'ศรัณย์วุฒิ' ยังอุบชื่อพรรคใหม่ แต่เป็นฝ่ายประชาธิปไตยแน่นอน

"ศรัณย์วุฒิ" รับพรรคเล็กไปต่อยาก ต้องรวมกันสู้ระบบบัตร2ใบ ยังอุบย้ายพรรคใหม่ เหน็บบ้านเก่า พรรคที่ไปต้องไม่บังคับโหวต กีดกันอภิปราย

21 ต.ค.2564 - นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ กล่าวถึงความคืบหน้าการหาพรรคการเมืองสังกัดใหม่ว่า กรอบใหญ่ที่ยึดถือต้องเป็นพรรคในฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งแฟนคลับในพื้นที่อุตรดิตถ์ ให้ความสนใจพรรคเสรีรวมไทยมากที่สุด ส่วนพรรคพลังธรรมใหม่ของ นพ.ระวี มาศฉมาดล ได้รับความนิยมรองลงมา และจากการที่ได้พูดคุยกับแต่ละพรรค ทั้งสองพรรคเห็นตรงกันว่าบัตรเลือกตั้ง 2 ใบคงไปยาก ต่อจากนี้พรรคการเมืองต่างๆจะมีการหลอมรวมกันหรือไม่อย่างไรนั้นยังไม่ทราบ ส่วนอนาคตจะไปร่วมพรรคการเมืองใดนั้น สัปดาห์หน้าจะมีการพูดคุยกับพรรคการเมืองต่างๆอีก แต่ยืนยันเป็นพรรคปีกประชาธิปไตย

พรรคที่จะไปสังกัด ต้องสามารถทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองได้ ไม่กีดกันการอภิปรายที่สำคัญ ต้องไม่บังคับให้โหวตในสิ่งที่ไม่ถูกต้องชอบธรรม โดยจะมีความชัดเจนในเร็ววันนี้ ก่อนกรอบเวลา 30 วันอย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (40)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475