งงทั้งบาง! พรรคประชาชน ยังติดต่อ ‘สส.ปารเมศ’ ไม่ได้ หลังถูกหาตั้งเด็กมัธยมเป็นผู้ช่วย

'ศิริกัญญา' เผยพรรคประชาชน ยังติดต่อ 'สส.บูม' ไม่ได้ หลังถูกกล่าวหาใช้งานเด็ก ยันเงื่อนไขคุณสมบัติ 'ผู้ช่วย สส.' ถูกต้อง แต่เรื่องโยกเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง คงต้องสอบเส้นเงินต่อไป

9 พฤศจิกายน 2568 - ที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึวกรณีที่มีการไปยื่นยุบพรรคประชาชน จากกรณีคุณสมบัติผู้ช่วย สส.  ว่า ถ้าฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาล รัฐบาลก็มีสิทธิ์ที่จะตรวจสอบฝ่ายค้านด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ได้มีความกังวลอะไร คิดว่าเรื่องข้อมูล ข้อเท็จจริง เราสามารถชี้แจงได้ แต่ถ้าจะมองเป็นเกมการเมืองก็อาจจะมองได้เช่นเดียวกัน เพราะพุ่งไปที่การยุบพรรคการเมือง ต้องทำให้ข้อเท็จจริงเป็นที่กระจ่าง เชื่อว่าสังคมก็คงเข้าใจว่าไม่ได้มีอะไรที่นำไปสู่การยุบพรรคได้เลย

น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า เราไม่ได้เห็นหลักฐานที่พรรคกล้าธรรมไปยื่น แต่มั่นใจว่าฝั่งพรรคประชาชนมีหลักฐานครบถ้วนแน่นอน ไม่ได้มีการเอาเงินเดือนผู้ช่วย สส. ไปใช้สมัครเป็นค่าสมาชิกอย่างแน่นอน ยืนยันได้ ส่วนเรื่องคุณสมบัติผู้ช่วย สส. ก็ยืนยันว่าถูกต้องตามที่สภาระบุไว้ มีข้อมูลหลักฐานพร้อม

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการวิจารณ์เรื่องการโยกเงินผู้ช่วย สส. มาเข้าบัญชี สส. จะต้องมีการตรวจสอบหรือไม่ น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า คงต้องมีการตรวจสอบเส้นทางการเงิน แต่โดยนโยบายของพรรค ไม่ได้มีนโยบายแบบนั้น ต้องให้กระบวนการที่เป็นธรรมในการพิสูจน์ข้อมูลข้อเท็จจริงเหล่านี้ และหวังว่าจะเป็นแค่ข่าวที่ไปกลั่นแกล้งกันทางการเมือง ซึ่งจะจบไปเมื่อข้อมูลหลักฐานออกมากระจ่างชัด

เมื่อถามถึงนายปารเมศ วิทยารักษ์สรรค์ สส.กทม. พรรคประชาชน ที่โดนกล่าวหา ได้พูดคุยกับพรรคหรือไม่ น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า ยังไม่ได้คุย และคิดว่าน่าจะยังไม่กลับมาประเทศไทย ขณะนี้ยังติดต่อกันไม่ได้ แต่ในอีกทางหนึ่ง พรรคก็พยายามหาข้อมูลหลักฐานมาประกอบ เพราะเอกสารหลายชิ้นก็ยื่นกับสภา สภาน่าจะมีข้อมูลอยู่ สามารถที่จะตรวจสอบได้ ในส่วนของเส้นทางการเงิน ก็คงต้องใช้อำนาจของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่จะไปเรียกดูข้อมูลว่าเป็นไปตามนั้นจริงหรือไม่ ซึ่งหากมีการชัดเจนก็น่าจะมีการแถลงข่าวต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชน. ค้านยกเลิกอาหาร สส. ชี้ยังจำเป็นต้องมี แต่ต้องประหยัดงบ ไม่ให้กินเหลือทิ้ง

"ภัณฑิล" ชี้ อาหาร สส. ยังจำเป็น แต่ควรปรับให้เหมาะสม เหตุเหลือเยอะเป็นขยะ แนะ ใช้การ์ด จำกัดวงเงินแทน ขณะที่ ผู้ช่วย สส. ควรมีตัวชี้วัดการทำงาน กันข้อครหาใส่ชื่อญาติพี่น้องเอาเงินเข้ากระเป๋า ส่วน กองทุนบำนาญ ควรปรับสัดส่วนใหม่ไม่ให้เป็นภาระงบหลวง

'ไอติม' โต้ครหา สส.ส้ม ลอยตัวเข้าสภาฯ ทิ้งตรวจสอบเลือกตั้ง ชี้ยื่นฟ้อง ม.157 แล้ว

"ไอติม" กางแผนสู้ 2 ขา หลังถูกวิจารณ์ สส.ส้ม ลอยตัวเข้าสภาแล้วไม่ตรวจสอบปัญหาเลือกตั้ง ยันบุกฟ้อง ม.157 ปมบาร์โค้ดบัตรลงคะแนนแล้ว เหตุทำลายหลักการลงคะแนนลับ เผยหากเข้าสภาแล้ว เตรียมยื่นแก้รัฐธรรมนูญรายมาตรา เปิดทางประชาชนเข้าชื่อถอดถอนองค์กรอิสระที่ใช้อำนาจมิชอบได้