4 เมษายน 2569 – นายกัณวีร์ สืบแสง หัวหน้าพรรคพลวัต อดีตเลขาธิการพรรคเป็นธรรม และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมภาพหนังสือถึง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลวัต ระบุว่าเป็นการตัดสินใจทางการเมืองที่สำคัญอีกครั้งหนึ่ง !!
วันนี้ที่ 3 เมษายน 2569 ผมตัดสินใจลาออกจากสมาชิกพรรคพลวัต อย่างเป็นทางการ และขอประกาศว่า ตั้งแต่บัดนี้ผมไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับพรรคพลวัตอีกต่อไป
พรรคที่ผมคาดหวังและสร้างจากอุดมการณ์ ร่วมกับอดีต สส.2 ท่าน คือพี่กอฟ สุรพันธ์ ไวยากรณ์ - Suraphan Wiyakorn และอาจารย์อภิสิทธิ์ Apisit Laistrooglai-อภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล กับการสร้างสถาบันการเมืองที่วางฐานการเมืองระบอบประชาธิปไตยโดยเอาหลักสิทธิมนุษยชนมาเป็นไขสันหลังหลัก เหมือนประเทศต้นแบบที่ไทยนำระบอบการเมืองประชาธิปไตยที่มี กฎหมายพื้นฐาน (Basic Law) ที่มีหลักการสิทธิมนุษยชนวางไว้ที่แก่นในของกฎหมายรัฐธรรมนูญ
นี่คือความหวังที่เรา 3 คน ได้คุยกันเป็นเวลาเกือบปีก่อนในสภาผู้แทนราษฎร ก่อนตั้งพรรคการเมืองขึ้นมา แต่เนื่องด้วยเวลาอันสั้นในการจัดตั้งพรรคเพื่อเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งที่ผ่านมา เรามีเวลาไม่ถึง 1 เดือนในการรวมคนเพื่อลงเลือกตั้ง จึงทำให้อุดมการณ์การจัดตั้งพรรคที่เราคาดหวังไว้ ไม่สามารถทำได้อย่างที่ต้องการ !!
ทุกคนต้องการทำการเมือง แต่วิธีปฏิบัติในพรรคพลวัตไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการ เพราะการเมืองที่ผมตั้งใจแตกต่างจากหลายคนที่กระโดดเข้ามาร่วม จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่ผมต้องออกไปเดินหน้าทำงานตามที่ผมถนัดและมุ่งหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมนุษยธรรม สิทธิมนุษยชน การสร้างสันติภาพ และงานด้านการต่างประเทศที่ผมชื่นชอบ
ขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมอุดมการณ์การทำงาน ที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่เหมือนกัน และต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่สนับสนุนการทำงานการเมือง และกำลังใจต่างๆ ที่ให้มา รวมทั้งคะแนนเสียงทั้งหมดจากการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 8 ก.พ.69 ที่ผ่านมา ผมต้องขอขอบคุณจากใจจริงครับ
ผมยังทำงานอยู่ครับ และจนกว่าจะพบกันใหม่กับคนที่มีอุดมการณ์ร่วมกันจริงๆ แล้วพบกันเร็วๆ นี้ครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ‘ภาณุรัช’ เปิดสุด โคตรวิกฤตน้ำมัน โลกดับ..ไทยเดี้ยง!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ภาณุรัช’ เปิดสุด โคตรวิกฤตน้ำมัน โลกดับ..ไทยเดี้ยง!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ.2569
🔴 LIVE ‘ลาภลอย’แสนล้าน? คนไทยแบกภาระราคาน้ำมัน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ชี้ช่อง..รับมือ ‘ปุ๋ยแพง’ เกษตรกรไทยต้องรอด!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม :วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
การสิ้นสุดระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญฝรั่งเศสครั้งที่หนึ่ง (ตอนที่ 2)
ในการล่มสลายของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญของฝรั่งเศส นอกเหนือจากความผิดพลาดในการดำเนินนโยบายที่สุ่มเสี่ยงของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แล้ว ยังมีการ
🔴 LIVE 'น้ำมัน-ค่าไฟ' จุดชนวน ม็อบลงถนน! เขย่ารัฐบาลหนู? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เปิดหน้า!! รมต.หนังหน้าไฟ
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2569

