'บิ๊กป้อม' สั่งลูกพรรคนั่งเป็นกำลังใจฟัง 'น้องตู่' ชี้แจง

บิ๊กป้อมกำชับ​ ส.ส.พปชร. นั่งเป็นกำลังใจให้นายกฯ และรัฐมนตรีระหว่างแจง นัดประชุมใหญ่พรรคปลาย มี.ค.​ ปิดสมัยประชุมสนับสนุนลุยพื้นที่เต็มที่

17 ก.พ.2565 - ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชั้น 6 รัฐสภา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค​ พปชร.เป็นประธานการประชุม ส.ส.พรรคก่อนการประชุมสภา เพื่ออภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา152 โดยมีรัฐมนตรี แกนนำและ ส.ส.พรรค เข้าร่วมพร้อมเพรียง อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค, นายสมศักดิ์​ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค, นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ​ กรรมการบริหารพรรค, นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะรักษาการผู้อำนวยการพรรค, นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค, นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.การคลัง ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรค, นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) และ ส.ส. โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

ทั้งนี้​ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามถึงการกำชับ ส.ส.ให้เข้าร่วมประชุม​ รวมถึงความกังวลในการอภิปรายครั้งนี้โดยรีบเดินเพื่อกลับไปปฏิบัติภารกิจประชุมคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ

มีรายงานว่า​ พล.อ.ประวิตร กล่าวในที่ประชุม​โดยขอบคุณสมาชิก​ หลัง ส.ส.ของพรรคเข้าร่วมประชุมมากเป็นอันดับที่หนึ่ง และขอให้รักษาการทำหน้าที่ตรงนี้ไว้ และวันนี้ขอให้สมาชิกเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนายกรัฐมนตรี และในช่วงที่รัฐมนตรีแต่ละคนชี้แจงก็ขอให้นั่งอยู่ในห้องเพื่อเป็นกำลังใจ​ ขณะที่หัวหน้าภาคทั้ง 10 ภาค สลับกันนั่งอยู่ในประชุม โดยแบ่งช่วงเวลาให้หัวหน้าภาคคนใดต้องอยู่ในห้องประชุมบ้าง ช่วงแรกตั้งแต่เวลา​ 09.00-11.00 น. 12.00 น.-17.00 น. 18.00 น-21.00 น.เพื่อไม่ให้บรรยากาศในที่ประชุม ส.ส.ของพรรคดูน้อยเกินไป

พล.อ.ประวิตร​ ยังระบุด้วยว่า​ จะกำหนดนัดประชุมใหญ่สามัญพรรคประจำปี ในช่วงปลายเดือน มี.ค.นี้
นอกจากนี้​ หลังจากปิดสมัยประชุมสภา จะดูแลและสนับสนุนการลงพื้นที่ของ ส.ส.ตลอด​ 3 เดือนอย่างเต็มที่

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง 14 พ.ค. บทพิสูจน์ "ก้าวไกล" วันไร้ตัวช่วย

เป็นไปตามคาดกับผลการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ได้มีมติกำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส. หลังมีการยุบสภาฯ เมื่อ 20 มี.ค. โดย กกต.กำหนดวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง คือ วันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค.2566

'บิ๊กป้อม' ควงแกนนำ พปชร. ถ่ายภาพชุด 'ทรงอย่างเท่' ใช้โปรโมทหาเสียง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางเข้าที่ทำการพรรค เพื่อร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยก่อนการประชุม พล.อ.ประวิตร และแกนนำพรรค

พปชร. วางตัวผู้สมัครส.ส.โคราช 16 เขต นัด 30 มีนา.เปิดตัวครบ 400 เขต

นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่าพรรคเตรียมที่จะประชุมสัมมนา เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 400

ไทย-อิสราเอล ร่วมมือราบรื่น ส่งแรงงานไทยทำงานภาคเกษตรผ่านโครงการ TIC แล้วกว่า 1,500 คน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผยปี 66 โควตางานภาคเกษตรรัฐอิสราเอล 6,500 คน จัดส่งแล้ว 1,513 คน พร้อมปูทางขยายตลาดแรงงานภาคอุตสาหกรรมในอนาคต