'ชัยวุฒิ' เผย ครม.เก็งข้อสอบฝ่ายค้านซักฟอก 'ของแพง-ประมง-ทุจริต'

15 ก.พ.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามมาตรา 152 ว่า มีการลิสต์ประเด็นของฝ่ายค้าน และที่ประชุมครม.ได้สรุปญัตติให้ดูกันว่าฝ่ายค้านจะพูดเรื่องอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะเตรียมชี้แจง เช่น เรื่องของแพง เรื่องประมง เรื่องการทุจริต โดยนำมาไล่ดูว่าในแต่ละญัตติของฝ่ายค้านจะหยิบยกเรื่องใดขึ้นมาพูดบ้าง และให้เตรียมชี้แจงในประเด็นนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในที่ประชุมครม.ได้มอบให้รัฐมนตรี แต่ละคนไปชี้แจงในประเด็นเรื่องใดหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า มี โดยบอกสรุปญัตติว่าเรื่องนี้เป็นของใคร ใครจะไปดู แต่ยังไม่ได้วางตัวบุคคล เพราะต้องดูตามสถานการณ์ ถ้าฝ่ายค้านพูดพาดพิงกระทรวงไหนหรือเกี่ยวข้องกับใครก็ไปชี้แจง หรือบางทีเป็นเรื่องคณะกรรมการที่รองนายกกำกับดูแลอยู่ รองนายกฯก็ต้องเป็นผู้ชี้แจง

เมื่อถามว่า กระทรวงดีอีเอส อยู่ในลิสต์ที่จะถูกอภิปรายหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่น่ามี เมื่อถามย้ำว่า ถ้ากระทรวงดีอีเอส ถูกพาดพิงพร้อมชี้แจง ใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่มีหรอก กระทรวงดีอีเอสไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมไทยสร้างชาติ เคาะแล้ว ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1-2

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ แต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'ทิพานัน' สวมเสื้อ รทสช. ช่วยงานสื่อสารเชื่อมคนรุ่นใหม่ มั่นใจชนะถ้าได้ลง ส.ส.กทม.

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายมินทร์ ลักษิตานนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตจอมทอง และนายศุข ศักดิ์ณรงค์เดช อดีตผู้สมัคร ส.ก.ยานนาวา สมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลาดอย่างแรง 'จตุพร' อบรม 'ทักษิณ' อยู่ดีไม่ว่าดี ชุบชีวิต 'ประยุทธ์' ที่กำลังโคม่า!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทสไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุจริตเป็นเกราะกำบัง"

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่