"วิโรจน์" ยังกั๊กไม่บอกแคนดิเดตใช่ ‘เท้ง-ไหม-วีระยุทธ์’ตามกระแสข่าวหรือไม่ บอกขอให้อดใจรอพรุ่งนี้ เชื่อพรรคคนเลือกคนมีความรู้ความสามารถมาบริหารประเทศ ลั่นพร้อมทำงานถวายหัว
22 พฤศจิกายน 2568 - นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชาชนในวันพรุ่งนี้ ว่านอกจากนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน อีก 2 คนที่เหลือใช่ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน และนายวีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร แกนนำพรรคประชาชน หรือไม่ ว่า ขอให้รอพรุ่งนี้ พร้อมบอกกับผู้สื่อข่าวว่า จะถามอีก 10 ครั้ง ตนก็จะตอบแบบนี้ว่าให้รอพรุ่งนี้ ๆ รู้แน่ เชื่อว่าขณะนี้ขั้นตอนของพรรคกระบวนการคัดสรรเรียบร้อยแล้ว
แต่วันนี้เป็นการเชิญชวนมาฟังนโยบายธงนำของพรรคประชาชน ในการเลือกตั้งครั้งหน้าคือการปราบสแกมเมอร์และทุนเทา ขอให้ติดตามตรงนี้ส่วนพรุ่งนี้ข้อมูลต่างๆ ทุกภาคส่วนจะรู้กันแบบตรงไปตรงมา ส่วนจะเป็น 3 ชื่อที่มีกระแสข่าวมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ตนตอบไม่ได้ จำนวนชื่อเป็นไปตามความเหมาะสม และชื่อที่เปิดออกมาจะเป็นคนที่มีความเหมาะสมทั้งสิ้น
เมื่อถามว่าเป็นห่วงในเรื่องคดี 44 สส.ใน ป.ป.ช. จะกระทบกับแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวยืนยันว่า พวกเราทำโดยสุจริตในการยื่นแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 112 เราแจ้งกับ ป.ป.ช.ว่าเราดำเนินการโดยสุจริต ใช้นิติบัญญัติโดยชอบ จึงไม่กังวลในเรื่องนี้
ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าแสดงว่ารายชื่ออาจจะมีคนนอกที่ไม่อยู่ใน 44 คนใช่หรือไม่ นายวิโรจน์ ยิ้มพร้อมย้ำคำเดิมว่าขอให้รอติดตามพรุ่งนี้ดีกว่า ถ้าผมบอกว่าเกี่ยวหรือไม่เกี่ยว พอตรงกับที่ผมพูด ก็จะหาว่าผมรู้ก่อน พอไม่ตรงก็จะหาว่าผมโกหก พรุ่งนี้จะได้รู้กันแน่นอน จะถามคนที่ไม่รู้ก็ตอบลำบาก
นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของ สส.บางส่วนอาจจะยังไม่ทราบตัวแคนดิเดตนายกฯ แต่ในส่วนของขั้นตอนการคัดสรรของพรรคเสร็จสิ้นแล้ว
เมื่อถามย้ำว่านายวิโรจน์เป็นแกนนำพรรคแสดงว่ารู้แล้วใช่หรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า “แกนนำก็ไม่ได้รู้ทุกเรื่อง จะทราบหรือไม่ทราบ แต่ผมมั่นใจในพรรคเสมอ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะคัดเลือกคนที่มีความเหมาะสมมาคัดเลือกคนที่มีความรู้ความสามารถมาบริหารประเทศอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น 2 หรือ 3 ชื่อ หรือทุกๆ ชื่อก็มีความเหมาะสมทั้งสิ้น ผมเชียร์ ให้กำลังใจและพร้อมจะทำงานให้อย่างถวายหัวแน่นอน ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธนาธร' ฟุ้งเลือกตั้งครั้งนี้ เดิมพันสำคัญระหว่างพลังความเจริญก้าวหน้า กับพลังฉุดรั้งประเทศให้อยู่กับที่
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมด้วย เบญจา แสงจันทร์ ผู้ช่วยหาเสียงของพรรคประชาชน เดินทางไปที่จังหวัดตราด ช่วยหาเสียงให้กับ ผู้สมัคร สส.ตราด เขต 1 ของพรรคประชาชน โดยได้ขึ้นรถแห่ปราศรัยและเปิดวงพูดคุยกับประชาชนในประเด็นนโยบายของพรรคประชาชนด้านต่างๆ รวมถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาภายในจังหวัดตราด ได้รับการต้อนรับจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี
ผู้สมัครส.ส.ส้ม รู้แล้วพรรคไม่มีประสบการณ์เรื่องอะไร
ประมวล สุธีจารุวัฒน ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความว่าวันนี้ผมมีโอกาสนั่งคุยกับผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานที่สำคัญมากแห่งหนึ่ง
'โรม' โหน 'ฮุนเซน' กลัวพรรคประชาชนชนะเลือกตั้ง ปลุกความหวังคนรุ่นใหม่กัมพูชาลุกฮือเปลี่ยนแปลงประเทศ
นายรังสิมันต์ โรม รองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า "อย่าหลงกลฮุนเซน" คำพูดของรัฐมนตรีกัมพูชาที่ออกมาชี้นำว่า ควรเลือกพรรคประชาชนและพรรคเพื่อไทย และไม่ควรเลือกพรรคภูมิใจไทย คือ การแทรกแซงกิจการภายในของประเทศไทยอย่างโจ่งแจ้ง และไม่ใช่ครั้งแรกที่เครือข่ายของฮุน เซน แสดงพฤติกรรมในลักษณะนี้
'อนุทิน' ไม่ปิดกั้นจับมือ 'เพื่อไทย-ปชน.' หากรับนโยบายภูมิใจไทยได้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และแคนดิเดตนายกฯ ร่วมงาน“ทิศทางโลกทิศทางไทย” Global Dynamics and Thailand 's Future หัวข้อ Thailand Vision 2035
'กษิต' ชี้ 3 ปีผ่านมา 'ปชน.' บ่อนทำลายตัวเอง หากไม่ปรับปรุง อย่าหวังชนะท่วมท้นเหมือนปี 66
กษิต ชี้ระหว่าง 3 ปีที่ผ่านมา พรรคประชาชน ได้บ่อนทำลายตัวเองมาเป็นลำดับ ด้วยชั้นเชิงทางการเมืองที่อ่อนด้อย
'มาร์ค' ทิ้งระเบิดใส่ 'ภท.-ปชน.' ท้า 'อนุทิน' กล้าประกาศไม่จับมือ 'พท.-ปชป.' หรือไม่
‘อภิสิทธิ์’ทิ้งระเบิดใส่ ภูมิใจไทย-ประชาชน เย้ยหากพูด จะเป็นฝ่ายค้านหลังเลือกตั้ง ยันไม่ปิดประตูจับมือเพื่อไทย แต่หากระบอบทักษิณยื่นมือเข้ามา งับมือขาดทันที ขอเสียงอนุรักษ์นิยมฯ เทใจให้พรรคสีฟ้า บอกจะไม่ยอมอีกแล้วให้เอาสถาบันฯ มาสร้างความแตกแยก

