
‘ศุภมาศ’ ดีใจได้กำกับดูแลสื่อ ชี้รัฐบาลตั้งใจทำงาน กลองดีไม่ตีก็ไม่ดัง ส่วนรายการนายกฯ ยังไม่ชัด ขอรอแถลงนโยบายต่อสภาก่อน
26 ก.ย. 2568 – ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ศุภมาส อิสรภักดี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ถือฤกษ์ 09.09 น. เข้าห้องทำงานบนตึกบัญชาการ 1 ก่อนจะถือฤกษ์ 09.45 น. ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล
จากนั้น น.ส.ศุภมาส ในฐานะกำกับดูแลกรมประชาสัมพันธ์ และ อสมท. ให้สัมภาษณ์ถึงนโยบายภายหลังได้รับมอบหมายให้กำกับดูแลสื่อของรัฐ ว่า ดีใจที่มีโอกาสดูแลในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ให้กับรัฐบาล ถือว่ากลองดีไม่ตีก็ไม่ดัง เพราะรัฐบาลก็ทำดีอยู่แล้ว เพียงแต่ขาดการประชาสัมพันธ์ที่ทั่วถึงที่ข่าวสารที่จะไปถึงพี่น้องประชาชน เราต้องทำให้นโยบายต่างๆ ทั้ง 4 ด้านที่ได้ประกาศออกไปถึงประชาชน และให้ได้รับประโยชน์จากนโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลตั้งใจทำให้ ตอนนี้ยังต้องรอการแต่งตั้งโฆษกประจำสำนักนายกฯ หากมีบุคคลเข้ามารับตำแหน่งแล้วก็จะมีการพูดคุยกับโฆษกประจำสำนักนายกฯอีกครั้ง
ทั้งนี้ มีโอกาสจะได้พบปะกับพี่น้องสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลและสื่อมวลชนทั้งหมด เพื่อที่เราจะช่วยกันวางแผน รวมถึงยังต้องขอความรู้ ความร่วมมือ และความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนที่จะทำอย่างไรให้นโยบายต่างๆ ที่เตรียมไว้ประชาสัมพันธ์ให้ถึงกลุ่มรากหญ้าและทุกครัวเรือน ซึ่งนโยบายของเราเป็นนโยบายที่เข้าถึงประชาชนทุกหลังคาเรือนอยู่แล้ว แต่จะทำอย่างไรให้ประชาชนได้รับรู้และใช้สิทธินั้นได้อย่างเต็มที่
ส่วนรายละเอียดต่างๆนั้น ต้องรอการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาให้แล้วเสร็จ เพราะตอนนี้ยังไม่เจอกับทางผู้บริหารทั้งกรมประชาสัมพันธ์ อสมท. และคณะกรรมการชุดต่างๆ ที่กำกับสื่ออยู่ รวมไปถึงสหภาพสื่อมวลชน เพราะเราต้องการความร่วมมือทุกองคาพยพ เนื่องจากรัฐบาลมีระยะเวลาการทำงานสั้นเพียงแค่ 4 เดือน จึงจะต้องทำอย่างไรให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากนโยบายรัฐบาลที่ตั้งใจจะมอบให้ให้ทั่วถึงและให้มากที่สุดและเกิดประโยชน์สูงสุดในระยะเวลาที่จำกัดเพื่อประเทศและประชาชน
เมื่อถามว่า รายการนายกฯพบประชาชน จะยังดำเนินต่อไปหรือไม่ น.ส.ศุภมาศ กล่าวว่า ต้องขอรอรับนโยบายจากนายกรัฐมนตรีก่อน เพราะยังไม่ได้ประชุมกับนายกฯ จนกว่าจะแถลงนโยบายต่อสภาเสร็จว่า นายกฯ เห็นอย่างไรกับการประชาสัมพันธ์นโยบายต่างๆ บ้าง และยังต้องมีการพูดคุยกับโฆษกประจำสำนักนายกฯ และรมต.ประจำสำนักนายกฯ อีก 3 คนด้วย คาดว่าภายในสัปดาห์หน้า หลังแถลงนโยบายแล้วจะมีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้ง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ถอยรถไฟฟ้าป้ายแดงมาทำงานไร้รถนำขบวน
'นายกฯอนุทิน' ถอยรถไฟฟ้าป้ายแดงมาทำงาน ไร้รถนำขบวน ร่วมประหยัดพลังงาน ท่ามกลางวิกฤตน้ำมัน
นายกฯ รับเลิกตรึงดีเซลส่งผลราคาสินค้าแต่จะใช้กลไกกระทรวงต่างๆ ดูแล!
'นายกฯ' ยอมรับเลิกตรึงดีเซลกระทบ ปชช. ยันทุกคนกำลังทำงานอยู่ ชี้ต้องใช้กลไกกระทรวงแก้ไข
'อนุทิน' เผย 'วันนอร์' ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯ
'อนุทิน' เผย 'วันนอร์' ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯแล้ว ช่วยดูสร้างสันติภาพ - ความสงบสุขในพื้นที่
มีผลบังคับใช้ 'รถยนต์ไฟฟ้า' เป็นสินค้าควบคุมฉลาก ปชช.ต้องได้ข้อมูลครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ
รัฐกำหนดให้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก เพื่อให้ประชาชนได้ข้อมูลถูกต้องครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ โดยมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่ 21 มีค.69
ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง
'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว
ปชป. เปิดตัว 'จับตา' แพลตฟอร์มชี้เป้าของแพง ยื่นญัตติด่วนแก้วิฤตน้ำมัน
'ปชป.' เปิดตัวแพลตฟอร์ม 'จับตา' ชี้เป้าของแพง 'กรณ์' ข้องใจจับไอ้โม่งน้ำมันไม่ได้ จ่อยื่นญัตติด่วน ถกสภาแก้วิกฤตพลังงาน-สินค้าราคาพุ่งพุธนี้

