ทะแม่ง! ภูมิใจไทยชงกลับไปใช้บัตรใบเดียว

'บิ๊กตู่' เรียกแกนนำพรรคร่วมฯ ถกสถานการณ์การเมือง รมต.ภูมิใจไทยชงแก้ไข รธน.กลับไปใช้บัตรใบเดียว แกนนำพรรคร่วมยังหนุนอยู่ครบเทอม

23 ก.พ.2565 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะ ที่ตึกสันติไมตรีเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ปรากฏว่าในช่วงพักเบรกการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เรียกรัฐมนตรีที่เป็นแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลเข้าไปหารือในห้องสีเหลืองนานกว่าครึ่งชั่วโมง โดยได้พูดกันถึงสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ ที่กำลังจะพิจารณากฎหมายลูก 2 ฉบับคือ ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองในช่วงปลายสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะกระแสข่าวว่ามีบางกลุ่มจะคว่ำกฎหมายลูกจำนวน 1 ฉบับ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจะเกิดสุญญากาศ

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ได้มีรัฐมนตรีคนหนึ่งจากพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เสนอไอเดียว่าให้กลับไปแก้ไขรัฐธรรมนูญ และกลับไปเป็นบัตรเลือกตั้งใบเดียวเหมือนเดิมจะดีหรือไม่ หากเป็นเหตุผลนี้พรรคร่วมรัฐบาลน่าจะเอาด้วย อีกทั้งยังทำให้สภาอยู่ครบวาระด้วย แต่ข้อเสนอดังกล่าวไม่ได้มีข้อสรุปหรือตกผลึก เป็นเพียงการรับฟังและแลกเปลี่ยนกันเท่านั้น พร้อมกับระบุว่า ตอนนี้ให้ลงมติรับหลักการกฎหมายลูกทั้ง 2 ฉบับ ในวาระที่ 1 ไปก่อน แล้วเปิดประชุมสมัยสามัญในเดือน พ.ค.2565 ค่อยว่ากัน

“นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้หารือถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจหลังเปิดประชุมสภาสมัยสามัญในเดือน พ.ค.นี้ด้วยว่าจะเอาอย่างไร โดยแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลต่างยืนยันกับนายกฯ ว่า ยังสนับสนุนนายกฯอยู่ ให้นายกฯทำงานต่อจนครบเทอม”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจมส์' คัมแบ็ก โทรโข่งรัฐบาล ลุ้นรองโฆษกฯ เสริมทัพให้แกร่ง

หลัง น.ส.วทันยา บุนนาค หรือ มาดามเดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากการเป็น ส.ส. ส่งผลให้ นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เลื่อนขึ้นเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน

นายกฯ ฝากความห่วงใย มอบกระเช้าเยี่ยมไข้ 'พระครูบาบุญชุ่ม'

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมาย นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนนำกระเช้าผลไม้

นายกฯ เซ็นมอบ 'อนุชา' หวนคืนโฆษกรัฐบาล จับตา 'ทิพานัน' นั่งรองโฆษก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 204/2565 เรื่อง มอบหมายให้ข้าราชการการเมืองปฎิบัติหน้าที่ อีกหน้าที่หนึ่ง เพื่อให้การประชาสัมพันธ์ของรัฐบาลเป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อเนื่อง เหมาะสม และที่ประสิทธิภาพ นายกฯจึงมีคำสั่งมอบหมายให้นายอนุชา บูรพชัยศรี

'เสี่ยหนู' ชี้ 6-7 เดือนเป็นเวลาเหมาะสมเลือกตั้งใหม่มั่นใจพรรคมีแนวโน้มได้เก้าอี้เพิ่ม

'อนุทิน' มอง 6-7 เดือนเตรียมตัวเลือกตั้งกำลังดี ไม่หวั่น 'เพื่อไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.อีสาน บอกแนวโน้มภูมิใจไทย ได้เพิ่ม ฟุ้งโชคดีคนแห่ร่วมทัพ

“ศุภชัย” ยัน “นโยบายกัญชา” คือ “ผลงานพรรคภูมิใจไทย” ไม่จำเป็นต้อง “โบ้ย” ให้ใครมารับผิดชอบ

จากกรณีที่สำนักข่าวช่องดังโปรโมตรายการด้วยคำว่า “อนุทิน” โบ้ย ปปส. ปลดล็อกกัญชา สร้างความสับสนให้สังคม ล่าสุด 18 สิงหาคม 2565 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ได้ออกมาโพสต์ภาพปกโฆษณาดังกล่าว