“ททท.”ผนึก “หนีกรุง คอนเน็ค” เฟ้นหาแหล่งเที่ยวใหม่ ผ่านรายการ One Pic Big Dream เกมภาพกระตุกต่อม ซีซัน 4

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยนายรัฐรงค์ ศรีเลิศกรรมการบริหาร บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด และนายฌอห์ณ จินดาโชติ ร่วมแถลงข่าว “ททท.” จับมือ “หนีกรุง คอนเน็ค” สนับสนุนการค้นหาแหล่งท่องเที่ยวไทยมุมมองใหม่จากช่างภาพชั้นนำของเมืองไทย ผ่านเรียลลิตี้แข่งขันถ่ายภาพ One Pic Big Dream ซีซัน 4 ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 6 แสนบาท เริ่มตอนแรก 4 กันยายน นี้

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. เปิดเผยว่า รายการ One Pic Big Dream เกมภาพกระตุก ต่อม ซีซัน 4 ถือเป็นรายการที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยออกมาเดินทางท่องเที่ยว ผสมผสานเรื่องการ ท่องเที่ยวและการถ่ายภาพ เปิดมุมมองและค้นหาการท่องเที่ยวไทยในมิติใหม่ในรูปแบบ Photo Battle นำเสนอประสบการณ์และความสวยงามของเมืองไทยผ่านหลากหลายมุมของของช่างภาพ ในช่วงเวลาที่ แตกต่างกันออกไป โดย ททท. คาดหวังให้การสนับสนุนรายการนี้เป็นหนึ่งในกลยุทธ์สื่อสารแคมเปญ “เที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” และช่วยส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวภายในประเทศไป ยังชุมชนทั่วไทย โดยเน้นการเพิ่มวันพักค้างแรมในชุมชนเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย

นายรัฐรงค์ ศรีเลิศ กรรมการบริหาร บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด ผู้สร้างสรรค์รายการ การแข่งขันการถ่ายภาพ ONE PIC BIG DREAM เปิดเผยว่า รายการ ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม ซีซัน 4 เป็นเกมโชว์รายการแรกและรายการเดียวของเมืองไทยที่ผสมผสานเรื่องการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพมานำเสนอในรูปแบบของเกมการแข่งขันถ่ายภาพในแบบ Photo Battle โดยที่ผ่านมารายการฯ ในซีซัน 1-3 ประสบความสำเร็จ เกินความคาดหมาย มีผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกซีซัน โดยซีซันล่าสุดมีผู้เข้าชมมากกว่า 30 ล้านคน

นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวสนใจเดินทางตามรอยแหล่งท่องเที่ยวไทยที่ถูกนำเสนอในรายการ ไปยังชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ สำหรับซีซัน 4 การแข่งขันจะทวีความเข้มข้นยิ่งขึ้น ดราม่ายิ่งขึ้น ตื่นเต้น เร้าใจกับโจทย์ที่ยากและคาดเดาไม่ได้ คาดว่าจะมีผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 40 ล้านคน “การท่องเที่ยวและการถ่ายภาพไม่ใช่ตลาดเฉพาะกลุ่ม Niche Market อย่างที่เคยคิดกันมา เหมือนเมื่อสิบปีก่อน ตรงกันข้ามวันนี้การเดินทางท่องเที่ยวและการถ่ายภาพสวยงาม ทั้งเพื่อบันทึก ความทรงจำ และเพื่อโพสต์ในสื่อออนไลน์นับเป็นไลฟ์ สไตล์ของนักท่องเที่ยวไทยยุคนี้อย่างแท้จริง

เกมโชว์ยุคใหม่ที่นำเสนอแบบ Reality Edutainment จะได้รับความสนใจมากขึ้น เพราะได้ทั้งความสนุก ตื่นเต้นและการเรียนรู้ กล่าวคือนอกจากจะได้สนุกกับการเปิดมุมมองใหม่ในโลเคชั่นที่ชวนกระตุกต่อม ท่องเที่ยวจากรายการนี้แล้ว ผู้ชมยังได้สาระ มุมมอง รวมถึงเทคนิคการถ่ายภาพหลากหลายแนวทาง จากผู้เข้าแข่งขัน” โดยตลอดการแข่งขันเราจะได้เห็นช่างภาพระดับยอดฝีมือที่ถูกคัดเลือกมาจากทั่วประเทศจำนวน 16 ท่าน ทั้งช่างภาพสายอาชีพ และคนรักการถ่ายภาพจากสายอาชีพต่างๆ เช่น หมอ วิศวะ ครู ไปจนถึงอาชีพขับแท๊กซี่ ซึ่งการผ่านเข้าสู่หนึ่งใน 16 คนในการแข่งขันของรายการได้ต้องเป็นยอดฝีมือที่มากด้วยชั้นเชิงการถ่ายภาพ และสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ เพราะการแข่งขันในแบบ ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อมแตกต่างจากการประกวดถ่ายภาพทั่วไป มีความสนุกน่าติดตาม ด้วยท่าบังคับที่แตกต่างกันในแต่ละรอบการแข่งขัน เช่น ท่าบังคับช่วงเวลาที่สวยงามของแสง ท่าบังคับด้วยเทคนิคการถ่ายภาพ หรือท่าบังคับด้วยเรื่องราวจากภาพ และด้วยเวลาที่มีให้เพียง 24 ชั่วโมงในการแข่งขัน ทำให้ช่างภาพทุกคนจะต้องเจอกับอุปสรรคจากธรรมชาติในรูปแบบต่างๆที่ไม่อาจคาดเดา และที่สำคัญที่สุด คือ การเปิดมุมมองใหม่แหล่งท่องเที่ยวที่แสนสวยงามมหัศจรรย์มาต่อสู้กันด้วยภาพต่อภาพ แพ้ตกรอบทันที

