อยากได้ก็ตั้งให้! ‘นิพิฏฐ์’ แนะนำ ‘อนุทิน’ ใช้นามสกุล ‘โอษฐภัย’

2 ธ.ค. 2568- นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ   อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเรื่อง “โอษฐภัย” โดยมีรายละเอียดว่า ผมฟังท่านนายกรัฐมนตรี อนุทิน พูดว่า ช่วงนี้ อยากมีนามสกุล“หลีกภัย” แต่กลับได้นามสกุล“เจอภัย”

ผมไม่รู้ว่า ท่านนายกฯ พูดโดยมีเจตนาอย่างไร และ มีวัตถุประสงค์อะไร

ผมว่า ถ้านายกฯ จะเปลี่ยนนามสกุล ผมแนะนำให้เปลี่ยนเป็น“โอษฐภัย”

ผมเห็นด้วยกับที่คุณเดชอิศม์ ขาวทอง พูดว่า ท่านนายกฯ เป็นได้เพียงพระรอง มิใช่พระเอก แต่เมื่อจับพลัดจับผลู ได้แสดงบทพระเอก หนังมันก็ออกมาอย่างนี้แหละครับ

ปกตินามสกุลนี่เขาไม่ให้ตั้งซ้ำกันนะครับ และหากจะไปใช้นามสกุลของคนอื่น ก็ต้องให้ต้นกระกูลเขายินยอมให้ใช้ ซึ่งทำยากมาก

หากนายกฯจะเปลี่ยนนามสกุล ผมแนะนำให้พรุ่งนี้ ท่านขึ้นไปที่ ที่ว่าการอำเภอ แล้วบอกนายอำเภอว่า ขอเปลี่ยนนามสกุลเป็น “โอษฐภัย” รับรองไม่ซ้ำกับใคร ไม่ถึงครึ่งวันเดินลงจากที่ว่าการอำเภอ พร้อมกับนามสกุลใหม่“โอษฐภัย” ทำเถอะครับ เชื่อผม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกแป้น โวยถูกกลั่นแกล้ง ผู้ว่าฯสงขลา ตั้งกก.สอบส่งเอกสารเยียวยาน้ำท่วมช้า

ผวจ.สงขลา สั่งตั้งกรรมสอบ นายกแป้น ข้อหาส่งเอกสาร 49,500 ล่าช้า ไม่มีเอกสาร สภ.1 สภ.2 เจ้าตัวโวยถูกการเมืองกลั่นแกล้ง

'สาธิต' ชี้สถานการณ์ตะวันออกกลาง มีผลกระทบไทยทั้งทางตรง-ทางอ้อมแน่นอน

สาธิต แนะให้ติดตามสถานการณ์ตะวันออกกลางอย่างใกล้ชิด มีผลกระทบกับเราทางตรงและทางอ้อมอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็ราคาน้ำมันดิบ ทองคำ ตลาดหุ้นและอื่นๆ

ปชป. แถลงการณ์บี้ 'กกต.' หยุดดำเนินคดีกลุ่มตรวจสอบเลือกตั้ง

'ประชาธิปัตย์' แถลงการณ์ไม่เห็นด้วย 'กกต.' ดำเนินคดีข้อหารุนแรงกับกลุ่มบุคคลที่ตรวจสอบเลือกตั้ง บี้หยุดการกระทำดังกล่าว แนะชี้แจงเปิดข้อมูลให้สังคมกระจ่างแทน

'องอาจ' ถามเดินเกมจับขั้วตั้งรัฐบาล ประกาศผลเลือกตั้ง คำสั่งศาล จะเกิดอะไรก่อนกัน

ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข้องใจการเดินเกมจับขั้วตั้งรัฐบาล ประกาศผลเลือกตั้ง คำสั่งศาล จะเกิดอะไรขึ้นก่อนกัน