'สีหศักดิ์' เลื่อนกำหนดเยือนฮาวายติดภารกิจสำคัญ

แฟ้มภาพ

“สีหศักดิ์” เลื่อนกำหนดเยือนสหรัฐ ฯ (ฮาวาย) ติดภารกิจสำคัญ ทำให้เลื่อนการเดินทางออกไปก่อน

29 มี.ค.2569 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการคลังได้เผยแพร่ข้อความระบุว่า ตามที่กระทรวงการต่างประเทศได้เวียนแจ้งก่อนหน้านี้ว่า นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มีกำหนดเดินทางเยือนสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 29 – 31 มีนาคม 2569 กระทรวงฯ ขอเรียนว่า รัฐมนตรีฯ ติดภารกิจสำคัญในช่วงเวลาดังกล่าวและได้เลื่อนการเดินทางดังกล่าวออกไปก่อน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สีหศักดิ์' คาดกัมพูชาตอบรับคุย 3 ฝ่าย เวทีอาเซียนที่ฟิลิปปินส์ เน้นสร้างความไว้ใจกันก่อนเริ่ม GBC

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงท่าที่ของประเทศกัมพูชา จะร่วมตอบรับการประชุม 3 ฝ่าย ซึ่งจะเกิดขึ้นในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน (ASEAN Summit) ครั้งที่ 48 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 7-9 พฤษภาคมนี้หรือไม่ ว่า ทางเจ้าภาพคือประเทศฟิลิปปินส์กำลังประสานงานอยู่ เนื่องจากต้องการให้มีการพูดคุยกัน

ไทยแจงทูต 58 ประเทศ เตรียมยกเลิก 'MOU 44' ใช้อนุสัญญา UN เป็นแนวทางเจรจาใหม่

"สีหศักดิ์" แจ้ง "รมว.กต.กัมพูชา" เตรียมเสนอ ครม. ยกเลิก "MOU 44" แต่ยังไม่ยุติเจรจา เปลี่ยนใช้ อนุสัญญา UN กฎหมายทะเล ค.ศ.1982 แทน เผยวงประชุม ‘อาเซียน’ พ.ค.นี้ ทาง ‘ฟิลิปปินส์’ มีท่าทีจะจัดประชุม 3 ฝ่าย

'สีหศักดิ์' เข้าพบ 'มิน ออง ไลง์' ยกระดับร่วมมือแก้ปัญหาชายแดน ยาเสพติด มลพิษในแม่น้ำ

“สีหศักดิ์ ”เข้าเยี่ยมคารวะ “มิน ออง ไลง์ ”เพิ่มความร่วมมือ ด้านความมั่นคง การค้าชายแดน รวมถึงความมั่นคงทางพลังงาน ยกระดับความร่วมมือแก้ไขปัญหา ยาเสพติด อาชญากรรมออนไลน์ หมอกควันข้ามแดน และมลพิษในแม่น้ำ