ขอตัวด่วน! 'ปธ.วันนอร์' ยืม 'ผู้กองแคท' ช่วยงานพีอาร์สภา

‘ประธานวันนอร์’ ขอตัว ‘ผู้กองแคท’ จากอธิบดีปกครอง มาช่วยราชการรัฐสภาเป็นกรณีพิเศษ ตั้งแต่ 1 ต.ค.นี้ ในตำแหน่งนักประชาสัมพันธ์

26 ก.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจ CSILA ตั้งข้อสังเกตการเติบโตทางราชการของ ร้อยตำรวจเอกหญิง อาทิติยา เบ็ญจะปัก หรือผู้กองแคท ย้ายไปเป็นปลัดอำเภอเมืองศรีสะเกษ ในวันที่ 2 ต.ค. 2568

โดยก่อนหน้านี้ ในช่วงปี 2567 ได้มีคำสั่งจากกรมการปกครอง โอนย้ายร้อยตำรวจเอกหญิง อาทิติยา จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปปฏิบัติงานในตำแหน่งนักประชาสัมพันธ์ กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สำนักเลขานุการกรม กรมการปกครอง โดยคำสั่งมีผลตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค. 2567

ล่าสุดมีหนังสือด่วนที่สุดจากรัฐสภา เลขที่0001.02/4792 ลงวันที่ 25 ก.ย. 2568 ถึงอธิบดีกรมการปกครอง เรื่อง ขอยืมตัวข้าราชการช่วยราชการ ลงนามโดย นายธงชาติ รัตนวิชาเลขานุการประธานรัฐสภา

โดยมีรายละเอียดว่า ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ดำรงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2566 นั้น เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีความประสงค์ขอยืมตัว ร้อยตำรวจเอกหญิง อาทิติยา เบ็ญจะปัก นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ สังกัดสำนักงานเลขานุการกรม กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย มาช่วยราชการที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ในส่วนงานของประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย อีกหน้าที่หนึ่ง โดยไม่ขาดจากตำแหน่งหน้าที่เดิม ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา และขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สั่งปลด 'ทรงชัย นกขมิ้น' พ่อผู้สมัคร สส.เพื่อไทย พ้นนายก อบต.ราชาเทวะ เซ่นคดีซื้อเสาไฟกินรี

ผู้ว่าฯสมุทรปราการ เซ็นคำสั่งปลด "ทรงชัย นกขมิ้น" พ่อผู้สมัคร สส.บัญชีพรรคเพื่อไทย พ้นจากนายกฯอบต.ราชาเทวะ ปมไม่ยอมหยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังศาลประทับฟ้อง และไม่รายงานคดีจัดซื้อเสากินรี ให้ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ รับทราบ 

เมืองย่าโมสะเทือน! บุกทลายบ่อนพนันเปิดในโรงแรมกลางเมือง

โคราชสะท้านสะเทือนบุกทลายบ่อนพนันขนาดใหญ่ใจกลางเมือง รวบนักพนันได้ 85 ราย พร้อมเงินสดนับล้านบาท และอุปกรณ์การเล่นพนันจำนวนมาก

ไฟใต้ปะทุกลางศึกเลือกตั้ง ‘ประชาชาติ’กระอักลุ้นรักษาเก้าอี้

“พื้นที่เลือกตั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้” ที่ประกอบด้วย “ยะลา-ปัตตานี-นราธิวาส” ซึ่งถือเป็นพื้นที่เลือกตั้งที่มีความพิเศษ แตกต่างจากพื้นที่อื่นพอสมควร เพราะนอกจากเป็นพื้นที่เลือกตั้งที่มีความเป็นพหุวัฒนธรรมสูงแล้ว ที่ผ่านมาหลายสิบปี 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีปัญหาเรื่องความไม่สงบเกิดขึ้นต่อเนื่อง

'อนุทิน' กำชับผู้ว่าฯ 7 จังหวัดชายแดน ไม่ประมาท เยียวยาบ้านพังต้องเหมาะสม-ทันท่วงที

"อนุทิน" พบปะข้าราชการมหาดไทยในวาระปีใหม่ 69 ย้ำขับเคลื่อนภารกิจ “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” อย่างต่อเนื่อง คุมเข้มรับมือ PM 2.5 ความปลอดภัยชายแดน พร้อมกำชับข้าราชการวางตัวเป็นกลางทางการเมืองตามระเบียบราชการอย่างเคร่งครัด และอำนวยความสะดวกการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ ยุติธรรม