"สาธิต" นั่งประธานสรรหาผู้สมัคร ปชป. ชูธงการเมืองคุณภาพ สู้กระสุน เตรียมเปิดรับสมัครผ่าน Google Form พร้อมสร้างแพลตฟอร์มตรวจสอบ
22 ตุลาคม 2568 - ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส. ได้เชิญคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครฯ ร่วมประชุมนัดแรกหลังรับตำแหน่ง โดยเปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ตามนโยบายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฯ ที่ต้องการสร้าง "ประชาธิปัตย์ยุคใหม่” เพื่อต่อสู้กับ "กระสุน" ด้วย "การเมืองคุณภาพ"
ประธานกรรมการสรรหาฯ กล่าวถึงคุณสมบัติของผู้สมัครที่กำลังจะคัดเลือกอย่างเข้มข้นว่า จะต้องเป็นผู้ที่มีความเข้าใจในการเป็นผู้แทนและเข้าใจประชาชน โดยมีคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดคือ 1. ต้องเสียสละตัวเอง และพร้อมขาดทุนในทางการเมือง การเป็นตัวแทนประชาชนจะต้องไม่ให้คิดในเชิงธุรกิจ ไม่คิดในเชิงผลประกอบการ แต่จะต้องมีความเชื่อมั่นกับการรับใช้ประชาชน 2. ต้องเป็นผู้มีความสามารถเฉพาะตัวและเข้าใจการเมืองอย่างลึกซึ้ง ทั้งนี้ พรรคจะส่งเสริมให้ผู้สมัครได้ใช้กลยุทธ์ทางการตลาด การสื่อสาร และการปรับกลยุทธ์ทางสังคม เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ที่ใช้ทุน โดยยืนยันว่าเป็นการทำงานการเมืองแบบ “เสียสละ มีคุณภาพ เป็นสีขาว”
นายสาธิต ยังกล่าวถึงช่องทางการรับสมัครว่า เพื่อให้ผู้ที่มีอุดมการณ์สามารถเข้าถึงได้ง่ายที่สุด พรรคจะดำเนินการผ่านระบบ "หลังบ้าน" เป็นหลัก ดังนี้ 1.เปิดรับสมัครผ่านช่องออนไลน์ สำหรับผู้ที่ประสงค์เข้าร่วมอุดมการณ์ ทั้งในแง่สมาชิกพรรค และผู้สมัคร สส. ทั้ง 2 ระบบ คือ บัญชีรายชื่อ และเขตเลือกตั้ง โดยจะมีการกำหนดสถานที่ให้มายืนยันตัวตนต่อไป 2.ตั้งแพลตฟอร์มให้ประชาชนตรวจสอบ คณะกรรมการฯ ชุดนี้จะเปิดช่องทางให้พี่น้องประชาชนสามารถส่งข้อมูล เชิงลบหรือเชิงบวก ของผู้สมัครที่สนใจเข้ามาให้พรรคได้ตรวจสอบตั้งแต่ต้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้ที่เข้ามาร่วมงานกับประชาธิปัตย์เป็นคนดีมีคุณภาพจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชป.' ตั้งเป้าคว้า10 สส.เมืองกรุง จ่อเปิดตัวผู้สมัครทั่วประเทศ 25 ธ.ค.พร้อม 3 แคนดิเดตนายกฯ
'ปชป.' เตรียมเผยโฉมผู้สมัคร สส.กทม. 22 ธ.ค.นี้ ตั้งเป้าคว้า 10 สส.เมืองกรุงฯ-เล็งเปิดตัวทั่วประเทศ 25 ธ.ค.ต่อเนื่อง พร้อม 3 แคนดิเดตนายกฯ ยอมรับส่งผู้สมัครไม่ครบ 400 เขต เหตุ มีคนขาดคุณสมบัติไม่ไปเลือกตั้งท้องถิ่น บอก ยังไม่ขีดเส้นจำนวน สส.ทั่วประเทศ เนื่องจากยังไม่เห็นหน้าคู่แข่งชัดเจน
'นิพิฏฐ์' โอดเมื่อเรากลับมาแล้วขอคนใต้เลือกทั้งหัวทั้งหาง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์
'อภิสิทธิ์' ลั่นต่อสู้ให้การเมืองกลับมาเป็นเรื่องความนิยมอุดมการณ์-นโยบายตัวบุคคล
หัวหน้าปชป. ไม่หวั่น อดีต สส. แห่ย้ายพรรค พร้อมส่ง สส.ชน ย้ำไม่มีใครผูกขาดคะแนนเสียง บอกหากวันเลือกตั้งต้องขยับ เนื่องจากเหตุสุดวิสัยเป็นเรื่องเข้าใจได้
ปชป. ชู 3 แกนหลัก การเมืองสุจริต ความเป็นมืออาชีพ ไว้วางใจได้ไม่มีดีลลับ
ปชป. ประกาศเดินหน้าเปลี่ยนผ่านสู่ยุคใหม่ ชู 3 แกนหลัก สุจริต-มืออาชีพ-ไว้วางใจ พร้อมสะท้อนปัญหาหาดใหญ่ถึงรัฐบาล
'นิพิฏฐ์' ชำแหละดาบ 2 คม 'ใจถึง พึ่งได้' นักการเมืองชั่ว แอบยิ้มที่มุมปาก
นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า ใจถึง พึ่งได้ เวลานี้ประชาชนจะเริ่มเชียร์นักการเมืองของเขา ด้วยคำพู
'อภิสิทธิ์' นำทัพ ปชป. ลงพื้นที่หาดใหญ่ เสนอ 2 ข้อเร่งด่วน ฟื้นกำลังซื้อ-ความเชื่อมั่น
"อภิสิทธิ์" นำทัพ ปชป. ส่งกำลังใจหาดใหญ่ ขอทุกภาคส่วนร่วมมือฟื้นฟูเมือง เสนอ 2 ข้อเร่งด่วน ฟื้นกำลังซื้อ-ความเชื่อมั่น

