'อนุทิน' ประชุมว่าที่ สส.ภูมิใจไทย ยก 'สีหศักดิ์-ศุภจี-เอกนิติ' 3 แม่ครัว ช่วยพรรคเติบโตขึ้น

“อนุทิน” นั่งหัวโต๊ะประชุมว่าที่สส.ภูมิใจไทย โว ได้สส.เพิ่มขึ้น เหมายก20 จังหวัด สะท้อนประชาชนเชื่อมั่น เปรียบ “สีหศักดิ์-ศุภจี-เอกนิติ” เป็นสามแม่ครัว ช่วยให้พรรคโตขึ้น มั่นใจ มีความหวังจังหวัดชายแดนใต้สงบ เหตุ ได้สส.มุสลิม 12 คน

12 กุมภาพันธ์ 2569 - เมื่อเวลา 14.00 น. ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธาน การประชุมว่าที่สส.พรรคภูมิใจไทย หลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีกรรมการบริหารพรรค แกนนำพรรค และว่าที่สส. อาทิ นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค นายวราวุธ ศิลปอาชา ว่าที่สส.บัญชีรายชื่อ และ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ว่าที่สส.บัญชีรายชื่อ เข้าร่วมด้วย

โดย นายอนุทิน กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับพรรคภูมิใจไทยกับการเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากได้สส.193 คนแล้ว ยังได้สส.ยกจังหวัด 20 จังหวัดจากเดิมเมื่อปี 2566 ที่ได้เพียง 8 จังหวัด จึงถือว่าเป็นพัฒนาการ ความก้าวหน้า และความคืบหน้าที่เห็นได้อย่างชัดเจน จึงขอขอบคุณบุคลากรทั้ง 3 ท่าน 3 แม่ครัว ที่ทำให้พรรคเราได้รับความเชื่อมั่น ความนิยม และความศรัทธาเพิ่มมากขึ้น ประกอบด้วย นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียง และนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้ช่วยหาเสียง

นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังกล่าวในช่วงท้ายว่า ในรอบนี้เรามีสส.มุสลิมเพิ่มขึ้น 12 คน จึงเชื่อว่าเราจะนำความสงบ ความสามัคคี ความเรียบร้อยมาสู่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงมีความหวังมากยิ่งขึ้น เพราะพวกเราไม่มีคำว่าแตกต่างกันในเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา ซึ่งสิ่งที่พวกเรามีทั้งหมดคือความเป็นคนไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ลั่นจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก!

'อนุทิน' ลั่นห้ามพกปืนทุกคน ใบอนุญาตหมดอายุ สั่งจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก เตือนนักการเมืองจริยธรรมหมดอนาคต แจงดรามายิงโจรในบ้าน ชี้เจตนารมณ์ ไม่อยากให้ใครอยู่ใกล้ปืน

'เอกนิติ' สั่งทำ Risk Map สแกนพื้นที่เสี่ยง รับมือน้ำท่วม-ภัยแล้งภาคกลาง

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งในพื้

นายทะเบียน ภท. เผย 'ฉลอง เรี่ยวแรง' ลาออกพรรคภูมิใจไทยตั้งแต่ปี 67

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่านายฉลอง ได้ยื่นใบลาออก โดยในหนังสือลาออก ลงวันที่ 27 พฤษภาคม 2567

'ศุภจี' ตั้ง 4 คณะทำงาน เครื่องยนต์ใหม่แก้โจทย์เศรษฐกิจ 5 ด้าน

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะแถลงผลการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการพัฒนาการค้า การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจชุมชน ครั้งที่ 1/2569 โดยระบุว่าอนุกรรมการชุดนี้ได้เริ่มเดินเครื่องโครงสร้างเศรษฐกิจตามนโยบาลรัฐบาลกลุ่มที่ 2 ด้านการค้าและบริการ

'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว

“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์