2 มี.ค.2565 - นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรค เศรษฐกิจไทย ระบุว่า 260 เสียงที่จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ คงฝันไป เพราะเสียงไม่ถึง และจะไม่มีเสียงของพรรคเศรษฐกิจไทย รวมอยู่ด้วย ว่า ไม่ขอวิจารณ์เกี่ยวกับตัวเลข เพราะเป็นความเห็นส่วนตัวของ ร.อ.ธรรมนัส แต่มั่นใจว่าเสียงของส.ส.ที่จะสนับสนุนรัฐบาล และนายกฯจะมีเกินครึ่งของจำนวน ส.ส.คือ 238 เสียงแน่นอน ส่วนจะถึง 260 เสียงหรือไม่ คงไม่ไปคาดการณ์เนื่องจากเป็นเรื่องของสภาฯ และในทางการเมืองอะไรก็เกิดได้ทั้งนั้น ทั้งนี้ตนคิดว่าเมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯในเดือนพ.ค.นี้ คงมีการหยิบยกเรื่องร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 บรรจุเข้าในวาระเพื่อพิจารณาก่อน เนื่องจากเป็นเรื่องสำคัญที่มีกรอบเวลาดำเนินการ เพื่อให้มีผลบังคับใช้ได้ทันในเดือนต.ค.จากนั้นคงเป็นเรื่องของการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ของฝ่ายค้าน ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฉากทัศน์..คมนาคมของชาติ ในมือ..วิศวกรไทย!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
โฉมแรก รัฐบาลหน้า | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
‘บิ๊กป้อม’ลงหลังเสือ ปิดฉาก‘ป.สุดท้าย’ทางการเมือง
การถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คือ การปิดฉากทางการเมืองของ ‘พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์’ แม้จะยังเป็นหัวหน้าพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้อยู่ก็ตาม
'ธนกร' ชี้ผู้นำพรรคตัวชี้ขาดเลือกตั้ง หนุนภูมิใจไทยกลับมาเป็นรัฐบาล
นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า แม้วันนี้อาจจะมีบางฝ่ายออกมาประเมินว่า การเลือกตั้งครั้งนี้กระแสจะกลายเป็นตัวชี้ขาด แต่เท่าที่ตนมอ
'ดร.สุวิทย์' ปลุกคนไทย ตื่นตัวเลือกตั้ง69 สกัดทุนเทา-สแกมเมอร์ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 31 ธันวาคม 2568
คนไทยหวังปี 2569 ได้นายกรัฐมนตรี-รัฐบาลที่ดี
สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน

