ซบภูมิใจไทย 'สุชาติ' ลั่นมากันขนาดนี้ ก็ชัดเจนอยู่แล้ว

4 ตุลาคม 2568 - ที่จ.บุรีรัมย์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางมาร่วมงานวันคล้ายวันเกิดนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยกล่าวถึงทิศทางการเมืองของกลุ่ม 16 สส. พรรครวมไทยสร้างชาติ ในอนาคต ว่า วันนี้ด้วยมารยาท สมาชิกในกลุ่มยังมีการสังกัดพรรคอยู่ ซึ่งวันนี้เหมือนบ่งบอกสัญญาณชัดเจน และส่วนตัวก็ชัดเจนอยู่แล้ว ก่อนกล่าวติดตลกว่า “แหม่ มากันขนาดนี้ก็ชัดเจนอยู่แล้ว”
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกตั้งครั้งต่อไป ตัวเลข สส.ภาคตะวันออกจะมีประมาณเท่าใด นายสุชาติ กล่าวว่า กลุ่มของตนที่มามีทั้งภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคใต้ เราไม่ได้ดูแลเฉพาะภาคตะวันตกอย่างเดียว แต่ยอมรับว่าภาคตะวันออกมีคนต่างถิ่นมาอยู่จำนวนมาก การทำการเมืองไม่ง่ายเหมือนที่อื่น เพราะเหมือนคนหลายจังหวัดมารวมกัน แต่พื้นที่ภาคตะวันตกและภาคใต้เป็นพื้นที่ที่เข้มแข็ง เราจึงคิดว่าอย่างไรเราก็ผ่านด่าน อย่างที่บอกเราเป็นผู้แทน ตั้งแต่ปี 2554 ก็ย้ายมาทุกพรรคเหมือนกัน ไม่ได้ย้ายเพราะหนีเขา แต่บางครั้งด้วยความเปลี่ยนแปลงของแต่ละพรรคการเมือง
 
ถามว่า มีเงื่อนไขอะไรหรือไม่ ที่จะมาร่วมกับพรรคภูมิใจไทย นายสุชาติ กล่าวว่า ส่วนตัวมาร่วมกับพรรคภูมิใจไทยมีอย่างเดียวคือความเป็นพี่เป็นน้องกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ที่บ้านใกล้กัน รั้วติดกัน จริงๆการเมืองจะโหวตให้คนอื่นได้อย่างไร เพราะเห็นหน้ากันทุกวัน วันเข้าสภาแล้วจะไม่โหวตได้อย่างไร เพราะเป็นเอกสิทธิ์ของตัวเอง ที่ไม่ใช่มติของพรรค
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมทรัพยากรน้ำสรุปผลรับฟังความคิดเห็นประชาชน ปัญหาแม่น้ำกก “สุชาติ” ย้ำรัฐบาลยึดเสียงประชาชนเป็นศูนย์กลาง ยุติแนวคิดสร้างฝายดักตะกอนเด็ดขาด

นายธีระชุณ บุญสิทธิ์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ เปิดเผยผลการประชุมรับฟังความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่อำเภอท่าตอน จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหารือแนวทางแก้ไขปัญหาคุณภาพน้ำในแม่น้ำกก โดยมี นางสลีลญา คำภาแก้ว

ถึงคิวโอ๊คหรือยัง พานทองแท้ในวันที่พรรคเพื่อไทยต้องหานายกฯคนใหม่

ภาพสามพี่น้องชินวัตรเดินเข้าเยี่ยมพ่อที่เรือนจำคลองเปรม กลายเป็นไวรัลในพริบตา ไม่ใช่เพราะใครอยากรู้อะไรเกี่ยวกับเรือนจำ แต่เพราะ “โอ๊ค” พานทองแท้ ปรากฏตัวในลุคใหม่ สดใส อารมณ์

เพื่อไทยจ่อเปิด 3 แคนดิเดตนายกฯ ‘สุริยะ’ มาแน่ สะพัดอีก 2 จากตระกูลชิน

พรรคเพื่อไทยเผย เตรียมเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 3 รายชื่อ ล็อกแล้ว 1 คือ “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” ผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรค ขณะอีก 2 รายอยู่ระหว่างทาบทาม “ณัฐพงศ์ คุณา

'โฆษกรัฐบาล' ตบปาก 'ทวี-จอม' แจงยิบปมอนุมัติงบ MotoGP

'สิริพงศ์' ฟาด 'ทวี-จอม' ทำการบ้านน้อย กล่าวหา MotoGP เอื้อธุรกิจใคร ชี้จัดมา 7 ปี สนามช้างฯ ให้ใช้ฟรีมาตลอด 'อนุทิน' ทะเบียนบ้านอยู่ที่นั่นไม่แปลก ไม่ใช่คู่สัญญา ชวนไปใส่ใจโครงการ Tomorrowland 2025