
‘ธรรมนัส’ ไม่เข้ากระทรวง ไร้เงาเข้าพรรค จับตา ‘กล้าธรรม’ ได้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ หลังสะพัด ‘ภท.’ ยึดคืนโควตา ‘เกษตรฯ-ท่องเที่ยว’
16 ก.พ. 2569 – ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำการพรรคกล้าธรรม ยังคงไร้วี่แวว ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม และแกนนำคนสำคัญ เดินทางเข้าพรรค ท่ามกลางสื่อหลายสำนักปักหลักกันตั้งแต่เช้าเพื่อรอความชัดเจนถึงการเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ หลังช่วงกลางดึกที่ผ่านมา กระแสข่าวว่า นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะครูใหญ่พรรคภูมิใจไทย ยื่นคำขาดให้พรรคกล้าธรรม คืนโควตากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หากไม่ยอมรับเงื่อนไขนี้ จะผลักพรรคกล้าธรรมไปเป็นฝ่ายค้านทันที โดยจะดำเนินการทาบทาม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมรัฐบาลแทน
โดยความเคลื่อนไหวล่าสุด มีรายงานว่า วันนี้ ร.อ. ธรรมนัส ไม่ได้ทางเข้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขณะที่แกนนำพรรคกล้าธรรม คนอื่น ๆ อยู่ระหว่างรอสัญญาณจาก ร.อ.ธรรมนัส ว่าจะได้ร่วมรัฐบาลหรือไม่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุดิษฐ์' จี้ 'รบ.' แก้ปัญหาความปลอดภัยขั้นพื้นฐานจริงจัง มากกว่าคำขอโทษปลอบใจหลังเกิดเหตุ
อนุดิษฐ์ ชี้คนไทยไม่ได้ต้องการเพียงคำปลอบใจหลังเกิดเหตุ แต่ต้องการเห็นรัฐบาลลงมือแก้ปัญหาอย่างจริงจัง
'ส้ม' เขย่า 'ภท.' ลอยแพแก้รธน. หวั่นอำนาจสว.ทำสะดุด
'พนิดา' มองเป็นเรื่องดี-เคารพเสียง ปชช. หลัง 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' เตรียมดันร่างแก้ รธน. แย้ม 'ปชน.' จ่อเสนอร่างด้วย ห่วง 21.6 ล้านเสียงสูญเปล่า ย้ำ ทุกพรรคต้องหาฉันทามติร่วมกันปมอำนาจ 1 ใน 3 สว. หวั่น ทำแก้ ม.256 สะดุด
'สว.นันทนา' เดือด! ตราหน้ารัฐบาลน้ำเงิน 'สักแต่พูดพลัส'
'นันทนา' จี้รัฐบาลหยุดเตะถ่วงแก้รัฐธรรมนูญ ลั่นทำแต่เรื่องไม่หาเสียง แต่สิ่งที่สัญญากลับไม่ทำ แซะถ้าจะเบี้ยวปชช. เปลี่ยนคำขวัญพรรคใหม่เป็น 'สักแต่พูดพลัส'
'อภิสิทธิ์' จัดหนัก! รัฐบาลเมินกม.ภาคปชช. ทิ้งกระทั่ง 'อสม.'
'อภิสิทธิ์"'จัดหนักกลางสภา อัดรัฐบาลเมินกฎหมายภาคประชาชน ช่วงเลือกตั้งบอกรัก อสม. พอได้เป็นกลับทิ้ง จี้เคารพมติประชาชนแก้ รธน. หวั่นตั้งต้นใหม่สร้างความขัดแย้งประเด็นละเอียดอ่อนอีกครั้ง
'เท้ง' ไล่บี้รัฐบาลปัดตกร่างแก้รธน. โวยกติกาสูงสุดฐานอำนาจระบอบสีน้ำเงิน
'เท้ง' จี้ ‘รัฐบาล’ ตอบให้ชัดหลังปัดตก กม.หลายฉบับ ถามอำนาจถกกฎหมายอยู่ใครกันแน่ เหน็บคุยหลังบ้านทั้งสภาล่าง-สภาบน ถึงมั่นใจทั้ง 34 ฉบับผ่านฉลุย ซัดกติกาสูงสุดประเทศกำลังเป็นฐานอำนาจระบอบสีน้ำเงิน

