‘วราวุธ-สรชัด’ ร่วมชาวชุมชนคูเมืองสุพรรณ ทำบุญสงกรานต์ ปีใหม่ไทย

5 เมษายน 2569 – ที่จังหวัดสุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคภูมิใจไทย ไปยังที่ทำการชุมชนคูเมืองสุพรรณ ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมในพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจัดโดยชาวชุมชนคูเมืองสุพรรณ และมีโอกาสได้พบปะพูดคุยกับชาวชุมชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้าราชการเกษียณที่หลายคนบอกว่าเห็นนายวราวุธมาตั้งแต่เป็นเด็กๆ พร้อมอวยพรขอให้มีอนาคตทางการเมืองไปไกลถึงนายกรัฐมนตรี

นายวราวุธ กล่าวว่า การที่ตนเองและนายสรชัดย้ายมาอยู่พรรคภูมิใจไทย เพราะว่าถ้ายังอยู่ที่พรรคชาติไทยพัฒนาอย่าว่าแต่รัฐมนตรีเลยแต่สส.ก็อาจจะไม่ได้เป็นด้วยซ้ำไป ในสมัยที่แล้วได้มีโอกาสดูแลพี่น้องประชาชนโดยตรง เพราะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กระทรวงเดียว “แต่วันนี้มาอยู่พรรคภูมิใจไทย ได้เป็นรัฐมนตรีอุตสาหกรรม ขณะที่พรรคภูมิใจไทยดูแลงานหลายกระทรวง ทั้งกระทรวงมหาดไทย กระทรวงคมนาคม กระทรวงพานิชย์ กระทรวงการคลัง เรียกว่ามาเป็นชุด ดังนั้นเราสองคนจึงทำงานให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรีได้อย่างเต็มที่”

นายวราวุธ กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาเห็นสีหน้ายิ้มแย้มของทุกคนในวันนี้แม้ว่าอากาศจะร้อน ตนและสส.ยอร์ช ยังทำงาน คอยแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ให้กับชาวบ้านคูเมืองแห่งนี้ “ผมอาจจะยังไม่เก่งเท่ากับพ่อบรรหารขอเวลาอีกนิด และวันที่ 23 เม.ย.นี้ จะครบรอบ 10 ปีการจากไปของพ่อบรรหารแล้ว ผมทำแค่ 10 ปียังลากเลือด แต่พ่อบรรหารทำมาตั้ง 40 ปี ไม่รู้ทำมาอย่างไร ขอเวลาฝึกวิชาจะทำให้เกือบจะเท่าพ่อบรรหาร เพราะถ้าทำเท่าพ่อบรรหารอีก 100 ปีก็คงไม่มีใครทำได้” 

นายวราวุธ กล่าวว่า แต่ตอนนี้ได้เดินตามรอยพ่อบรรหาร เพราะพ่อบรรหารลงสมัครสส. และปี 2519 พ่อบรรหารได้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จากนั้นปี 2531-2533 พ่อบรรหารเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งในวันที่ตัวเองเดินเข้ากระทรวงอุตสาหกรรมสัปดาห์หน้าก็จะมีรายชื่อของพ่อบรรหารอยู่ และจะมีลูกชายพ่อบรรหารมาเป็นรัฐมนตรีอุตสาหกรรมในปัจจุบัน ซึ่งเป็นสิ่งที่คนสุพรรณบุรีให้โอกาสพวกเรา จึงมาขอบคุณและมาสวัสดีปีใหม่ไทย มายืนยันว่าไม่ว่าอย่างไรคนสุพรรณก็ไม่ทิ้งกัน และอบอุ่นทุกครั้งที่มา ทุกคนยิ้มแป้น

ด้านนายสรชัด กล่าวว่า ตอนนี้มีการปรับเปลี่ยนการทำงานที่ต้องใช้เวลามากกว่าสมัยก่อน เพราะสมัยพ่อบรรหาร อำนาจการบริหารยังรวมศูนย์ แต่ในรัฐธรรมนูญปี 2540 เน้นการกระจาย อำนาจให้ท้องถิ่นมากขึ้น จนมารัฐธรรมนูญ 2560 เน้นกระบวนการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนไม่ว่าจะทำอะไรจึงต้องมีประชาคมดังนั้นจะทำอะไรเร็วๆ ไม่ได้ “ถ้าเราไม่ทำประชาคม ดังนั้นกาประชาคมของพื้นที่จึงมีความสำคัญ ซึ่งเดือนมิ.ย.นี้ ตรงบริเวณโรงเรียนวัดกุฎีทองเดิมที่กำลังปรับปรุงให้เป็นโรงพยาบาลเพื่อรองรับโรคเบาหวาน ความดัน ไขมัน ที่ต้องพบหมอ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิกร' สวน 'เท้ง' สักแต่พูด กล่าวหาภูมิใจไทย ร่าง รธน. ฉบับสีน้ำเงิน ยืนยัน 'เนวิน' ไม่มีเอี่ยว

นายนิกร จำนง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะหนึ่งในผู้ยกร่าง แก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยแถลงตอบโต้พรรคประชาชนว่า ตนจำเป็นต้องแถลงเพราะถูกโจมตีอีกแล้วจากพรรคฝ่ายค้าน ซึ่งจริงๆแล้วน่าจะเดินคนละเส้นทาง

ไม่ได้โม้! อนุทินนำ สส.ภูมิใจไทยยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว

'อนุทิน' นํา สส.ภูมิใจไทย ยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยันเจตนารมณ์ทำตามเสียงประชามติของประชาชน โต้ครหาไม่จริงใจ พร้อมเปิดกว้างฟังทุกข้อเสนอ ไม่ใช่แค่จากพรรคร่วมฯ

'สมชัย' โวยภท.ออกแบบรธน.ใหม่ ตามใจคนมีอำนาจ จะแก้ปัญหาบ้านเมืองได้อย่างไร

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ออกแบบรัฐธรรมนูญใหม่ ที่ตามใจคนมีอำนาจแล้วจะแก้ปัญหาบ้านเมืองได้อย่างไร

'ภูมิใจไทย' ยื่นประธานสภาฯ พรุ่งนี้ ชงสูตรตั้ง 'สภาร่างรัฐธรรมนูญ' ปัดสีน้ำเงินครอบงำ

นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะ สส. จังหวัดอ่างทอง พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ที่ประชุมสส.พรรค มีมติชัดเจน 190 เสียง รวมกันลงชื่อ เสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทย

ปธ.วิปรัฐบาล เผย 20 พ.ค.นี้ สภาฯ ถกญัตติด่วน ล้อมคอก 'รถไฟชนรถเมล์'

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะ ประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมวิปฯในวันนี้ว่า มีหลายเรื่องเนื่องจากวันที่ 20 พ.ค.นี้ จะเป็นสัปดาห์แรกที่กฎหมายจากคณะรัฐมนตรี ได้นำเข้าพิจารณาเป็นสัปดาห์แรก