'พนิต' เสียดาย 'มิ่งขวัญ' เชื่อสถานีต่อไปรับบท 'โค้ช' หนุนคนรุ่นใหม่สร้างประชาธิปไตย

'พนิต' เสียดาย"มิ่งขวัญ" ลาออกจากสส. เชื่อสถานีต่อไปรับบท'โค้ช' หนุนคนรุ่นใหม่สร้างประชาธิปไตย พลิกโฉมประเทศ

18ก.พ.2565- นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเพจ Panich Vikitsreth - พนิต วิกิตเศรษฐ์ ระบุว่า

ขอแสดงความเสียดายที่สภาฯ และฝ่ายค้านจะต้องเสียบุคคลที่มีประสบการณ์ มีความรู้ และความสามารถอย่าง ท่านมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หลังลาออกจากส.ส.กลางสภาฯ
.
ผมพึ่งมีโอกาสรู้จักท่านมิ่งขวัญในช่วงรัฐบาลนี้ในการทำงานในสภาฯ และมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนแนวคิดการทำงานทางการเมืองหลายประเด็น แต่ประเด็นที่เห็นตรงกันคือท่านมีความตั้งใจ และจริงใจ ที่จะผลักดันคนรุ่นใหม่ ให้เป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ ขึ้นมาพลิกโฉมประเทศ และขับเคลื่อนประเทศให้เป็นประชาธิปไตยในฐานะพี่เลี้ยง หรือโค้ช เช่นเดียวกับตัวผม เพื่อขึ้นมาทำงานแทนนักการเมืองรุ่นเก่าในเวลานี้
.
ขณะเดียวกัน ท่านยังเคยพูดคุยและชื่นชม ลูกชายของ พรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ที่กำลังขับเคลื่อนงานอย่างหนักร่วมกับคนรุ่นใหม่ในการพัฒนาเมืองกรุงเทพฯอยู่ในเวลานี้
.
ขอให้กำลังใจ ท่านมิ่งขวัญ ที่กำลังทำการเมืองข้างหน้า ที่จะสนับสนุนคนรุ่นใหม่ขึ้นมาทำงานอย่างแท้จริง และสร้างประชาธิปไตยให้เป็นผลสำเร็จ เพื่อประโยชน์ต่อประเทศและส่วนรวม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ปลื้ม! คนรุ่นใหม่-โปรไฟล์ดี แห่สมัครชิงสส. 7 วัน ทะลุ 300

สมัครล้นหลาม! 'โฆษกปชป.' เผยยอดผู้เสนอตัวลง สส. ทั่วประเทศ 7 วัน ทะลุ 300 คน 'คนรุ่นใหม่-โปรไฟล์ดี' แห่เข้าพรรคคึกคัก สัญญาณดีในกรุงเทพฯ 90 คน ชิง 33 เขต เปิดรับถึง 30 พ.ย.

ปชป. เปิดแผน 3 นโยบายหลัก 'เศรษฐกิจ-สู้สแกมเมอร์-บุกเวทีโลก'

'กรณ์' หัวโต๊ะ เคาะแผน 3 นโยบายหลัก 'เศรษฐกิจ-สู้สแกมเมอร์-เวทีโลก' ชูคนรุ่นใหม่ 'เนเน่ – ดร.อ้อ – อาร์ท' นำทีมขับเคลื่อนประเทศทันที

เปิดถ้วยให้แทง! 'นิพิฏฐ์' หนุน 'มาร์ค' คัมแบ็คฟื้นฟูปชป. เลือกผิดพรรคล่มสลายนิรันดร์

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่าสนับสนุน คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

'ศิลปินมรดกอีสาน' รำพึง กว่าจะเป็นฝ่ายอนุรักษ์นิยมล้าหลัง ใช้เวลากว่า 30 ปี ต้องเป็นเสรีนิยมก้าวหน้าก่อน

นายวีระ สุดสังข์ หรือ "ฟอน ฝ้าฟาง" ศิลปินมรดกอีสาน ปี 2558 อดีตครูสอนภาษาไทย นักเขียนอิสระ ผู้ก่อตั้งกลุ่มวรรณกรรมลำน้ำมูลและสโมสรนักเขียนภาคอีสาน โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า