2565 ปีแห่งการแก้หนี้ 'แรมโบ้' ย้ำนายกฯมุ่งมั่นแก้ปัญหาให้ประเทศและประชาชน

'แรมโบ้' ย้ำ นายกฯและรัฐบาลมีความมุ่งมั่น จริงใจ ในการพัฒนา แก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติ ประชาชน ทุกเรื่องรวมถึงหนี้สิน จึงตั้งเป้าให้ปี 2565 เป็น 'ปีแห่งการแก้หนี้' ขอประชาชนเข้าใจและเชื่อมั่นในการทำงานนายกฯ

26 ก.พ.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตลอดการบริหารงานของนายกฯและรัฐบาล ได้เข้ามาแก้ไขปัญหาหลายอย่าง และมีการพัฒนาประเทศในหลายด้าน รวมทั้งได้ให้ความสำคัญกับปัญหาของประชาชนมากที่สุด โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาหนี้สิน

นอกจากนี้นายกฯยังได้เข้าใจปัญหาหนี้สินของประชาชนเป็นอย่างดี ประกอบกับขณะนี้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 จึงทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น นายกฯ และรัฐบาล จึงตั้งเป้าให้ปี 2565 เป็น “ปีแห่งการแก้หนี้ภาคครัวเรือน” ให้สำเร็จให้ได้ มีคณะกรรมการกำกับการแก้ไขหนี้สินของประชาชนรายย่อยขึ้นมาแก้ไขหนี้สิน

เช่น หนี้ กยศ. หนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์หนี้สินข้าราชการ หนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลแก้ปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของประชาชนรายย่อยและเอสเอ็มอี เป็นต้น

“ยืนยันว่านายกรัฐฒนตรีและรัฐบาล มีความมุ่งมั่น จริงใจ ที่จะแก้ไขปัญหาหนี้สินให้กับประชาชนอย่างมาก อยากทำให้สำเร็จให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ขึ้น ดังนั้นผมจึงอยากให้ประชาชนทุกคน เข้าใจนายกรัฐมนตรีในการทำงานเพื่อบ้านเมือง และมั่นใจในตัวนายกรัฐมนตรีที่จะช่วยเหลือแก้ไขปัญหาให้ประชาชนทุกคนอย่างแน่นอน และจะอยู่บริหารประเทศครบเทอม ไม่มีการยุบสภาและจะทำให้ดีที่สุด ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรียังได้วางยุทธศาสตร์ชาติเอาไว้เพื่อดูแลประชาชนในระยะยาวไปถึงลูกหลาน” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' เข้าให้ข้อมูล ปปป. ถูกแก๊งตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ขู่กรรโชกทรัพย์ 6 ครั้ง

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ "แรมโบ้อีสาน" อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติไม่ชอบ หรือ บก.ปปป. เพื่อให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนหลังจากเคยโดน

เริ่มแล้ววันนี้ 'ออมสิน' เดินหน้าอุ้มลูกหนี้สินเชื่อโควิด 6.3 แสนคน

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ภายหลังจากรัฐบาลมีมาตรการแก้ไขปัญหาหนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชน กระทรวง

บุคคลแห่งปี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จากอดีตบิ๊กทหาร-ถึงเก้าอี้นายกฯ สู่เส้นทางเกียรติยศ"องคมนตรี"

พระบรมราชโองการฯ ที่โปรดเกล้าฯแต่งตั้ง "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา"เป็น"องคมนตรี"เมื่อ 29 พฤศจิกายน  2566 ที่ผ่านมา

เทพไท เผย 'พลเอกประยุทธ์' ลงจากหลังเสืออย่างสง่างาม ยิ้มเพลง 'สดุดีลุงตู่' ยอดวิวทะลุล้าน

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส. นครศรีธรรมราช ได้โพสต์บนเพจเฟซบุ๊ก หลังจากผมได้โพสต์เพลง “สดุดีลุงตู่” ในสื่อโซเชียลช่องยูทูปได้ไม่นาน

'ในหลวง' พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ 'พล.อ.ประยุทธ์' องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี นำ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี