'นิพิฏฐ์' เผยแปลกมาก สมัยนี้สมัครส.ส.มีแต่คนถามพรรคให้เงินเท่าไหร่ 10-20-30 ล้าน เหมือนประมูลควายแข่งกัน

เดี๋ยวนี้แปลกมาก มีแต่คนถามว่า พรรคให้เงินเลือกตั้งเท่าไหร่ 10 ล้าน 20 ล้าน หรือ 30 ล้าน เลือกผู้สมัครส.ส.มันเหมือนประมูลควายแข่งกัน ตัวไหน คอตรง เขาโค้ง จมูกใหญ่ หลังแบน ก็ราคาแพงหน่อย แต่เอาเถอะครับ ผมจะเลือกให้ดีที่สุดเท่าที่จะเลือกได้

2 มี.ค.2565- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กประเด็นตลาดนัดการเมือง ว่า ช่วงนี้ เดินทางบ่อย แวะพบปะผู้คนไปเกือบทุกจังหวัด วันนี้เดินทางออกจากกรุงเทพเช้า เที่ยงแวะกินข้าวที่ชุมพร บอกกับผู้ที่รอต้อนรับว่า ขอเป็นอาหารจานเดียว จากนั้นเข้าสุราษฏร์ธานีก็บอกเขาว่าแวะกินกาแฟยามบ่ายกันที่ปั๊มน้ำมัน อย่าออกนอกเส้นทางเยอะจะเสียเวลา จากสุราษฎร์ธานีก็เข้านครศรีธรรมราช กว่าจะถึงบ้านก็ดึกล่ะ

ช่วงเตรียมการเลือกตั้งก็ใช้ชีวิตอย่างนี้แหละครับ ใช้ชีวิตบนรถเป็นส่วนใหญ่ ใช้คนขับรถ 3 คนขับสลับกันไป มันเป็นชีวิตที่เหนื่อย แต่เป็นชีวิตที่เราเลือกเองจะทำไงได้ ผมโชคดีอย่างหนึ่ง คือ มีคนดีเข้ามาให้คำแนะนำเยอะ มีคนอยากพบ อยากกินข้าวด้วย อยากกินกาแฟด้วยตลอดเวลาแต่ผมมีข้อเสียคือ เวลาผมเลือกนักการเมืองลงสมัครรับเลือกตั้งผมพิถีพิถันมาก ผมถือว่า คนที่จะเป็นส.ส.นั้น เขาเป็นส.ส.ของคนทุกคน เป็นส.ส.ของพระ,แม่ชี,โจร,หมอ,พยาบาล,ครู,เกษตรกร, ข้าราชการ,พ่อค้านักธุรกิจ ฯลฯ มิใช่เป็นส.ส.ของคนใดคนหนึ่งเพียงอย่างเดียว

ที่สำคัญผมต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าผมเลือกคนนี้เพราะอะไร เขาดีกว่าคนของพรรคอื่นอย่างไร ชนิดที่ต้องเอาไม้บรรทัดมาวัดกันทีเดียว แต่อย่างว่าแหละครับ เวลาประชาชนเลือกตัวแทน เขาก็เลือกคนที่มีลักษณะเหมือนเขา ทำนองว่า”ประชาชนเป็นอย่างไรผู้แทนก็เป็นอย่างนั้น “

แต่เดี๋ยวนี้แปลกมาก มีแต่คนถามว่า พรรคให้เงินเลือกตั้งเท่าไหร่ 10 ล้าน 20 ล้าน หรือ 30 ล้าน เลือกผู้สมัครส.ส.มันเหมือนประมูลควายแข่งกัน ตัวไหน คอตรง เขาโค้ง จมูกใหญ่ หลังแบน ก็ราคาแพงหน่อย แต่เอาเถอะครับ ผมจะเลือกให้ดีที่สุดเท่าที่จะเลือกได้ ไม่ให้คนในเขตร้องยี้ หรือข่มขืนใจผู้เลือกก็แล้วกัน เอาเป็นว่าเวลาท่านเลือกส.ส.เข้าไปแล้วท่านสามารถพูดในร้านน้ำชาได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า นั่น! ส.ส.ของเรา ท่านเลือกเข้าไปเอง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 60 พรรคแล้ว

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เปิดเผยการรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ ในวันนี้มีพรรคการเมือง

'มาดามเดียร์-ดร.เอ้' ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ลั่น ปชป. พร้อมคัมแบ็ก

น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. พรรคประชาธิปัตย์

‘หมอตี๋’ พาทีมเดินวิ่ง 9 ก.ม. สมัคร ส.ส.ระยอง โชว์ส่งเสริมสุขภาพ

สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข(รมช.สธ.) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว

‘กรณ์’ ลงพื้นที่บางกะปิ ช่วย ‘ธาม’ หาเสียง ปลื้มวัยรุ่นหนุนผู้สมัคร

‘กรณ์’ ลงพื้นที่ บางกะปิ ช่วย ‘ธาม’ นักธุรกิจรุ่นใหม่ ขอโอกาสชาติพัฒนากล้าเข้าไปทำงานแก้ปัญหาปากท้องให้พี่น้องประชาชน ปลื้ม นศ.ราม เทใจสนับสนุน หลังศึกษานโยบาย จับต้องได้ ทำได้จริง