'แรมโบ้' จวก 'ยิ่งลักษณ์' ยิ่งพูดยิ่งเข้าตัว ท้าแน่จริงกลับมาอย่าเก่งแต่ในโซเชียลฯ

'แรมโบ้' จวกแรง 'ยิ่งลักษณ์' เก็บแรงไว้เลี้ยงหลานดีกว่า ยิ่งพูดยิ่งเจ็บตัว ลั่นถามใจตัวเองดีกว่า อยากเจอ 'นายกฯประยุทธ์' หรือไม่ อย่าเก่งท้าแต่ในสื่อโซเซียลฯ แน่จริงกลับมารับโทษติดคุกก่อน ประชาชนอาจให้อภัย

28 ก.พ.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ไลฟ์สดช่วงหนึ่งพูดถึงสถานการณ์การเมืองไทย และสถานการณ์โดยรวม ว่าได้ติดตามสถานการณ์ในประเทศไทยตลอด และยังคงห่วงพี่น้องประชาชน ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ราคาข้าวของสินค้าที่แพงขึ้น ในช่วงเกิดโควิด-19 ระบาด เป็นเหมือนการซ้ำเติม แต่ไม่รู้จะช่วยอย่างไร เพราะอยู่ไกลและไม่ได้เป็นรัฐบาลแล้ว

โดยนายเสกสกล กล่าวว่าสิ่งที่นางสาวยิ่งลักษณ์ จะช่วยได้คือช่วยสงบปาก สงบคำ ก็จะเป็นบุญคุณกับประเทศและประชาชนแล้ว เพราะสิ่งที่นางสาวยิ่งลักษณ์ และพี่ชาย คือนายทักษิณ ชินวัตร ได้ทำไว้มันหนักหนาสาหัสมาก ประชาชนทำมาหากินลำบาก สิ้นเนื้อประดาตัว เป็นหนี้เป็นสิน บางคนไม่มีทางออกจนต้องตัดสินใจจบชีวิตตนเอง

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าฟังการพูดของนางสาวยิ่งลักษณ์ แล้ว ก็ถือว่าน่าสงสารอยู่เหมือนกัน เพราะระเห็จออกจากประเทศไทย ไม่มีแผ่นดินไทยให้เหยียบถึง 4 ปีแล้ว และคิดว่าก็คงจะตลอดไป ซึ่งก็เป็นการทำตัวเองทั้งนั้น ทำผิดแล้วไม่กล้าที่จะออกมายอมรับความจริง ไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรมแต่เลือกที่จะหนีคดีตามรอยพี่ชาย  และมาคอยจ้อผ่านช่องทางสื่อโซเชียลฯต่างๆ แซะประเทศที่ตัวเองทำจนพินาศย่อยยับแบบนี้ คอยแต่จะด้อยค่าคนอื่น จนลืมมองตัวเอง แล้วจะมาร้องโอดโอยครวญเสียงสั่นเครือ อยากกลับบ้านๆ มันไม่มีประโยชน์ ถ้าคิดว่าตัวเองเลิศเลอนักก็กลับมา กลับมารับโทษ กับสิ่งที่ตัวเองและพี่ชายได้ทำไว้ ไม่แน่ใจประชาชนเขาอาจจะให้อภัยก็ได้ แม้ว่าจะฝังใจกับความเลวร้ายที่สองพี่น้องทำไว้ก็ตาม แต่เงื่อนไขคือต้องมาติดคุกก่อน

ส่วนที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ออกมาท้าทาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ถ้าเจอหน้าจริงๆกล้าคุยหรือไม่นั้น นายเสกสกล กล่าวว่า ตนในฐานะทำงานใกล้ชิดนายกฯมาตลอด ขอตอบแทนได้เลยว่า ชายชาติทหารอย่างนายกฯ ไม่เคยกลัวอะไรอยู่แล้ว ขนาดปัญหาหนักๆที่รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์และรัฐบาลนายทักษิณ ที่ทำเละเทะไว้ก็ยังมาเก็บกวาดจนคลี่คลาย หลายปัญหา ตอนที่นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯ และพล.อ.ประยุทธ์ เป็นผบ.ทบ.ก็เห็นกันอยู่แล้วว่านางสาวยิ่งลักษณ์ ทำงานเป็นอย่างไรบ้าง รู้เรื่องอะไรบ้างในเรื่องการบริหารประเทศ แค่ทำตัวเป็นตุ๊กตาให้พี่ชายคอยชักใยอยู่ตลอดเวลา แล้วยังจะกล้ามาท้าทาย

"แต่ก็เข้าใจดีว่า ที่นางสาวยิ่งลักษณ์ กล้าพูดแบบนี้ก็เพราะตัวอยู่ต่างประเทศส่งมาแต่เสียง ซึ่งใครๆก็ทำได้ จะพูดอย่างไรก็ได้ แน่จริงก็กลับมาประเทศไทยดีกว่า เอาความจริงมาสู้กัน แต่ถ้าไม่กล้ามาก็อย่ามาพูดให้เปลืองน้ำลาย เหม็นขี้ปากเปล่าๆ  ไม่ต้องมาพูดว่าจะต้องทำโครงการต่อเนื่องอะไรบ้าง เพราะแค่โครงการรับจำนำข้าวที่ทุจริตเป็นหมื่นล้านก็จุกอกแล้ว และผมเคยเตือนแล้วว่าอย่าพูดอะไรดีกว่า เพราะยิ่งพูดก็จะยิ่งเข้าตัวแต่ก็ไม่เชื่อ หรือคิดว่าต้องออกมาแหกปากเพื่อช่วยมวลสมาชิกของตัวเองที่คิดว่าใกล้เลือกตั้งแล้ว จึงคิดว่าต้องออกมาเสนอหน้าให้ประชาชนเห็นหน่อยจะได้ไม่ลืม ซึ่งผมว่าอาจจะตรงข้ามก็ได้ เพราะประชาชนอาจจะอยากปาเครื่องมือสื่อสารของตัวเองทิ้ง เพราะไม่อยากแม้แต่จะเห็นหน้าอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ เพราะฉะนั้นทำตัวนิ่งๆ เก็บแรงไว้เลี้ยงหลานดีกว่า" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.วิปรัฐบาล ซัดฝ่ายค้านได้คืบจะเอาศอก ขอซักฟอก 5 วัน เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยครม.มีความเห็นพร้อมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นเป็นต้นไป

'แรมโบ้'​ สุดอึ้ง! มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ชงเองกินเอง 'รางวัลโทนี่ วู้ดซัมอวอร์ด'​

กรณีกลุ่มแคร์ จัดงาน 2 ปี CARE คิดเคลื่อนไทย โดยมีการมอบรางวัล “คนเคลื่อนไทย” 10 รางวัลให้กับบุคคลและองค์กร เช่น กลุ่มประชาชนเบียร์ มูลนิธิและพนักงานบริการ (SWING) นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล นักกิจกรรมนักศึกษา นายเศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารกลุ่มแสนสิริ

โอ้โห! 'ฝ่ายค้าน' ยืนกรานต้องอภิปราย 5 วัน น้อยกว่านี้ไม่พอตรวจสอบรัฐบาล

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงความคืบหน้าการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า หลังจากรัฐบาลระบุว่าพร้อมให้มีการอภิปรายตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นไป วันที่ 6 ก.ค. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ได้นัดวิปทั้งสองฝ่ายหารือกันเกี่ยวกับวันและเวลาในการอภิปราย