
“ชัยวุฒิ” จี้ ปชน. เลิกโฟกัสแก้รัฐธรรมนูญ เรียกร้องทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตย ใช้เครือข่าย NGO สื่อสารกับ สหรัฐฯ ให้เข้าใจปมขัดแย้งไทย–กัมพูชา
14 ธ.ค.2568 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ กล่าวถึงกรณีพรรคประชาชนซึ่งมีทั้งผู้นำพรรคในอดีตและปัจจุบัน ออกมาขอโทษประชาชนที่ไม่สามารถแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ว่า ตนเองเห็นแล้วรู้สึกขัดใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมองว่าสถานการณ์ในขณะนี้ ประชาชนไม่ได้ให้ความสำคัญกับประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่กำลังเผชิญกับความเดือดร้อนและความกังวลจากสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างไทย–กัมพูชา ในเวลานี้ประชาชนเป็นห่วงเรื่องสงครามและความมั่นคงของประเทศ ขอเรียกร้องให้พรรคประชาชน รวมถึงเครือข่าย NGO ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับสหรัฐอเมริกา ออกมามีบทบาทในการช่วยสื่อสารและทำความเข้าใจกับสหรัฐฯ ต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ปัจจุบันสหรัฐอเมริกาอาจยังไม่เข้าใจปัญหาความขัดแย้งทั้งหมด กัมพูชาไม่ได้มีความจริงใจที่จะยุติความขัดแย้ง มีการบุกรุกอธิปไตยของประเทศไทย โจมตีทหารไทยก่อน และมีการวางทุ่นระเบิด จนทำให้ฝ่ายไทยจำเป็นต้องตอบโต้เพื่อปกป้องอธิปไตยของประเทศ พรรคประชาชนไม่ทำหน้าที่ในการปกป้องและรักษาอธิปไตยของไทย ขอเรียกร้องให้พรรคประชาชนแสดงบทบาทตามหน้าที่ เพื่อยืนหยัดปกป้องผลประโยชน์และความมั่นคงของประเทศในสถานการณ์เช่นนี้ วันนี้พี่น้องประชาชนเสียใจที่พรรคประชาชนไม่ทำหน้าที่ ไม่ปกป้องรักษาอธิปไตยของไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘นิด้าโพล’ เผยชาวสมุทรปราการเทคะแนนเลือก ปชน. หนุน ‘เท้ง’ นั่งนายกฯ นำโด่ง
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ เรื่อง “เลือกตั้ง 69 ของคนสมุทรปราการ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 15 - 19 มกราคม 2569
กวีพี่คนดี ร่ายกลอนเจ็บจี๊ด ช่วยกัน 'ปิดสวิตช์ 3 ท.'
เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนชื่อ "ปิดสวิตช์ 3 ท." มีเนื้อหาดังนี้ ปิดสวิทช์ สาม ท. ช่าง ท.แห
'อีสานโพล' เผย 'พรรคประชาชน' นำอันดับ 1 ตามด้วยเพื่อไทย-ภูมิใจไทย
อีสานโพล ม.ขอนแก่น เปิดเผยผลสำรวจ คนอีสานกับการเลือกตั้ง สส. และการออกเสียงประชามติ 2569 พบว่า ภาพรวมของพรรคมีผลต่อการเลือก ส.ส
พรรคเศรษฐกิจ ประณามผู้ช่วยหาเสียงพรรคส้ม ใช้หมวกฟาดบ่าได้รับบาดเจ็บ
พรรรคเศรษฐกิจ โดย นายคริส โปตระนันทน์ ประธานพรรคออกแถลงการณ์ประณามผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชนที่เข้าทำร้ายร่างกายผู้ช่วยหาเสียงพรรคเศรษฐกิจ
'ธนาธร' บุกปัตตานี ปลุกอย่ากลัวอนาคตที่จะเปลี่ยนแปลง จงกลัวปัจจุบันที่ไร้อนาคต
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงของพรรคประชาชน และนายรอมฎอน ปันจอร์ ผู้สมัคร สส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ได้เดินทางแลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้ประกอบการในพื้นที่ พร้อมทั้งช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครของพรรคประชาชนในจังหวัดปัตตานี
'อ.อัจฉราวดี' เปลือย 'ธนาธร' พิธาเป็นแค่เครื่องมือ!
อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล อดีตดีไซเนอร์เครื่องเพชรมีชื่อและยังเป็นวิปัสสนาจารย์คนดังของเมืองไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ถ้ารู้ลึกถึงแนวท

