
“พิพัฒน์ ”ตรวจเหตุวางเพลิงระเบิดปั๊มน้ำมันปัตตานี ยันรัฐเยียวยา 100% เปิดโอกาสผู้มีอุดมการณ์ไม่ตรงกันมาเจรจา ชี้รัฐบาลอนุทิน เปิดกว้าง-ต้องการความสงบ
11 ม.ค. 2569 – เวลา11.00น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน (คบฉ.) และรองประธานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พร้อมด้วย นางพาตีเมาะ สะดียามู ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่ติดตามเหตุลอบวางเพลิงและระเบิดปั๊มน้ำมัน ปตท.บานา ในอำเภอเมืองปัตตานี ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายจุดที่ถูกก่อเหตุในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อคืนวันที่10 มค.ที่ผ่านมา
เมื่อมาถึง พล.ต.ต.สันทัศน์ เชื้อพุฒตาล ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้พูดคุยกับผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว
จากนั้น นายพิพัฒน์ ให้สัมภาษณ์ว่า เหตุการณ์ระเบิดที่ ปตท.บานา โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่บริเวณปั๊มน้ำมันได้รับความเสียหายพอสมควรขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเก็บพยานหลักฐานเพื่อสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ
ส่วนการเยียวยาทางจังหวัดและศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จะดูแลผู้เสียหาย 100% ดังนั้นขอให้ผู้เสียหายสบายใจได้ในเรื่องนี้ พร้อมขอให้กำลังใจผู้เสียหายให้สู้ต่อ
ส่วนจะมีการประณามผู้ก่อเหตุหรือไม่ รองนายกฯพิพัฒน์ กล่าวว่า ตนอยากจะขอร้องดีกว่าเพราะเหตุการณ์ต่างๆ ทางผู้ประกอบการได้รับความเสียหาย และถ้าเป็นไปได้ขอฝากไปยังพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ ว่ามีอะไรก็ขอให้มาเจรจากับทางรัฐบาล และขณะนี้รัฐบาลมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อเจรจาหารือ ซึ่งตนก็จะพยายามหาทางมาร่วมแก้ปัญหานี้ด้วยกัน พร้อมย้ำว่าวิธีการที่ดีที่สุดคือการเจรจาพูดคุยทุกฝ่ายถึงปัญหาเพื่อให้ได้ข้อยุติ
“ขอความกรุณาเพื่อนๆ ที่อาจจะมีอุดมการณ์ไม่ตรงกัน ก็สามารถส่งจดหมายหรือประสานมายังรัฐบาลได้ เพราะนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หรือผม ก็พร้อมที่จะมานั่งพูดคุยกับทุกฝ่าย เพราะเราเป็นรัฐบาลที่เปิดกว้าง เราต้องการความสงบ“
นายพิพัฒน์ กล่าวอีกว่า สิ่งต่างๆที่เป็นความผิดพลาดในตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา อยากให้ทุกฝ่ายมานั่งพูดคุยเจรจากันเพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุด ตามเป้าหมายที่ฝ้ายต้องการ และย้ำว่าความสงบเรียบร้อยเป็นสิ่งที่ดีเพราะจะได้ช่วยกันทำพื้นที่ชายแดนภาคใต้ของเราให้ เศรษฐกิจดีขึ้นและเกิดความเจริญยิ่งขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พิพัฒน์สยบร้าว โดนยึดคืนEEC โอนงบ1หมื่นล.
"พิพัฒน์" ร่ายยิบสยบปมร้าวโดนยึดคืน "EEC" ยันคุยนายกฯ ทุกเรื่อง
'พิพัฒน์' ปัดถูกยึดคืน 'อีอีซี' ยันเรื่องนี้คุยกันก่อนแล้ว นายกฯขอเป็นเซลล์แมนดึงนักลงทุน
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายพิพัฒน์ ให้สัมภาษณ์กรณีมีการมองว่านายพิพัฒน์โดนนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย
ปัตตานีระทึก ซุกบึ้มป่วนงานกีฬาพิเทนเกมส์
ปัตตานีซุกระเบิดป่วนงานกีฬา กู้ระเบิดลูกแรกสำเร็จ ก่อนลูกที่สองบึ้มสนั่น ท่ามกลางประชาชนร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา ไม่มีผู้บาดเจ็บ – เสียชีวิต
รู้แล้ว! โจรใต้กลุ่มไหนบึ้มรถนอภ.-อส. คาดแก้แค้นวิสามัญหัวหน้าแก๊ง
จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถของ นายดนุช นาคสง่า นายอำเภอมายอ จ.ปัตตานี ขณะเดินทางกลับจากเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในพื้นที่ ต.ลูโบ๊ะยิไร อ.มายอ จังหวัดปัตตานี
อุกอาจ! คนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถนายอำเภอมายอ บาดเจ็บ 6 คน
พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะ ผกก.สภ.มายอ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถของ นายดนุช นาคสง่า นายอำเภอมายอ ขณะเดินทางกลับจากเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในพื้นที่ ต.ลูโบ๊ะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากอาการหูอื้อ จำนวน 6 นาย
วิสามัญ 2 ศพ ปะทะเดือดโคกโพธิ์ จนท.ปิดล้อมเจรจา คนร้ายยิงใส่ก่อนดับอนาถ
พันเอก ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกองกำลังทหารพรานจังหวัภาคดชายแดนภาคใต้ พันเอก ณัฎพล สุนทรนนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการร่วม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี กว่า 50 นาย กำลังเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวติดถนนในหมูบ้าน ในพื้นที่ ม.10 บ้านท่าคลอง อำเภอโคกโพธิ์

