'พิพัฒน์' ถือฤกษ์ดีเข้าทำเนียบฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สตาร์ทงานรองนายกฯ
02 ต.ค.2568 - เมื่อเวลา 08.08 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางเข้าสักการะศาลพระภูมิ ศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล จากนั้นให้สัมภาษณ์ว่า เป็นวันแรกที่เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลในฐานะรองนายกฯ สำหรับตนวันนี้ถือเป็นฤกษ์ดีและพร้อมเข้ามาทำงาน ทั้งนี้ นายกฯ ได้มอบหมายงานหลายส่วน ทั้งกระทรวงคมนาคม กระทรวงพลังงาน กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) รวมถึง สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และเรื่องของไซเบอร์ และยังมีอีกหลายงานที่นายกฯ มอบหมายให้ โดยจะมีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ว่าในส่วนงานของรองนายกฯ มีอะไรบ้าง จะได้มอบหมายงานให้กับคณะทำงาน จะเริ่มตั้งแต่วันนี้
เมื่อถามถึงกรณีนายพิพัฒน์เป็นรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ดูแลพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด มีการเตรียมสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างไรบ้าง นายพิพัฒน์ กล่าวว่า นายกฯ และพรรคภูมิใจไทย ได้เซ็น MOA กับพรรคประชาชน ว่าจะไม่พยายามสร้างหรือดึงคนเข้ามาเพื่อเป็นโหวตเตอร์ให้กับรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย แต่ขณะนี้ยอมรับว่าเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งไม่ใช่การเตรียมแค่ 2-3 เดือน แต่เราต้องเตรียมล่วงหน้าเป็นปี ที่ผ่านมาเราทำมาอยู่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ปัดตอบมั่นใจอยู่ครบ 4 ปีหรือไม่ บอกทำให้ดีที่สุด
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการประเมินผลงานรัฐมนตรีสัดส่วนพรรคภูมิใจไทย ได้แจ้งในที่ประชุมครม.หรือไม่ว่า ไม่ได้บอก มันเป็นสิทธิของตน ถ้าจะทำก็ทำเลย ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น ความแตกต่างของการเป็นนายกฯก็ตรงนี้แหละ
'อนุทิน' สวนเจ็บ 'ไอซ์ รักชนก' จะขึ้นเทศน์ล้างเท้าให้สะอาดก่อน ไม่ต้องมายุ่งเรื่องพรรคคนอื่น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงการตั้งเป้าผลงานของรัฐบาลภูมิใจไทย ในระยะเวลา 1 ปี ทั้งในส่วนของสส.และกรรมาธิการ มองแล้วเป็นอย่างไรบ้าง เนื่องจากล่าสุด น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน (ปชน.) ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในทำนองเรียกร้องให้สส.ของพรรคภูมิใจไทย ออกมาปกป้องโครงการของพรรคตนเอง ว่า
'ไอติม' ข้องใจ 'ภท.' รีบปฏิเสธข้อมูลใหม่เลือกตั้ง สสร. ถามหรือมีธงอยู่แล้วใช่หรือไม่
ประธานวิปฝ่ายค้าน ชี้หาก 'ภูมิใจไทย' จริงใจที่จะหาแนวทางให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง สสร. เสนอว่าเราทุกฝ่ายควรหารือร่วมกันอย่างจริงจัง
'พิพัฒน์' ลุยศึกษาถนนเชื่อมโยงสองฝั่งทะเลอันดามัน–อ่าวไทย มั่นใจช่วยยกระดับศก.ภาคใต้
พิพัฒน์ ลงพื้นที่ดูโครงการศึกษา ถนนเชื่อมโยงสองฝั่งทะเล อันดามัน–อ่าวไทย เส้นทาง อ.กะเปอร์ (ระนอง) – อ.ไชยา(สุราษฎร์ธานี) มั่นใจช่วยยกระดับการคมนาคมและเศรษฐกิจของภาคใต้ในอนาคต
‘อนุทิน’คิกออฟ ปลดล็อกลงทุน
“อนุทิน” กดปุ่มคิกออฟ "Thailand FastPass" 23 มิ.ย.นี้ ปลดล็อกอุปสรรคลงทุนโครงการใหญ่เต็มสูบ ดันคำขอส่งเสริมลงทุนแสนล้านสู่ลงทุนจริง “เอกนิติ” ชี้ปรับกลไกการอนุมัติภาครัฐ หนุนเชื่อมั่น กระตุ้นการลงทุนเพิ่ม ปลื้ม IMD ให้คะแนนส่งเสริมลงทุนระหว่างประเทศไทยพุ่งขึ้น 6 อันดับ
'อนุทิน' คิกออฟ Thailand FastPass เร่งปลดล็อกลงทุนโครงการใหญ่
นายกฯ เตรียมเปิดตัว “Thailand FastPass” วันที่ 23 มิ.ย.นี้ เดินหน้าเร่งรัดการลงทุนโครงการใหญ่ ลดอุปสรรคขั้นตอนภาครัฐ หวังดันเงินลงทุนสู่การลงทุนจริงและเพิ่มความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาติ

