“ขัตติยา” ชี้ “เพื่อไทย” ร่วมรัฐบาลเพื่อรับผิดชอบเสียงประชาชน-อำนาจฝ่ายบริหารคือกุญแจในการส่งมอบนโยบาย
14 กุมภาพันธ์ 2569 - น.ส. ขัตติยา สวัสดิผล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านแอปพลิเคชั่นเอ็กซ์ (X) ระบุว่า เลือกเพื่อไทยไปทำงานเพื่อคนไทย คือภารกิจที่เรามุ่งมั่นตั้งใจผลักดันให้เกิดขึ้นจริง การที่พรรคเพื่อไทยตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่เพราะเหตุผลเรื่องอำนาจ แต่คือความรับผิดชอบต่อเสียงของประชาชนที่มอบความไว้วางใจให้เราเข้าไปทำงานในฐานะรัฐบาล
น.ส.ขัตติยา ระบุต่อว่า หากพรรคเพื่อไทยเลือกเป็นฝ่ายค้าน นโยบายที่ประชาชนเลือกเรามาจะไม่สามารถเดินหน้าได้อย่างเป็นรูปธรรม และนั่นเท่ากับปล่อยให้คะแนนเสียงของพี่น้องประชาชนสูญเปล่า พรรคเพื่อไทยยืนยันมาโดยตลอดว่า นโยบายที่ดีต้องไม่เพียงตอบโจทย์ปัญหาของประชาชน แต่ต้องทำได้จริง ส่งมอบได้จริง และเห็นผลได้จริง ดังนั้น การตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลจึงไม่ใช่การเลือกทางที่ง่าย หากแต่เป็นการเลือกทางที่รับผิดชอบที่สุดต่อประเทศและต่อคะแนนเสียงของประชาชน
น.ส.ขัตติยา ระบุต่อว่า นโยบายในการเลือกตั้งของเราครั้งนี้ ถูกออกแบบให้ครอบคลุมทุกกระทรวง นั่นหมายความว่า ไม่ว่าเราจะได้รับมอบหมายให้ทำงานด้านใด เราพร้อมเดินหน้าทันที ทั้งการกระตุ้นเศรษฐกิจ การลดรายจ่าย การเพิ่มรายได้ การยกระดับทักษะและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกคน ซึ่งทั้งหมดล้วนต้องอาศัยอำนาจฝ่ายบริหารเพื่อผลักดันให้เกิดขึ้นจริง ประเทศไทยกำลังเผชิญปัญหาหลายด้านที่ไม่มีพรรคการเมืองใดสามารถแก้ได้เพียงลำพัง
“การร่วมมือกันทำงานระหว่างพรรคการเมืองจึงเป็นความจำเป็นในการพาประเทศเดินไปข้างหน้า เราน้อมรับทุกคำวิจารณ์ พร้อมรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ และพร้อมพิสูจน์ด้วยการทำงานในทุกวัน ขอให้พี่น้องที่เลือกพรรคเพื่อไทยทุกคนมั่นใจว่า คะแนนเสียงของพี่น้องจะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอน”น.ส.ขัตติยา ระบุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยังไม่ถึงคิวกล้าธรรม! พรรคเล็กมอบตัวภูมิใจไทยเพิ่มอีก ขอกองเชียร์น้ำเงินให้รอดูหน้าตารัฐบาลก่อน
"โฆษกภูมิใจไทย" เผย "พรรคมิติใหม่" แสดงเจตจำนงหนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯเพิ่มอีกพรรค ส่วนทาบทามพรรคร่วมฯ ที่ประชุมมอบหัวหน้า-เลขาฯ คุย โยน กกต. เคลียร์ความชัดเจน หลังมวลชนกังขาผลเลือกตั้ง
เพื่อไทยทำได้ 'เด็จพี่' แจงยิบเหตุร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย
นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลว่า พรรคเพื่อไทยได้รับการทาบทามจากพรรคภูมิใ
นายแบกเพื่อไทย แฉเป็นฉากๆ ขบวนการ 'ไอโอส้ม'
นายอิราวัต อารีกิจ หรือ “หมออั้ม” อดีตนักร้อง ซึ่งสนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าปีก่อน ช่วงที่ผมมีปัญหาดราม่า วิวาทะกับ “น้
โซเชียลลุ้น 'สมศักดิ์-สุริยะ' นั่งรัฐมนตรีกระทรวงไหน?
ชาวเน็ตลุ้นระทึก หลังเพื่อไทยหารือภูมิใจไทยร่วมรัฐบาล จับตา 2 นักการเมืองรุ่นใหญ่จะได้นั่งคุมกระทรวงใดอีกครั้ง พร้อมขุดคำพูด “ผมถนัดเป็นรัฐบาล” กลับมาล้อเลียน
แฟนคลับเพื่อไทยเซ็ง 'ก่อแก้ว-อนุสรณ์' สองขุนพลประท้วง-โต้เดือด หลุดโผเข้าสภา
ผลเลือกตั้ง สส.อย่างไม่เป็นทางการ พรรคเพื่อไทยได้ 74 ที่นั่ง แต่ชื่อของ “ก่อแก้ว พิกุลทอง” และ “อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด” ไม่ติดบัญชีเข้าสภา ทำเอาผู้สนับสนุนจำนวนไม่น้อยบ่นเสียดายสองบทบาทหลักในเกมอภิปราย
อนุทินปลุกไทยหวนคืนเสือเอเชีย
นายกฯ ประชุมหารือกับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ “อนุทิน” ลั่นต่อยอดนโยบายควิกบิ๊กวิน พาไทยกลับสู่จอเรดาร์โลก และเป็นเสือแห่งเอเชีย เล็งเดินหน้านโยบายหาเสียง “โพลพระปกเกล้า”

