์ชน ช่างเหล่า สมาชิกพรรคภูมิใจไทย ที่โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด ในช่วงเช้า และช่วงเย็น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไปเป็นประธาน ขณะที่ก่อนหน้านี้งานแต่งของนายวัฒนา ปลายปีที่แล้วพล.อ.ประวิตร ไปเป็นประธาน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในส่วนของนายเอกราช และนายวัฒนา ได้รับปากกับแกนนำพรรคภูมิใจไทยจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.เขตราษฎร์บูรณะ ทิ้งก้าวไกล ฮือฮา!ซบพรรคลุงตู่-รวมไทยสร้างชาติ

ส.ส.เขตราษฎร์บูรณะ-ทุ่งครุ พรรคก้าวไกล เตรียมเปิดตัวซบพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นรายที่สอง หลังแตกหักพรรคส้ม กรณีแนวทางพรรคต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

คุณหญิงหน่อย-ทสท. ชูแหล่งท่องเที่ยว 'หนองบัวแดง' เจาะอุดรฯฐานเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ นำไทยสร้างไทย ชูทะเลบัวแดง วัดกลางบึง แหล่งท่องเที่ยวอุดรธานี สร้างรายได้ หนุนใช้แอพพลิเคชั่น เปิดโลกการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ทั้งในและต่างประเทศ

เลือดไหลพรวด! 7 ส.ส.ทิ้งประชาธิปัตย์ ซบรวมไทยสร้างชาติ

ประชาธิปัตย์เลือดไหลพรวด 5 ส.ส.เขต 2 ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ถ่ายภาพกลางสภาฯคู่ป้ายพรรครวมไทยสร้างชาติ คอนเฟิร์มซบพรรคลุงตู่ชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

'ใจบันดาลแรง' สุดฟิต! นำทัพพปชร.ลุยเมืองกาญจน์-กรุงเทพฯ 2 วันติด

จับตา 13 กุมภา 'บิ๊กป้อม' ยกทัพพปชร.ไปเมืองกาญจน์ เปิดตัว 5 ผู้สมัคร ส.ส.  ส่อมืดฟ้ามัวดินจัดพื้นที่รับ 2 หมื่นคนฟังปราศรัย ขณะที่ 'วาเลนไทน์' ประเดิมกทม.เริ่มที่ 'ป้อมปราบศัตรูพ่าย' จบด้วย 'ป้อมมหากาฬ'

ขายฝัน! เพื่อไทยแลนด์สไลด์ จะสร้างมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช เสร็จใน 6 เดือน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การทำงานในสภาในปัจจุบันไปต่อไม่ได้แล้ว สภาล่มทุกสัปดาห์ แสดงให้เห็นว่าพรรครัฐบาล

'สุวัจน์' เชื่อหลังเลือกตั้งได้รัฐบาลผสม ต้องมี 300 เสียง พร้อมจับขั้วลดขัดแย้งการเมือง

'สุวัจน์' เบิร์ธเดย์ 68 ปี พร้อมลุย ลต. มั่นใจโคราชคัมแบค พร้อมปรับยุทธ์ศาสตร์สู้ กติกาเลือกตั้งบัตร2ใบ-คนละเบอร์ ประเมินรัฐบาลหน้า เป็น 'รัฐบาลผสม' ต้องได้300เสียง เพื่อเสถียรภาพ ประกาศพร้อมจับมือขั้วที่สร้างการเมืองแข็งแรง ขณะที่ 'อนุทิน' ร่วมอวยพร