จับตาประชุม 'พรรคกล้าธรรม' วางทิศทางหลังเลือกตั้ง ก่อน 'ธรรมนัส' บินพักผ่อนยุโรป
19 ก.พ.2569 - ที่พรรคกล้าธรรม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคกล้าธรรม และว่าที่ สส. ของพรรค ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในเวลา 15.00 น. โดยมีแกนนำหลักของพรรคอย่าง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม พร้อมด้วยว่าที่ สส. รวม 58 คนเข้าร่วมประชุม
สำหรับวาระสำคัญของการประชุม คาดว่าจะเป็นการแสดงความยินดีกับสมาชิกที่ได้รับเลือกตั้งเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร และเปิดโอกาสให้สมาชิกทุกคนได้พบปะหารือร่วมกันอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ ร.อ.ธรรมนัส ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การประชุมจะมุ่งเน้นการเตรียมความพร้อม สส.ใหม่ โดยเฉพาะการให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกฎหมายและกติกาการเลือกตั้งในช่วง 60 วันหลังการเลือกตั้ง รวมถึงข้อพึงระวังในการลงพื้นที่ เพื่อป้องกันการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดระเบียบ
อย่างไรก็ตาม คาดว่าการประชุมครั้งนี้จะเป็นเวทีสำคัญในการวางกรอบการทำงานภายในพรรค ก่อนก้าวสู่บทบาททางการเมืองในระยะต่อไป และต้องจับตารอดูว่า ผลการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคกล้าธรรม จะได้เห็นแนวโน้มความชัดเจนถึงโอกาสที่จะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่
ในส่วนของ ร.อ.ธรรมนัส มีกำหนดการจะเดินทางเข้าพรรค เวลาประมาน 14.00 น. และภายหลังการประชุมพรรค ร.อ.ธรรมนัส จะออกเดินทางไปยังทวีปยุโรปในช่วงคํ่า เพื่อพักผ่อนส่วนตัว ตามที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลัวตกขบวน! 6 พรรคแห่ชงญัตติวิกฤติพลังงาน
'6 พรรค' ชงญัตติกู้วิกฤติพลังงาน 'โรม-มาร์ค' บี้นายกฯมาชี้แจง 'เอกนัฏ' จี้เปิดข้อมูลการส่งน้ำมัน เตือนสติ รมว.พลังงานคนใหม่กล้าแก้ปัญหา
'ธรรมนัส' เสนอ 3 มาตรการเร่งด่วนช่วยเกษตรกร ลดต้นทุนปุ๋ย จัดการน้ำ แก้ปัญหาที่ดิน
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงรัฐบาลใหม่ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างประเทศ โดยเฉพาะความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่าน ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก และสะเทือนถึงภาคเกษตรกรรมของไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า สิ่งที่เกษตรกรไทยกำลังเผชิญคือต้นทุนชีวิตที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งราคาน้ำมัน ปุ๋ย
5 พรรคฝ่ายค้านประชุมนัดแรก เห็นพ้องยื่นญัตติด่วนถกแก้วิกฤตน้ำมัน หวังประธานสภาไม่เบี้ยวอีก
วิปฝ่ายค้านประชุมนัดแรก ไม่เป็นทางการ 5 พรรคที่ไม่โหวต “อนุทิน”นั่งนายกฯ จ่อตั้งญัตติด่วน หารือวิกฤติพลังงาน “พริษฐ์” บอกประสาน “ภท.” แล้ว ไม่กังวลถูกปิดประชุมหนีเหมือนที่ผ่านมา พร้อมเตรียม สส.อภิปรายวางประเด็นสถานการณ์พลังงาน-การปรับขึ้นราคาน้ำมัน
เปิดคำสั่งปปง. ยึดอายัดทรัพย์ 'ชนนพัฒฐ์' สส.88
จากกรณีผลการประชุมคณะกรรมการธุรกรรม ครั้งที่ 3/2569 เมื่อวันที่ 10 มี.ค.69 โดยคณะกรรมการธุรกรรมมีมติให้ดำเนินการกับทรัพย์
'อรรถกร' กลัวประเทศได้นายกฯ ขี้ลืม วันนี้ลืมเพื่อนชื่อธรรมนัสไม่ว่า แต่ขออย่าลืมความเดือดร้อนประชาชน
"อรรถกร" กลัวประเทศไทยจะได้นายกฯที่ทำงานเยอะจนมีภาวะขี้ลืม ลืมพี่ ลืมน้อง ลืมเพื่อน แม้กูรูทุกสำนักจะบอกว่าไม่น่าพลิกขั้ว แต่สุดท้ายนายกฯอนุทินก็ลืมเพื่อนที่ชื่อว่าผู้กองธรรมนัส แต่ขออย่าลืมความเดือดร้อนประชาชน ทวงคําสัญญาที่เคยบอกจะทําให้รวย หวัง ใจกว้าง ให้เวลาสภาฯ
เอาแล้ว 'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาราคาน้ำมันที่ปลายเหตุ!
'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาปลายเหตุ พยุงราคาน้ำมันได้ไม่นาน ขอเป็นปากเป็นเสียงในสภาฯ แทนประชาชน พร้อมร่วมอภิปราย หลัง 'เท้ง' จะเสนอญัตติด่วน

