'วราวุธ' เผย' บิ๊กตู่' ชวนดินเนอร์เย็นนี้ ส่งสัญญาณรัฐบาลอยู่ครบเทอม

‘วราวุธ’ ระบุ​ นายกฯเชิญแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ดินเนอร์เย็นนี้ เป็นการกระชับมิตร​ ส่งสัญญาณพารัฐนาวาไปถึงฝั่งแน่​ เชื่อ​ นายกฯไม่ยุบสภาหนีซักฟอก

8 มี.ค.2565- นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา​ (ชทพ.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงการรับประทานอาหารเย็นร่วมกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลในเย็นวันเดียวกันนี้ว่า​ ชทพ.ได้รับการเชิญจากนายกรัฐมนตรี ให้หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ร่วมรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน โดยน.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชทพ. มอบหมายให้ตน และนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค ไปเข้าร่วมรับประทานอาหารเย็นตามคำเชิญของนายกฯ

เชื่อว่าการพบปะกันครั้งนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดีในการที่จะทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเตรียมเพื่ออะไรก็แล้วแต่ เพราะพรรคร่วมรัฐบาลเองไม่ได้พบปะพูดคุยรับประทานอาหารร่วมกันมาระยะหนึ่งแล้ว และการพบปะกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลไม่น่าจะเป็นเพียงการพบปะกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ เท่านั้น การที่นายกฯเชิญในครั้งนี้จะได้มีการคุยกันนอกรอบ หรือปรับความเข้าใจ หรือถ้ามีประเด็นใดก็จะได้พูดคุยหารือกัน เพราะอนาคตข้างหน้าหากมีปัญหาใดเข้ามาจะได้ช่วยกันแก้ไข

ส่วนตัวไม่มีประเด็นใดไปหารือกับนายกฯหรือพรรคร่วมรัฐบาล​ เพราะ​ชทพ. ทั้งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เราทำงานเต็มที่และมั่นใจในการทำงานกับรัฐบาล ถึงแม้ว่าจะมีหลายปัญหาเข้ามาให้พรรคร่วมรัฐบาลแก้ไข แต่เชื่อว่านายกฯสามารถใช้พละกำลังในการแก้ไขปัญหาได้ ถือเป็นสัญญาณที่ดี ไม่ได้มีปัญหาหรือคำถามอะไรที่จะให้นายกฯแก้ไขเป็นการเฉพาะเจาะจง

ผู้สื่อข่าวถามว่า การพบปะครั้งนี้ มีนัยยะทางการเมืองหรือไม่ เพราะเป็นการนัดท่ามกลางกระแสรัฐบาลระส่ำระสาย​ นายวราวุธ กล่าวว่า ตนคงให้คำตอบเหมือนเดิมว่า รัฐบาลถูกคาดการณ์ว่าระส่ำกันมาตั้งแต่ปีแรก ถ้าจะถามว่าการรับประทานอาหารเย็นนี้จะเป็นการส่งสัญญาณอะไรนั้น คงเป็นการส่งสัญญาณว่าการทำงานของรัฐบาลยังอยู่ในเรือลำเดียวกัน หากเครื่องยนต์กลไกส่วนไหนเสีย หรือมีส่วนไหนรั่ว ก็เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคนที่จะต้องช่วยกันปะผุ นำพารัฐนาวานี้ไปให้ถึงฝั่ง ตนยังมั่นใจว่ารัฐนาวานี้จะไปถึงฝั่ง และในที่สุดแล้วนายกฯจะเป็นผู้ตัดสินใจเองว่าจะยุบหรือไม่ยุบ แต่วันนี้นายกฯยังให้สัญญาณด้วยความมั่นใจอยู่ว่า ยังเดินหน้าเต็มที่ในการที่จะพาไปถึงฝั่ง

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่านายกฯจะยุบสภาหนีก่อนเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายวราวุธ กล่าวว่า ตนเชื่อว่านายกฯยังไม่ได้นึกถึงประเด็นนั้น เพราะแต่ละพรรคร่วมเองยังยืนยันว่าสนับสนุนนายกฯอยู่ ตอนนี้ยังไม่มีประเด็นเรื่องการยุบสภาแต่อย่างใด

ถามว่า การรับประทานอาหารครั้งนี้เป็นการเช็คเสียงหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เชื่อว่าการเช็คเสียง เกิดขึ้นทุกครั้งที่มีการประชุมครม. ตั้งแต่นัดแรกแล้ว เพื่อเป็นการส่งสัญญาณว่า การทำงานเป็นอย่างไรกันบ้าง แต่การรับประทานอาหารเย็นนี้เป็นเพียงแค่การกระชับมิตรระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลเท่านั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' เผยไฟป่านครนายก ไม่พบฮอตสปอตแล้ว

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีดับไฟป่าในพื้นที่ จ.นครนายก ว่า สำหรับรายงานความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. ของ

'ชทพ.' ลั่นไม่ลดแลกแจกแถม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหน.

'ชาติไทยพัฒนา' ประชุมใหญ่สู้ศึกเลือกตั้ง เพิ่ม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหัวหน้าพรรค 'วราวุธ' ลั่นไม่ลด แลก แจก แถม แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆ ชูนโยบายยั่งยืนทำเพื่อลูกหลาน

'บิ๊กตู่' ดักคอ ครม. ลาราชการครั้งคราวพอ แย้มตัวเองอาจลาบ้างตามความจำเป็น

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สวัสดีจ๊ะ วันนี้

'บิ๊กตู่' มอร์นิ่งทักทายสื่อฯยามเช้า ด้าน 'วิษณุ' เผย นายกฯ-ครม.ลาได้ไม่จำกัดเวลา

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมนายกฯ

นายกฯ ห่วงใยสุขภาพประชาชน อากาศร้อนระวัง ฮีทสโตรก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล

'ท็อป  วราวุธ' ประกาศชัด เงื่อนไขเข้าร่วมรัฐบาล ชี้นัยยะการเมืองทักษิณกลับไทย

“วราวุธ” ย้ำ ชทพ.ไม่หนุนแก้ม.112 เผยเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ต้องนำ “ว้าว ไทยแลนด์” ไปอยู่ในนโยบายรบ. ชี้ ปม “แม้ว” ลั่นยอมกลับมาติดคุก  หนุน ทุกคนที่ดำเนินการตามกฎหมาย