ซึ่งการแข่งขันในซีซันนี้จะทวีความเข้มข้นยิ่งขึ้น ดราม่ายิ่งขึ้น ตื่นเต้นเร้าใจกับโจทย์ที่ยากขึ้นกว่าเดิม คาดเดาไม่ได้ พร้อมเปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆในเมืองไทย ที่ใคร ๆ ก็ฝันถึง ใช้สนามการแข่งขันทั้งหมด 9 จังหวัด แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รอบ จากผู้แข่งขัน 16 ท่าน เข้ารอบสองเหลือ 8 ท่าน เข้ารอบสามเหลือ 4 ท่าน และเหลือ 2 ท่านในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศผู้แข่งขันจะต้องวัดฝีมือกันถึง 4 ภาพ 4 แสง ใน 4 โลเคชัน ทำให้รายการ ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม ในแต่ละซีซัน จะสามารถนำเสนอมุมมองใหม่ในการท่องเที่ยวรวมทุกรอบมากถึง 36 โลเคชันต่อซีซัน ไม่นับรวมของดีของเด็ดในจังหวัดต่างๆที่แนะนำอยู่ใน ช่วงมิวสิควิดีโอ “มุมเล็กๆแต่รู้สึกมหาศาล” ผ่านเพลงไพเราะอีกประมาณ 8 แห่งในแต่ละจังหวัด

นอกจากนี้ทั้งสามซีซันที่ผ่านมาได้เปิดมุมมองใหม่ในฤดูที่ต่างกันทั้ง หน้าฝน หน้าร้อน และหน้าหนาว และได้ภาพที่กระตุกต่อมท่องเที่ยวจนหลายแห่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่สุดฮิต เช่น ในซีซันแรก ก็เปิดแหล่งเที่ยวใหม่ สันหลังมังกรแดง ที่บ้านบากันใหญ่ จ. สตูล , ภูลำดวน ที่ จ. เลย การเปิดมุมมใหม่ที่สวยงามในซีซันที่สอง

จากโลเคชันเดิมที่ เขาหินพับผ้า จ.นครศรีธรรมราช ที่คนลืมไปแล้ว ก็ถูกปลุกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ด้วยมุมมองการถ่ายภาพของผู้แข่งขันที่สวยงามแปลกตา อันซีนใหม่เอี่ยมของเมืองไทย อย่างเช่นที่ เขาล่องเรือตาหมื่น ที่ผู้แข่งขันเปิดวิวมุมสูงเผยให้เห็นยอดหยักแหลมของเขาหินปูนที่สวยงามดุจงานปฎิมากรรมทางธรรมชาติที่สุดแสนอลังการ และกลายเป็นแหล่งเที่ยวใหม่ของ จ.พิษณุโลก , หรือมุมหินผากลางธารน้ำ วังศิลา จ.น่าน หรือที่น้ำตกผาน้ำหยด จ.เพชรบุรี ก็กลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ในซีซันที่สาม มุมมองใหม่ ที่แหลมจมูกควาย จ. กระบี่ ก็กระตุกต่อมท่องเที่ยวอย่างมาก

ทำให้แหล่งเที่ยวเดิม จากแหลมริมทะเลที่เป็น โพรงหินธรรมดา ช่างภาพหามุมใหม่จนได้ภาพ โพรงหินรูปหัวใจ ทำให้เกิดการท่องเที่ยวใหม่ของสายเวดดิ้งและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามโรแมนติกของคู่รักที่ต้องไปเช็คอิน หรือที่วัดถ้ำเขาเกรียบ ที่จ.ชุมพร ก็เป็นอีกแห่งที่กลายเป็นแหล่งชมหินงอกหินย้อยที่สวยงาม และมีโพรงถ้ำที่แปลกตายามแสงสาดเข้ามาในถ้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งอันซีนไทยแลนด์ได้เลย

