'แรมโบ้' สับเละ 'โจ้ เพื่อไทย' อภิปรายใช้คำพูดยิ่งกว่ากุ๊ย ไม่ให้เกียรติสภาฯ หวังเอาใจคนแดนไกล

"แรมโบ้" สับเละ "โจ้ ยุทธพงศ์" อภิปรายใช้สำนวนภาษายิ่งกว่ากุ๊ยข้างถนน ไม่น่าเชื่อว่าเคยเป็นถึงอดีต รัฐมนตรี และ ส.ส.ทรงเกียรติ ไล่เป็นอันธพาลจะเหมาะสมที่สุด

18 ก.พ.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงการลุกมาอภิปรายของนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร สส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ว่า การอภิปรายควรจะสร้างสรรค์ในเนื้อหาเสนอแนะแนวทางแก้ไขให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาล เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ไม่ว่าเรื่องใดๆ นายกรัฐมนตรียินดีรับฟังและข้อเสนอแนะทุกเรื่อง แต่ตนกลับมองว่า สส.บางคนก็อภิปรายสร้งสรรค์ใช้เนื้อหาวาจาที่ให้เกียรติต่อนายกฯและรัฐมนตรี และไม่ให้เสียภาพพจน์ต่อสภาอันทรงเกียรติ ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดี ต่อเยาวชนและประชาชนทั่วไปด้วยตนขอขื่นชม

"สุภาษิตคำพังเพยไทยที่ว่า" สำเนียงส่อภาษา กริยาส่อสกุล"ยังใช้ได้สำหรับนายโจ้ยุทธพงศ์ สส.คนนี้ ตนติดตามการอภิปรายทุกครั้งไม่เคยปรับปรุงนิสัย ยังใช้พฤติกรรมคำพูดที่ไม่ให้เกียรติสภาอันทรงเกียรติและยังไม่ให้เกียรติในศักดิ์ศรีความเป็นผู้แทนของประชาชน ใช้วาจากักขฬะสามหาว ก้าวร้าว ยังกับนักเลงอันธพาลหรือกุ๊ยข้างถนนมากกว่า ที่จะมาเป็นผู้แทนของประชาชน เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชนและประชาชน ทำลายภาพพจน์สภาอันทรงเกียรติ ไม่น่าเชื่อว่านายคนนี้จะเคยเป็นถึงอดีตรัฐมนตรี คงได้ดีเพราะเป็นแค่สุนัขในคอกที่คอยเลียตีนเลียเท้าเจ้าของคอกสุนัขเท่านั้น เผื่อฟลุ้คอีกรอบ ว่าเจ้าของคอกสุนัขจะตอบแทนให้รางวัลที่สามารถเห่าหอนฝ่ายตรงข้ามแบบน้ำลายฟูมปากเหมือนหมาบ้า เพื่อที่จะเอาใจเจ้าของคอกที่อยู่แดนไกล ยังหวังฟลุ้คๆแบบลมๆแล้งๆอีกรอบ รับอาหารก้อนโต สมหวังดั่งใจดังนั้นใช่ไหม เป็นคำถามที่ตนและประชาชนสงสัยฝากถามมา " นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เละ! 'จตุพร' ขยี้ 'แม้ว' คนไม่รักษาสัจจะ โชว์เหนือเอาเปรียบจนแพ้เรียบ แต่ยังไม่เข็ด

'จตุพร' ซ้ำแผลนิสัยเสียตรงปากไม่รักษาคำสัญญา ทวนความทรงจำไปรับปากใครไว้แล้วไม่ทำตาม เป็นจุดเริ่มต้นความเสียหายทั้งหมด ทั้งหมกมุ่นคิดการใหญ่ โชว์เหนือเอาเปรียบ หวังกวาดเรียบชนะทั้งกระดานจนแพ้เรียบ ฉิบหายทั้งถูกยุบพรรค ยึดอำนาจ แต่ไม่เข็ดคิดกลับบ้านอีก ตอกย้ำแม้วผิดทุกข้อ

ร้อง กกต. สอบสองปม 'ทักษิณ' ครอบงำพรรคเพื่อไทย!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นร้องเรียนต่อกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณี

ขนลุก! 'หมอมิ้ง-เด็กแม้ว' ฟุ้งเพื่อไทยไม่เคยแพ้เลือกตั้ง เพราะมีหัวใจคือประชาชน

ที่จ.เชียงใหม่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. เชียงใหม่ และประธานยุทธศาสตร์ด้านการ

'แรมโบ้' งัดหลักฐานโต้กรรโชกทรัพย์ ฉะ 'วีระ' ไม่ตรวจสอบจงใจดิสเครดิต

นายเสกสกล อัตราวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวว่าตนเป็นฝ่ายถูกขู่กรรโชกทรัพย์ เรื่องนี้เกิดช่วงเดือน ม.ย. 2565 เป็นช่วงเดียว

โฆษกนปช. ยืนยัน 'จตุพร' พูดความจริง 'พราหมณ์เสื้อแดง' ชี้เพื่อไทยดวงดิ่งเหว!

โฆษกนปช. ออกโรงเตือนชาวเสื้อแดง ต้องยึดมั่นหลักการ อย่ายึดติดตัวบุคคล ยืนยัน 'จตุพร' พูดถึง 'ทักษิณ' เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ขณะที่ 'พราหมณ์เสื้อแดง' เขย่าขวัญเพื่อไทย ดวงกำลังดิ่งเหวถูกฝ่ายประยุทธ์กินไปแล้วสองดอก ถึงดอกที่ห้าเมื่อไหร่สิบทักษิณก็เอาไม่อยู่!

'เพื่อไทย' เปิดแผนหาเสียงภูเก็ต-พังงา รับเป็นมวยรองในภาคใต้ วืด ส.ส. เกือบ 20 ปี

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวพรรคเพื่อไทย แถลงว่า พรรคเพื่อไทยนำโดยนส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะแกนนำพรรค สมาชิกพรรค ลงพื้นที่จ.ภูเก็ต และพังงา