'นายกฯ’ พร้อมแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา แย้ม 14-15 ต.ค. เสนอร่าง รธน.ฉบับแก้ไข

นายกฯ ถึงสภาฯเตรียมรับฟังข้อเสนอแนะที่ดี จาก สส.ต่อยอดปฏิบัติงาน จ่อเสนอร่างรธน. ฉบับแก้ไข ต่อสภาฯ 14-15 ต.ค.นี้ บอกถ้าตั้งใจก็ทำได้ แม้เวลามีแค่ 4 เดือน

29 ก.ย.2568-ที่อาคารรัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางถึงรัฐสภาเพื่อแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา และรับฟังข้อเสนอแนะต่างๆ โดยเมื่อนายกฯเดินทางมาถึงได้มีเจ้าหน้าที่สภาและสส.รอต้อนรับ พร้อมถ่ายภาพกันอย่างคึกคัก

นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภาว่า ก็ต้องแถลงนโยบายและรับฟังข้อเสนอแนะแนวทางตามคำแนะนำต่างๆ  โดยได้มีการหารือจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกท่านแล้วในการเตรียมความพร้อมที่จะอภิปรายชี้แจงในเรื่องต่างๆที่เป็นข้อสงสัย และพร้อมรับคำแนะนำข้อเสนอแนะที่ดี เพื่อกลับไปต่อยอดและไปปฏิบัติ

ถามว่าช่วงระยะเวลา 4 เดือนที่มีจะทันกับสิ่งที่ตั้งใจไว้หรือไม่ โดยเฉพาะการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะทำได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ถ้าเรามีความตั้งใจก็ทำได้ เพราะสัปดาห์หน้า วันที่ 14-15 ตุลาคมนี้ เราจะเริ่มเสนอร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับแก้ไขเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรเพื่อรับหลักการ

เมื่อถามว่าด้วยเวลาที่มีอยู่น้อยจะเป็นการรวบรัดเกินไปหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ได้มีการเตรียมการมาก่อนหน้านี้เป็นระยะแล้ว และตอนนี้ต้องขอขึ้นห้องประชุมรัฐสภาเพราะประธานสภากดออดเรียกแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ฮึ่ม! หยุดทุกข้อตกลงกัมพูชา เตรียมบินศรีสะเกษ 11 พ.ย. รัฐบาลลั่นไม่มีอ่อนข้อ

นายกฯลั่นสิ่งที่ดำเนินการมาโดยตลอด ณ ตอนนี้จะหยุดจนกว่าจะมีความชัดเจน หลังทหารไทยโดนทุนระเบิดชายแดนไทย-กัมพูชา

นายกฯ สั่ง 'กลาโหม-บัวแก้ว' ประท้วงไป IOT เหตุทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดขณะลาดตระเวน

นายกฯ สั่ง กลาโหม-กต. ประท้วง เหตุทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดขณะลาดตระเวน ไปยัง IOT กำชับดำเนินการให้ถึงที่สุด พร้อมสั่งเร่งช่วยเหลือ -รายงานความคืบหน้าต่อเนื่อง

เชื่อทุ่นระเบิดใหม่ ชง 'นายกฯ' ระงับปฏิบัติการตามปฏิญญาไทย-กัมพูชาไว้ก่อน

บิ๊กเล็ก ขอ นายกฯ อนุทิน ระงับการปฏิบัติการลงนามตามปฏิญญาไทย-กัมพูชาไว้ก่อน ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดเพิ่ม เป็นพื้นที่ที่ลาดตระเวนประจำ เตรียมทำหนังสือแจ้ง AOT – สหรัฐอเมริกา

นายกฯ เยี่ยมรร.เก่าอัสสัมชัญ ย้อนความหลังวัยขาสั้น ร่วมเป่าแซกโซโฟนกับรุ่นน้อง

‘นายกฯหนู’ เยี่ยมรร.เก่าอัสสัมชัญ ย้อนความหลังวัยขาสั้น แนะเด็กตั้งใจเรียนตอบแทนแผ่นดิน บอกอยากเป็นนายกฯต้องตั้งเข็มทุ่มเต็มที่ ก่อนร่วมเป่าแซกโซโฟนกับรุ่นน้อง

'ภราดร' สวน 'หัวหน้า พท.' ใครกันแน่ถ่วงแก้รธน. ไล่ไปดูบันทึกประชุม กมธ.

'ภราดร' ย้อน 'จุลพันธ์' ใครกันแน่เตะถ่วงแก้รธน. ไล่ให้ดูบันทึกการประชุม หวัง กมธ. ทำให้เสร็จอย่างช้าต้นเดือนหน้า ก่อนชงประธานรัฐสภา เสนอนายกฯ เปิดสมัยวิสามัญ 8-11 ธ.ค. ย้ำภท.ตั้งใจดันไม่เคยขวาง

'นายกฯอนุทิน' ลั่นอยากทราบเหมือนกัน ใครสั่ง 'แม่ทัพกุ้ง' หยุดยิง โวยโดนแกล้งปั่นข่าวปลอม

อนุทิน ลั่นก็อยากจะทราบว่าใครเป็นคนสั่งให้หยุดยิงเหมือนกัน ผมกับแม่ทัพกุ้งรักกันดีครับ