‘กรณ์’ เปิดตัว ‘ณัฐนันท์’ ลูกชาย อดีตส.ส.วิรัตน์ หัวหน้าทีมกม.พรรคกล้า

พรรคกล้าเปิดตัว ‘ณัฐนันท์ กัลยาศิริ’ ทีมกฎหมายพรรคกล้า ลงคลองสามวา กทม. ลูกไม้ใต้ต้นของ ‘วิรัตน์ กัลยาศิริ’ ประกาศเดินหน้าแก้ระบบราชการล้าหลัง – กิโยตินกฎหมาย หมดยุคนักการเมืองสร้างความขัดแย้ง – ทำสภาล่ม

20 ก.พ.2565-นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า โพสต์เฟซบุ๊กแนะนำตัวนายณัฐนันท์ กัลยาศิริ ผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขตคลองสามวา กทม. และหัวหน้าทีมกฎหมายพรรคกล้า โดยนายณัฐนันท์ เคยทำงานกับตนเองมากว่าสิบปี ไม่ว่าจะเป็นคดีการกู้เงินนอกระบบงบประมาณ 2 ล้านล้าน หรือรายละเอียดทางกฎหมายในคดีจำนำข้าว จนตอนนี้เป็นมือกฎหมายสำคัญของพรรคกล้า

“ทนายบอน (นายณัฐนันท์) เป็นคนขยัน ทุ่มเท ซื่อตรง มีหลักการ จนเป็นที่ยอมรับของใครหลายคน คุณสมบัติ และคุณความดีที่สะสมมา บ่มเพาะจากความเป็นลูกไม้ใต้ต้น ของอดีต ส.ส.วิรัตน์ กัลยาศิริ นักการเมืองรุ่นพี่ที่เคารพที่สุดคนหนึ่ง”

นายกรณ์ กล่าวว่า เคยพูดคุยกับนายณัฐนันท์ ว่าทำไมอยากมาเป็นนักการเมือง เพราะทุกวันนี้ทำงานด้านกฎหมาย เห็นอุปสรรคของประชาชนหลายอย่าง โดยเฉพาะระบบราชการล้าหลัง จึงอยากให้คนติดต่อราชการได้สะดวก ไม่โดนขูดรีด ไม่โดนกลั่นแกล้ง และได้รับความเป็นธรรม โดยนายณัฐนันท์ มีความมุ่งมั่นแต่แรกว่า จะมาช่วยทำงานในประเด็น Regulatory Guillotine หรือการ “กิโยตินกฎหมาย” ล้างบางกฎหมายที่เป็นอุปสรรคต่อประชาชนให้เหลือเท่าที่จำเป็น จากนั้นใช้ #GovTech เข้ามามีบทบาท ด้วยการนำเทคโนโลยี หยอดเข้าไปในทุก อย่างของระบบ  ทำทุกอย่างให้โปร่งใส ติดต่อราชการง่าย

“การเป็นประชาชน นี่มันยากเหลือเกิน ทั้งกฎระเบียบยุ่งยาก ติดต่อราชการก็ยาก เสียเวลา โดนรีดไถ ร้องทุกข์เหมือนซื้อหวยโชคดีได้รับการแก้ไข โชคร้ายเงียบหาย เจอคนเส้นใหญ่เบียด คนตัวเล็กๆ คนธรรมดาๆ ใช้ชีวิตยากเหลือเกิน สิ่งเหล่านี้ คือ สิ่งที่รับไม่ได้และจะต้องหมดไป”

นายณัฐนันท์ กล่าวย้ำว่า พี่ๆ ข้าราชการดีๆ มีเยอะมาก ขอชื่นชม แต่ส่วนที่ไม่ดี ทำให้ประชาชนลำบากจริงๆ ขณะที่หัวหน้าพรรคกล้า ก็ทิ้งท้ายว่า นี่คือสิ่งที่นักการเมืองต้องคิด และต้องทำ หมดยุคแล้วที่จะเลือกนักการเมืองไปสร้างความขัดแย้ง หรือไปทำให้สภาล่ม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคกล้า' ตามขยี้ 'จุรินทร์' เร่งแก้ปัญหาของแพง

ประธานทีมเศรษฐกิจพรรคกล้าบี้ 'พาณิชย์' เร่งออกมาตรการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน หลัง 1 ก.ค.ของแพงทั้งแผ่นดิน แนะรัฐฉวยโอกาสค่าบาทอ่อนเร่งส่งออก

เลขาฯพรรคกล้า ตอกย้ำน้ำมันแพง-ค่าแรงถูก 'หยุดตีปิงปอง'

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า พาณิชย์ - พลังงาน ตีปิงปองกันอยู่นาน... ต้องถึงลุงจนได้!

'จุรินทร์' ยันค่ากลั่นเป็นเรื่องกระทรวงพลังงาน อัด 'กรณ์' พลิ้วเป็นของแพง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นค่าการกลั่น

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง

'จุรินทร์' ยัวะจัดเต็ม 'กรณ์' กล้าในสิ่งที่ควรรู้ไม่จริงอย่าพูด หาเสียงต้องมีความรับผิดชอบ

ภายหลังการประชุม JETCO ซึ่งเป็นการประชุมร่วมทางการค้าระหว่างไทย-สหราชอาณาจักร เป็นครั้งแรก โดยมีอังกฤษเป็นเจ้าภาพที่กรุงลอนดอน