‘แพทองธาร’ ชิงพื้นที่นำทีม ลงอุตรดิถต์ ดูปัญหาน้ำท่วม

‘แพทองธาร’ นำทีมเพื่อไทยลงอุตรดิถต์จุดแรก อ.ทองแสนขัน ลุยน้ำท่วมช่วยเหลือประชาชน พร้อมพูดคุยให้กำลังใจพร้อมผลักดันช่วยเหลือและเยียวยาผ่าน สส. ในพื้นที่ให้ถึงที่สุด

5 ตุลาคม 2568 เวลา 11.00 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ อดีตนายกรัฐมนตรีพร้อมทีมเพื่อไทย นำโดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายสรวงศ์ เทียนทอง สส.สระแก้ว , เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา , นางสาวลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, นายจเด็ศ จันทรา สส.พิษณุโลก , นางสาวพิมพ์พิชชา ชัยศุภกิจเจริญ สส. พิษณุโลก , นายรวี เล็กอุทัย สส.อุตรดิตถ์ , นายวารุจ ศิริวัฒน์ สส.อุตรดิตถ์, นางสาวกฤษณา สีหลักษณ์ สส.อุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ บ้านวังปรากฏ ต.ป่าคาย อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ เพื่อตรวจสอบความเสียหายและผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม

โดยนางสาวแพทองธาร ได้รับฟังการรายงานจากกำนันผู้ใหญ่บ้านว่าเป็นน้ำที่มาเร็วและไปเร็ว แม้จะได้รับการแจ้งเตือนแต่ก็ ไม่ทันได้ตั้งตัว จากนั้นหัวหน้าพรรคได้เข้าไปเยี่ยมบ้านเรือนของชาวบ้าน ซึ่งต่างเล่าให้ฟังว่าน้ำท่วมมิดหลังคา เป็นการท่วมที่ไม่ทันและไม่ได้ตั้งตัวอะไรเลย

จากนั้น (11.30 น.) คณะได้เดินทางต่อไปยังวัดคีรีวงกฎ ต.ป่าคาย อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยมีพี่น้องมารอต้อนรับร่วมร้อยคน

โดยในพื้นที่นี้ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยได้กล่าวกับพี่น้องประชาชนว่าดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเจอพี่น้องประชาชน หลังจากพ้นจากตำแหน่งนายกฯ รู้สึกอบอุ่นเสมอทุกครั้งที่ได้มาลงพื้นที่ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ได้รับตั้งแต่ก่อนรับตำแหน่งนายกฯ ว่าการได้มาเจอพี่น้องทุกครั้งก็จะได้รับกำลังใจจากพี่น้องประชาชนทุกครั้งเลย

“เมื่อสักครู่ที่ได้ไปติดตามพื้นที่ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหมดเลย ไม่เหลืออะไรเลย เห็นใจจริงๆ ค่ะ แต่ถึงไม่เหลืออะไร ยังเหลือกำลังใจเหลือกันและกันที่จะคอยช่วยเหลือ และดิฉันจะคอยช่วยเหลือผ่าน สส. เพื่อให้เร่งเรื่องการช่วยเหลือ ทั้งการสนับสนุนเยียวยาให้ได้โดยเร็ว และดิฉันจะเป็นอีกแรงหนึ่งที่จะช่วยผลักดันผ่าน สส. ทุกคนค่ะ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพกายแข็งแรง และสุขภาพใจก็ให้แข็งแรงด้วยนะคะ ช่วงนี้อาจจะหนักหน่อยแต่ก็ขอให้กำลังใจทุกๆ ท่านเลยค่ะ”

หลังจากนั้นนางสาวแพทองธาร ได้นั่งล้อมวงพูดคุยกับชาวบ้านเพื่อสอบถามถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ ซึ่งชาวบ้านเล่าให้ฟังถึงความเสียหายในพื้นที่เกษตรกรรมที่ถูกน้ำท่วม อดีตนายกฯ โดยนางสาวกฤษณา สส.อุตรดิถต์ ได้กล่าวตอบว่าจะช่วยกันผลักดันเรื่องการเยียวยาพื้นที่เกษตรที่ได้รับน้ำท่วมผ่านกระบวนการรัฐสภาอย่างเต็มที่ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มนพร' เสนอรัฐบาลเร่งดัน พ.ร.บ.อสม. เพิ่มสวัสดิการ ยกระดับสิทธิประโยชน์

นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่พบปะ ร่วมการจัดกิจกรรมวัน อสม.แห่งชาติ ของสมาชิก อสม.ในพื้นที่อำเภอต่างๆ พร้อมร่วมกล่าวชื่นชมให้กำลังใจ ในการทำหน้าที่ดูแลสุขภาพชุมชน

'สมศักดิ์' หลุด 'สุริยะ' เหนียว! เพื่อไทยลงตัว 8 เก้าอี้ 5 ว่าการ 3 ช่วยว่าการ

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย แจ้งว่า สำหรับการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีในโควตาของพรรคเพื่อไทย หลังได้โควตาในการจัดตั้งมาทั้งหม

‘ยศชนัน’ มั่นใจเพื่อไทยจับมือ ภท.ครบเทอมตลอดรอดฝั่ง!

นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมนโยบายที่จะไปพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทยว่า มีการเตรียมทีมเรียบร้อยแล้ว และภายในต้นสัปดาห์ห

'สมชาย' เผย 'ทักษิณ' เอ่ยปากชม 'ยศชนัน' บุคลิกดี เรียนรู้การเมืองเร็ว อนาคตไกล

“สมชาย-เจ๊แดง" เยี่ยม "ทักษิณ" ครบคุก 6 เดือน 10 วัน เผยเจ้าตัวยังสดชื่นแจ่มใส นับถอยหลังสู่อิสรภาพภายใน พ.ค.นี้ พร้อมเอ่ยปากชม "ยศนัน"บุคลิกดีขึ้น เรียนรู้การเมืองเร็ว อนาคตไกล

'จุลพันธ์' แถลงเพื่อไทยลงมติเอกฉันท์ โหวต 'อนุทิน' นั่งนายกฯ พรุ่งนี้

"เพื่อไทย" มติเอกฉันท์หนุน "อนุทิน" นั่งนายกฯ "จุลพันธ์" เผยแบ่งเค้ก รมต.ใกล้ลงตัวนานแล้ว บอกหลังโหวตเสร็จจะคุยจัดสรรการทำงานร่วมกัน ขณะที่ 3 รมช.ยังไม่ลงตัว

อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนอง 28 จังหวัด คลื่นสูง 2 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก