NPS เสนอขายหุ้นกู้ 3,000 ล้านบาท สำรองขาย 500 ล้านบาท วงเงินรวมไม่เกิน 3,500 ล้านบาท 12 -15 มิ.ย.นี้

NPS เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งใหม่ มูลค่าไม่เกิน 3,500 ล้านบาท โดยกำหนดระยะเวลาจองซื้อหุ้นกู้ได้ระหว่างวันที่ 12 -15 มิ.ย. 66 ผู้บริหารเผยผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปี 2566 มีรายได้รวม 5,649.30 ล้านบาท กำไรสุทธิจำนวน 619.31 ล้านบาท ขณะที่อันดับความน่าเชื่อถือยังเป็น BBB+ (Stable) สะท้อนความแข็งแกร่งและมั่นคงของธุรกิจ

บริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ NPS เสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2566 ให้ประชาชนทั่วไป ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ เป็นหุ้นกู้ระยะยาวชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ โดยให้สิทธิผู้ออกหุ้นกู้ในการไถ่ถอนได้ก่อนกำหนด จำนวนของหุ้นกู้ที่เสนอขายทั้งหมด 2 ชุด แบ่งออกเป็น

หุ้นกู้ชุดที่ 1 อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.60% ต่อปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2571 จำนวนเสนอขายมูลค่า 1,000 ล้านบาท หุ้นกู้ชุดที่ 2 อายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.25% ต่อปี พ.ศ.2573 จำนวนเสนอขาย 2,000 ล้านบาท และมีหุ้นกู้สำรองจำนวนเสนอขายไม่เกิน 500 ล้านบาท รวมเป็นจำนวนเสนอขาย มูลค่าไม่เกิน 2,500 ล้านบาท กำหนดชำระดอกเบี้ยทุก ๆ 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ในทุกชุดหุ้นกู้ ระยะเวลาจองซื้อหุ้นกู้ระหว่างวันที่ 12-15 มิถุนายน 2566

สำหรับวัตถุประสงค์ของการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อนำไปชำระคืนหุ้นกู้ที่กำลังจะครบกำหนดไถ่ถอน และ/หรือ ไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนด และ/หรือ เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท ผู้ที่สนใจสามารถแสดงความจำนงซื้อหุ้นกู้ดังกล่าวได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ 10 ราย ได้แก่ 1.บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด 2. บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด 3.บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด 4.บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน)  5.บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด6.บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จํากัด 7.บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด 8.บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) 9.บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) 10.บริษัทหลักทรัพย์ เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน) โดยมีธนาคารกรุงไทย เป็นนายทะเบียนหุ้นกู้ และผู้แทนถือหุ้นกู้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยออยล์'ประกาศความสำเร็จซื้อคืนหุ้นกู้

ไทยออยล์ประกาศความสำเร็จในการซื้อคืนหุ้นกู้ ตามกลยุทธ์การลดหนี้ เสริมความแข็งแกร่งทางการเงิน หลังได้รับเงินจากการบริหารจัดการทรัพย์สินให้เกิดมูลค่าสูงสุด และ มีการบันทึกกำไรพิเศษในไตรมาสที่ 1 ปี 2569

GC ประกาศอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ 5 ปี 6 เดือนแรกที่ 4.40% ต่อปี คาดเสนอขายต่อผู้ลงทุนทั่วไป วันที่ 27 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2568 นี้

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์ระดับสากล และแกนนำธุรกิจเคมีภัณฑ์ของกลุ่ม ปตท. ประกาศดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน ไถ่ถอนเมื่อเลิกบริษัท ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนด (“หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ”) สำหรับ 5 ปี 6 เดือน

ANAN เตรียมออกหุ้นกู้มีหลักประกันดอกเบี้ย 6.90% – 7.20% ต่อปีโชว์แบ็คล็อกแกร่ง!

อนันดาฯ เตรียมออกหุ้นกู้ชุดใหม่ มีหลักประกันมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1.50 เท่า 2 ชุด อัตราดอกเบี้ย 6.90% และ 7.20% คาดเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 3-4 และ 8 ธันวาคม 2568 นี้ โชว์แบ็คล็อกแกร่ง 7,481 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องถึงปี 2569 มั่นใจศักยภาพในการชำระคืนหุ้นกู้

GC เตรียมออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ สกุลเงินบาท ชุดใหม่ รับกระแสเชิงบวกจากนักลงทุน หนุนแผนบริหารเงินทุนระยะยาว รองรับการเติบโตธุรกิจมูลค่าสูง–คาร์บอนต่ำ

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์ระดับสากล และแกนนำธุรกิจเคมีภัณฑ์ของกลุ่ม ปตท. ประกาศเตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนฯ สกุล

CPFTH เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ 2 รุ่น อายุ 6 ปี และ 12 ปี

บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CPFTH เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ต่อผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ หุ้นกู้อายุ 6 ปี อัตราดอกเบี้ย [2.14 - 2.54]% ต่อปี และ หุ้นกู้อายุ 12 ปี อัตราดอกเบี้ย [2.85 – 3.25]% ต่อปี