
30 พ.ย.2568 – นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 10 จัด “ครัวคนคอน รักจริงไม่ทิ้งกัน” ระดมกำลังชาวนครศรีธรรมราชเดินหน้าช่วยพี่น้องชาวหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังเจอสถานการณ์น้ำท่วมรุนแรงต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลให้หลายพื้นที่ขาดแคลนอาหารปรุงสุกและสิ่งของจำเป็นเร่งด่วน โดยคาราวานชุดใหญ่ประกอบด้วยรถบรรทุกสิบล้อ บรรทุกอุปกรณ์ครัวสนามครบชุด วัตถุดิบอาหารสด–แห้ง และเสบียงต่าง ๆ พร้อมทีมแม่ครัวอาสาฝีมือดีร่วม 20 ชีวิต ได้ออกเดินทางจากจังหวัดนครศรีธรรมราชตั้งแต่บ่ายวานนี้ ใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมงกว่าจะฝ่าวิกฤตการจราจร เข้าสู่อำเภอหาดใหญ่ได้สำเร็จ
“คนนครศรีธรรมราช คนสงขลา ไม่ห่างกัน ไม่ไกลกัน เราทิ้งกันไม่ได้นะคะ ปุ้ยขอเป็นตัวแทนคนคอน ผนึกกำลังกับพี่น้องทุกคน ส่ง ‘ครัวคนคอน รักจริงไม่ทิ้งกัน’ ไปตั้งครัวสนามช่วยชาวหาดใหญ่ค่ะ” นางสาวพิมพ์ภัทรา กล่าว และว่า เมื่อไปถึงพื้นที่ก็เริ่มจัดระบบครัวกันทันทีในช่วงค่ำ และจะเริ่ม เดินเครื่องผลิตอาหารแบบต่อเนื่องรายวัน ตั้งแต่เช้าวันนี้เป็นต้นไป เพื่อส่งต่ออาหารปรุงสดสู่ชุมชนต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบ ให้พี่น้องชาวหาดใหญ่สามารถผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน
นอกจากนี้ นางสาว พิมพ์ภัทรายังกล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนในจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ร่วมแรงร่วมใจสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นชมรมราชสีห์สิชล ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอขนอม อำเภอสิชล และอำเภอท่าศาลา ตลอดจนพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช ที่ช่วยกันมอบข้าวสาร อาหารสด เครื่องปรุง และแรงสนับสนุนทุกอย่างในการสร้าง “ครัวคนคอนฯ” ครั้งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พิพัฒน์' ปัด ภท.-รทสช. ฮั้วกันหนุน 'ถาวร' ชิงนายก อบจ.สงขลา
'พิพัฒน์' ปัดข่าว ภท.-รทสช. จับมือส่ง 'ถาวร' ชิง นายก อบจ.สงขลา ยันไม่เคยคุย 'พิมพ์ภัทรา' หลังลือจ่อย้ายซบพรรคนํ้าเงิน รับภูมิใจไทยอยากครองภาคใต้เพิ่ม แต่ไม่ใช้วิธีฮั้วรวมกันตี
'พิมพ์ภัทรา' โยนถาม 'นายกฯ-หัวหน้ารทสช.' ปมปรับครม.โควตาพรรค ลั่นคนทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รมว. อุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในโ
'พิมพ์ภัทรา' นำทีมบุกญี่ปุ่น ศึกษาโมเดล 'นิคมอุตสาหกรรม Circular' มาปรับใช้กับไทย
“พิมพ์ภัทรา”นำทีมเยือนญี่ปุ่น 21 - 27 กรกฎาคม 2567 ปักหมุดดูงานพัฒนาการจัดตั้ง “นิคมอุตสาหกรรม Circular” พร้อมหารือกับองค์การพัฒนาพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมประเทศญี่ปุ่น และองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (Japan External Trade Organization : JETRO) เพื่อศึกษาแนวทางพัฒนาการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมของไทย ตอบสนองการเปลี่ยนแปลงของโลก ที่มุ่งเน้นการพัฒนาที่ยั่งยืน เศรษฐกิจหมุนเวียน และความเป็นกลางทางคาร์บอน
‘พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล’หวังกระทรวงอุตฯเป็นที่พึ่งของทุกคนอย่างแท้จริง
การเข้ามานั่งเป็นรัฐมนตรีว่าการประจำกระทรวงต่างๆ ในประเทศไทยนั้นต้องผ่านด้านการบริหารงานมาเข้มข้น และยังต้องเป็นผู้มีวิสัยทัศน์อย่างจริงจัง
อุตฯ-แรงงานเร่ง เยียวยาชาวบ้าน แทงค์โซลีนไหม้
“อุตฯ-แรงงาน” เร่งเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบแทงค์แก๊สโซลีนเต็มสูบ
'พิมพ์ภัทรา' สั่งการ 'ดีพร้อม' เร่งเยียวยาประชาชนในพื้นที่มาบตาพุด
นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม สั่งการให้ นายภาสกร ชัยรัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เร่งเยียวยาและฟื้นฟูให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการและพี่น้องประชาชนในพื้นที่จากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บวัตถุดิบสารไพโรไลสีส แก๊สโซลีน