และในซีซันใหม่นี้รายการได้ออกเดินทางในฤดูฝนอีกครั้ง ซึ่งจากการได้บันทึกเทปไปแล้ว 6 จังหวัด ผู้ชมรายการจะเห็นที่เที่ยวและมุมมองใหม่ที่แปลกตาเรียกได้ว่าไม่เคยเห็นมาก่อนอีกหลายแห่งในหลายจังหวัดในทุกภาคของเมืองไทย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และแหล่งเที่ยวในเชิงวิถีชีวิต

นอกจากนี้ทางรายการได้ขยายกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขึ้นไปอีก เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น และ 1st Jobber ด้วยการคัดเลือกผู้แข่งขันที่มีอายุน้อยเข้ามาร่วมการแข่งขันมากขึ้น รวมถึง การนำดาราชื่อดังรุ่นใหม่ คุณฌอห์ณ จินดาโชติ มาเป็นพิธีกรใหม่ของรายการในแบบออกเดินทางจริง ลุยจริง เพื่อพาเราออกไปสัมผัสโลเคชันจริงที่สวยงามทั้ง 9 จังหวัด 5 ภาค ที่มี ศักยภาพในการส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วง Green Season ครบทั้งเรื่องแหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม อาหาร ได้แก่ จังหวัด สุราษฎร์ธานี สงขลา สระบุรี ราชบุรี เชียงใหม่ เชียงราย อุบลราขธานี สุรินทร์ และไปสิ้นสุดที่รอบชิงชนะเลิศกันที่จังหวัดภูเก็ต

มาร่วมลุ้นว่าใครจะคว้าเงินรางวัลชนะเลิศมูลค่า 300,000 บาท บัตรโดยสารไป-กลับ เส้นทางภายในประเทศ จากสายการบินไทยสมายล์ จำนวน 2 ที่นั่ง บิ๊กคาเมร่ามอบบัตรกำนันแทนเงินสด 20,000 บาท รองชนะเลิศเงินรางวัล 50,000 บาท บัตรโดยสารไป-กลับ เส้นทางภายในประเทศ จากสายการบินไทยสมายล์ จำนวน 2 ที่นั่ง และผู้เข้าร่วมแข่งขันท่านอื่นๆยังได้รับรางวัลอีกมากมายมูลค่ารวมกว่า 6 แสนบาท

โดยรายการได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ตรีเพชรอีซูซุเซลล์, ขนมอบกรอบตราโฮมมี, บางจาก, บิ๊ก คาเมร่า, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรามาม่า, ไทยฮอนด้า, สายการบินไทยสมายล์, ทิพยประกันภัย พลาดไม่ได้ ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม ซีซัน 4 สร้างสรรค์และผลิตรายการโดย บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด ออกอากาศให้ชม 1 ชั่วโมงเต็มทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.30 – 16.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 โดยเริ่มเทปแรกจะเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน นี้ และติดตามเบื้องหลังอันน่าสนุกได้ทาง facebook.com/neekrungmagazine

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด! รัฐบาลชวนชม VIJIT CHAO PHRAYA จัดใหญ่ 6 จุดริมเจ้าพระยา

รัฐบาลเชิญชวนชมกิจกรรมแสงสี 'VIJIT CHAO PHRAYA' 6 จุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา จนถึงวันที่ 27 พ.ย. จุดสะพานพระพุทธยอดฟ้าเพิ่มรอบการแสดงพลุ 19-20 ,24-27 พ.ย.

มิติใหม่ท่องเที่ยว! เชิญชวนบล็อกเกอร์ทั่วไทย สร้างสรรค์คอนเทนต์ 15 ชุมชนต้นแบบ

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการจัดทำโครงการชุมชนธรรมดา...น่าเที่ยว พร้อมจัดกิจกรรม Village รีวิวว้าว! เชิญชวนบล็อกเกอร์สายเที่ยวทั่วประเทศไทย ออกเดินทางไปยัง 15 ชุมชนต้นแบบของโครงการ

ไอคอนสยาม ผนึกกำลัง ททท. และพันธมิตร จัดเทศกาลประดับไฟยิ่งใหญ่ “ICONSIAM Bangkok Illumination 2022”

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน),

“อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค”

เมืองสุขสยาม และ ไอคอนสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค” เรียนรู้วิถีไทย ใส่ใจมรดกวัฒนธรรม สุขทั่วสยามอย่างยั่งยืน เนรมิตแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยที่หลากหลายในพื้นที่ 5 ภูมิภาค

เมืองสุขสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค”

เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค” เรียนรู้วิถีไทย ใส่ใจมรดกวัฒนธรรม สุขทั่วสยามอย่างยั่งยืน เนรมิตแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยที่หลากหลายในพื้นที่

คาด 2 แสนคนร่วมงานถือศีลกินผักภูเก็ตเงินสะพัด 3 พันล้าน

ผอ.ททท.ภูเก็ต คาดการณ์งานเทศกาลถือศีลกินผักภูเก็ต 9 วัน มีผู้เดินทางมาร่วมทั้งไทยและเทศเกือบ 2 แสนราย เงินหมุนเวียนกว่า 3 พันล้านบาท