'บิ๊กป้อม' ยัน 'ธรรมนัส' ยังหนุนลุงตู่ บอก 'สาธิต' นั่งประธานกมธ.เป็นเรื่องของสภาฯ

1 มี.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณี คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. และ พรรคการเมือง เลือกนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เป็นประธานกรรมาธิการว่า เป็นเรื่องของสภาเขาอยากได้รัฐมนตรีไม่ใช่การผิดพลาดเรื่องเสียง

เมื่อถามถึงกรณีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ระบุเสียงที่นายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยบอกว่ามี 260 เสียงที่จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นั้นไม่ได้ร่วมเสียงพรรคเศรษฐกิจไทย พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า ตอนที่นายอนุทินพูดเขารวมพรรคเศรษฐกิจไทยด้วยหรือไม่

เมื่อถามว่าการที่ ร.อ.ธรรมนัส บอกว่าจะไม่สนับสนุนนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เขายังสนับสนุนเหมือนเดิม แต่ที่ไปถามว่า 260 เสียงนั้น นายอนุทินพูดร่วมถึงพรรคเศรษฐกิจไทยหรือไม่ เมื่อถามว่าหากถึงเวลาต้องโหวตคิดว่าพรรคเศรษฐกิจไทยยังสนับหนุนพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ กล่าวว่า ยังสนับสนุน แต่ก็ให้เขาเป็นอิสระ เมื่อถามว่าร.อ.ธรรมนัส ระบุพร้อมที่จะโหวตสวนกับอะไรที่ทำให้เกิดการเสียหาย พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า“อ่อ ถ้าทำเสียหายก็ทำเสียหายสิ แต่เขาสนับสนุน” เมื่อถามว่าสิ่งที่ ร.อ.ธรรมนัส พูดดูเหมือนย้อนแย้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าสื่อคิดไปเอง

เมื่อถามว่าการที่พรรคเศรษฐกิจไทยจะเปิดชื่อแคดิเดตนายกฯจะมีชื่อพล.อ.ประวิตรหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ไม่มีอยู่แล้วไม่มีชื่อผมอยู่แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ วางดอกไม้ไว้อาลัย โศกนาฏกรรม หนองบัวลำภู ขอทุกคนเข้มแข็ง ก้าวผ่านไปให้ได้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

'บิ๊กตู่' กำชับเยียวยาเต็มที่ สั่งดีอีเอสดูแลเรื่องบริจาค สกัดมิจฉาชีพ

นายกฯ กำชับช่วยเหลือเยียวยาเหตุหนองบัวลำภูเต็มที่ สั่ง 'ดีอีเอส' ดูแลเรื่องการบริจาค สกัดมิจฉาชีพลวงซ้ำเติมประชาชน 'มท.' รายงานออกใบอนุญาตอาวุธปืนรอบคอบ

โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดล้มเหลว

'ไทยสร้างไทย' ชี้เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู สะท้อนนโยบายปราบยาเสพติดของรัฐไร้ประสิทธิภาพ จี้หามาตรการใหม่ป้องกันควบคุม อย่าปล่อยผ่านความสูญเสีย

ฝากถึงนายกฯ กับโศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท่านนายกรัฐมนตรีครับ ผมอยากคุยกับท่านเป็นการส่วนตัว ในฐานะประชาชน คุยกับนายกรัฐมนตรีของเขา