"ศักดิ์ดา" ซัด เลขาเพื่อไทยตรรกะย้อนแย้ง หลังกล่าวหาลาออกต้องเสียงบเลือกตั้งซ่อม ชี้เพื่อไทย เคยเสนอยุบสภาทันที ย้อนถามอันไหนใช้งบมากกว่ากัน มั่นใจ 4 เดือนผลงานมากกว่า 2 ปี พท.
6 ตุลาคม 2568 - ที่ทำเนียบ นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวถึงกรณีที่นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกมาตั้งข้อสังเกต การลาออกของนายศักดิ์ดา เพื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีทำให้เสียเงินจัดการเลือกตั้งใหม่เขต4 กาญจนบุรี ว่า เป็นคำพูดที่ย้อนแย้งกับตัวเอง เนื่องจากพรรคเพื่อไทยเสนอ ให้ยุบสภาทันที หากเลือกนายชัยเกษม นิติศิริ เป็นนายกรัฐมนตรี จึงตั้งคำถามว่าการเลือกตั้งซ่อมสส. เขต 4 กาญจนบุรีเพียง 1 เขต กับการเลือกตั้งทั่วประเทศ 400 เขตและบัญชีรายชื่ออีก 100 คน อย่างไหนจะใช้งบประมาณมากกว่ากัน เพราะการเลือกตั้งใหญ่ 1 ครั้ง ใช้งบประมาณ เกือบ 4,000 ล้านบาท
นายศักดิ์ดา กล่าวต่อว่า อยากถามว่าที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทย ทำงานมา 2 ปีมีผลงานอะไรบ้าง ซึ่งแตกต่างจากรัฐบาลของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ที่เข้ามาทำงานทันที และมีผลงานให้เห็น และอยากจะบอกว่าบางครั้งการทำงานเพียง 4 เดือนอาจมีผลงานมากกว่าทำงานมา 2 ปี
นายศักดิ์ดา ยังมั่นใจว่า นางสาววิสุดา วิเชียรศิลป์ ผู้สมัคร รับเลือกตั้งซ่อมเขต 4 กาญจนบุรี จากพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นบุตรสาว จะได้รับชัยชนะ ล้านเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่จะเลือก ผู้สมัครที่อยู่ติดกับพื้นที่และใกล้ชิดประชาชน ไม่ใช่ เข้ามาหาประชาชนในช่วงเลือกตั้งเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เพื่อไทย' นัดถกปรับโมเดล 'สสร.' หลังประธานศาลรธน. ยันเลือกตั้ง 100% ทำได้
พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือผู้บริหารพรรค 23 มิ.ย. เพื่อพิจารณาปรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังประธานศาลรธน. ระบุเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ จากประชาชนสามารถทำได้ 100%
จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา
คำต่อคำ 'ไอซ์ รักชนก' แจงคุย 'ไชยชนก' เดินปรี่เข้าหากลางที่ประชุมสภาฯ
น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ได้เจอกันในห้องประชุม ดิฉันเลยถามคุณไชยชนก พรุ่งนี้ที่ กมธ.ติดตามงบฯ เชิญร่วมประชุมมาไหม ?
'พริษฐ์' ดักคอ 'ภูมิใจไทย' เสนอแก้รัฐธรรมนูญรายมาตรา เป็นข้ออ้างชะลอจัดทำรธน.ใหม่
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยมีมติ จะเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา จะทำให้กระบวนการจัดทำรัฐธรรมนูญ ฉบับใหม่ทับซ้อนกันหรือไม่ ว่า เราสามารถทำคู่ขนานกันได้ ซึ่งการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ต้องเดินหน้าเ
ครอบครัววิน จยย.ถูก ตชด.ยิงดับร้อง กมธ.ตำรวจ
ครอบครัววิน จยย.ถูก ตชด.ยิงเสียชีวิต ร้อง กมธ.ตำรวจ ช่วยหวั่นไม่รับความเป็นธรรม หลังถูกข่มขู่ ด้าน 'วัชรพงศ์' ยันให้ความเป็นธรรม ไม่ต้องกังวลตำรวจจะซูเอี๋ยกัน
'พิพัฒน์' โยนนายกฯ แจงยึดคืน 'อีอีซี' โวไม่มีรอยร้าวในภูมิใจไทย!
'พิพัฒน์' โยนนายกฯ แจงยึด EEC คืน ลั่นคำว่ารอยร้าวไม่มีในภูมิใจไทย ปัดโยงปมไม่แก้สัญญารถไฟภาคเอกชน

