'ปองพล' เปิดใจเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เชื่อมั่น 'บิ๊กตู่' ยังทำงานได้อีกหลายปี

“ปองพล”รับสมัครรวมไทยสร้างชาติแล้ว อุบตำแหน่ง​ รอประชุมใหญ่ เชื่อ"บิ๊กตู่" ยังทำงานได้อยู่ พรรคเตรียมประชุมใหญ่ปลาย มี.ค. ส่วนเม.ย.เปิดชื่อบิ๊กเนมร่วมพรรค

3 มี.ค.2565 - นายปองพล อดิเรกสาร อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติว่า ตนสมัครสมาชิกพรรคเรียบร้อยแล้ว ซึ่งลูกชายคือนายปรพล อดิเรกสาร อดีตส.ส.สระบุรี มาชวน ตอนนายปรพลสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ก็มาปรึกษาบอกหลายพรรคทาบทามมา ตนก็ให้ดูพรรคไหนจริงใจ ต้องการเราจริงไหม ประเภทที่มาคุยๆแล้วบอกว่าอย่าเพิ่งตัดสินใจนะ มันไม่ได้เพราะการเมืองต้องมีการตัดสินใจ ส่วนเหตุผลกลับสู่การเมืองอีกครั้ง เพราะเราเป็นนักการเมือง และติดตามการเมืองมาตลอด แต่มีด้วยก่อนหน้านี้มีเรื่องของจังหวะเวลาและอายุที่มากขึ้น แต่พอมาเห็นการจัดตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว และนายปรพลไปร่วมแล้วมาชวน ตนก็ไปสมัครสมาชิกพรรค ส่วนทางพรรคแล้วแต่เขาจะใช้ หรือขอคำปรึกษา ซึ่งตนก็พร้อม และคงต้องรอให้มีการประชุมใหญ่พรรค เพื่อกำหนดตำแหน่งต่างๆของพรรคให้ลงตัว

เมื่อถามว่า มองการเมืองเวลานี้อย่างไรบ้าง นายปองพล กล่าวว่า ตนมองว่าเป็นธรรมชาติการเมืองที่ทุกประเทศมีการต่อสู้กัน 2 ฝ่ายหรือหลายฝ่ายเป็นธรรมดา และเราในฐานะประชาชนคนไทยก็ต้องสนใจการเมือง เพราะว่ามีผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของเรา ถ้ารัฐบาลตัดสินใจพลาดหรืออะไรมันก็มีผลกระทบทั่วไป ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ถ้าตนไปอยู่ตรงนั้นก็จะมีโอกาสช่วยได้ บางทีคนเข้าไปอยู่ใกล้กับเหตุการณ์อาจจะมองไม่ค่อยเห็น ถ้าเรามองเห็นเราก็ช่วยแนะนำเขา ส่วนจะเชื่อหรือไม่เชื่อเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่เป็นความตั้งใจของตนที่ต้องการนำประสบการณ์มาช่วยพรรค และเป็นธรรมชาติของพรรคารเมืองทุกพรรคที่จะต้องหานโยบายดูแลประชาชน ในฐานะที่มีประสบการณ์ทางการเมืองมานาน หน้าที่ของตนคือช่วยดึง ไม่ใช่ดัน หมายความว่าถ้าเห็นการดำเนินการของพรรคทำไปแล้วจะมีข้อเสียหรือผลลบก็ต้องท้วงหรือแนะนำในสิ่งที่ดีกว่า เหมือนชีวิตเราที่คนเป็นปู่ ย่า ตา ยาย พ่อ แม่ ก็มีหน้าที่คอยดึงลูกหลานให้เดินไปในทางที่ถูกต้อง การเมืองก็เช่นกัน

เมื่อถามว่า นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ประกาศสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นายปองพล กล่าวว่า
ตนก็มองตัวเลือกที่จะไปเป็นผู้นำประเทศใน 4-5 ปีข้างหน้า เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ ยังทำงานได้อยู่ อายุก็ยังไม่มากจนเกินไป และผลงานในอดีตก็มี ส่วนข้อเสียมีกันทุกคนถ้าจะหา แต่ว่าเรามาดูข้อดีที่จะเป็นประโยชน์กับประชาชน ต่อประเทศชาติ ก็สนับสนุน แต่ถ้าทำอะไรไม่ถูกต้องตนก็ท้วงติงได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ จะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีในช่วงปลายเดือนมีนาคม เพื่อวางโครงสร้างพรรค กำหนดข้อบังคับพรรค แก้ไขระเบียบพรรค เปลี่ยนแปลงโลโก้พรรคให้แล้วเสร็จเพื่อรายงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

จากนั้นจะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีอีกครั้งช่วงเดือนเมษายน ก่อนเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจะมีการเปิดตัวแกนนำพรรค และเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคถือเป็นการเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการ ขณะเดียวกันเริ่มมีการวางตัวผู้สมัครส.ส.ในบางพื้นที่บ้างแล้ว อาทิ น.ส.ชนากานต์ ชัยศรี อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 1990 ที่จะมาลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ส่วนที่ทำการพรรคตั้งอยู่ที่ซอยอารีย์สัมพันธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เละ! 'จตุพร' ขยี้ 'แม้ว' คนไม่รักษาสัจจะ โชว์เหนือเอาเปรียบจนแพ้เรียบ แต่ยังไม่เข็ด

'จตุพร' ซ้ำแผลนิสัยเสียตรงปากไม่รักษาคำสัญญา ทวนความทรงจำไปรับปากใครไว้แล้วไม่ทำตาม เป็นจุดเริ่มต้นความเสียหายทั้งหมด ทั้งหมกมุ่นคิดการใหญ่ โชว์เหนือเอาเปรียบ หวังกวาดเรียบชนะทั้งกระดานจนแพ้เรียบ ฉิบหายทั้งถูกยุบพรรค ยึดอำนาจ แต่ไม่เข็ดคิดกลับบ้านอีก ตอกย้ำแม้วผิดทุกข้อ

ร้อง กกต. สอบสองปม 'ทักษิณ' ครอบงำพรรคเพื่อไทย!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นร้องเรียนต่อกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณี

ขนลุก! 'หมอมิ้ง-เด็กแม้ว' ฟุ้งเพื่อไทยไม่เคยแพ้เลือกตั้ง เพราะมีหัวใจคือประชาชน

ที่จ.เชียงใหม่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. เชียงใหม่ และประธานยุทธศาสตร์ด้านการ

กกต. ประกาศรับสมัคร ผู้อำนวยการ-กรรมการเลือกตั้งประจำเขต 6-10 ก.พ.นี้

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหา เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง เพื่อรองรับการเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้น

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม

'บิ๊กตู่' สอนมวย ส.ส.ทำหน้าที่ให้ดี อย่าก้าวก่าย ซัดสภาล่มเพราะเล่นเกมการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เรียกร้องให้นายกฯยุบสภา หลังสภาล่มบ่อย ว่า ได้ขอร้องบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลดูว่ามีปัญหาอยู่ตรงไหน