‘อนุทิน’ นำทีมไทยแลนด์ เยือน 'ปารีส' เสนอ ดัน 'ภูเก็ต' ชิงเจ้าภาพ Expo 2028

20 มิถุนายน 2565 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ปารีส เลอ กร็อง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้นำคณะประกอบไปด้วย นายธนา เวสโกสิทธิ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปารีส, นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง, นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สสปน., นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ฯลฯ เข้าร่วมงานประชุมสามัญประจำปีครั้งที่ 170 (BIE 170th General Assembly) เพื่อนำเสนอความพร้อมของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Specialised Expo 2028 – Phuket, Thailand ภายใต้หัวข้อ Future of Life : Living in Harmon มีประเทศสนใจสมัครเข้าแข่งขันเป็นเจ้าภาพ 5 ประเทศ ไดัแก่ ประเทศไทย (ภูเก็ต) สหรัฐอเมริกา อาร์เจนตินา เซอร์เบีย และสเปน โดยวันนี้ เป็นการเสนอรูปแบบการจัดงาน ความพร้อมของจังหวัดภูเก็ต ให้สมาชิกที่มีสิทธิ์โหวต 171 ประเทศ รับฟังข้อมูลของภูเก็ต โดยจะมีการตัดสินในเดือนมิถุนายน 2566

นายอนุทิน กล่าวว่า คณะทำงานทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เพื่อนำเสนอเหตุผลที่ไทยควรได้จัดงานนี้ โดยจังหวัดภูเก็ต มีทั้งความสวยงามตามธรรมชาติ เป็นจังหวัดที่มีความโดดเด่นเรื่องการท่องเที่ยว มีระบบสาธารณูปโภคที่ยอดเยี่ยม เมื่อมาบวกกับประสิทธิภาพด้านการสาธารณสุข ที่ประเทศไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ติด 1 ใน 5 ของโลก    มูลค่าตลาดของ Wellness Tourism ของไทยมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีโรงพยาบาลที่ได้รับมาตรฐาน Joint Commission International (JCI) เป็นอันดับ 4 ของโลก และมากที่สุดในอาเซียน โดยมีแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่มีศักยภาพและมีความเชี่ยวชาญทุกด้าน รวมถึงการบริการที่รวดเร็ว และราคาสมเหตุสมผล ล่าสุด ประเทศไทยเพิ่งได้รับเลือกจากชาติอาเซียน ในการตั้งสำนักงานเลขาธิการศูนย์อาเซียน ด้านการรับมือกับภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขและโรคอุบัติใหม่ ( ASEAN Centre for Public Health Emergencies and Emerging Diseases: ACPHEED)  ไปจนถึงการที่ไทย ยังมีศูนย์อาเซียนเพื่อผู้สูงอายุอย่างมีศักยภาพและนวัตกรรม (ASEAN Centre for Active Aging and Innovation : ACAI)  เราคือศูนย์กลางด้านการรักษาสุขภาพในระดับโลก โครงสร้างพื้นฐานเรามีความพร้อมที่จะจัดงานขนาดใหญ่ ทั้งระบบการติดต่อสื่อสาร ระบบการคมนาคมขนส่ง และสาธารณูปโภคพื้นฐาน หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน เราได้รับเลือกให้จัดงานนี้ มั่นใจว่า จะมีเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 4.9 หมื่นล้านบาท ชื่อเสียงของภูเก็ต และประเทศไทย จะโด่งดังไปทั่วโลก เราผลักดันเรื่องนี้อย่างสุดความสามารถแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' มั่นใจจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ไร้ปัญหาไม่มีทะเลาะกัน ปัดลาราชการทั้งเดือน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคภูมิไทยว่า ตอนนี้เบอร์ 1 เบอร์ 2 เสร็จแล้ว ส่วนตำแหน่งอื่นรอประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก่อน แต่มีในใจอยู่แล้ว

'วิษณุ' แนะ 'อนุทิน' ลาราชการไปลงพื้นที่ ควรหยุดเป็นช่วงเวลา ไม่ควรลาทั้งเดือน เม.ย.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เตรียมลาราชการในช่วงเดือน เม.ย. ต่อเนื่อง 14 วัน สามารถทำได้หรือไม่​ ว่า​ สามารถทำได้แต่ไม่ควรลาทั้งเดือน ควรลาเป็นช่วงๆดีกว่า มาทำงานเสียบ้าง​

รัฐบาลเสียงข้างน้อยเกิดยาก 'อนุทิน' ลั่นตั้งรัฐบาล 'ภูมิใจไทย' ยึดหลักสากล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกระแส

ขี้โม้หรือของจริง! 'หมอเหรียญทอง' ท้าเลือก 'รทสช.'

พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และคณะทำงานดูแลด้านคุณภาพชีวิตและสุขภาพของคนไทย

สแกนสูตรตั้งรัฐบาล 4 พรรค พปชร.ชู "ลุงป้อม" สกัด "บิ๊กตู่"

ขั้วการเมืองใหม่ ประกอบด้วย 4 พรรคการเมือง ถูกผลิตขึ้นมาจากบ้านป่ารอยต่อฯ เพื่อขวางพรรคเพื่อไทย (พท.) และ สกัดไม่ให้ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.) กลับมาเป็นนายกฯ รอบ 3

รักทั้งคู่ 'อนุทิน' วิ่งรอกพบ 2 ป. เช้าเบิร์ธเดย์บิ๊กตู่ เที่ยงกินข้าวร่วมบิ๊กป้อม

นายอนุทิน ชาญ​วี​ร​กูล ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจ​ไทย​ นายศักดิ์​สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกับ