การเคหะแห่งชาติจัดให้ !! โครงการบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุง อยากมีบ้าน แต่ยังไม่พร้อมซื้อ “บ้านเช่า ทำเลดี มีอาชีพ” ทำสัญญาเข้าอยู่ได้ทันที

การเคหะแห่งชาติขอเชิญชวนผู้ที่อยากมีบ้านแต่ยังไม่พร้อมซื้อ มาเยี่ยมชมโครงการบ้านเคหะสุขประชา ฉลองกรุง ถูกใจหลังไหน สามารถทำสัญญาเช่าเข้าอยู่ได้ทันที ในอัตราค่าเช่าเริ่มต้นเดือนละ 1,950 บาทเท่านั้น พร้อมฝึกอาชีพให้ฟรีโดย บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) หรือถนัดค้าขายก็จับจองแผงเช่าที่ตลาดสุขประชามาร์เก็ต ฉลองกรุง ฝั่งตรงข้ามโครงการฯ ได้ทันที

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า โครงการบ้านเคหะสุขประชาจัดสร้างขึ้นเพื่อให้ประชาชนโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลางที่ได้รับผลกระทบทั้งทางด้านสังคมและเศรษฐกิจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มเปราะบาง ได้มี “บ้านเช่าพร้อมอาชีพ” โดยได้ดำเนินโครงการนำร่อง จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการบ้านเคหะสุขประชาร่มเกล้า จำนวน 270 หน่วย และโครงการบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุง จำนวน 302 หน่วย ซึ่งขณะนี้การเคหะแห่งชาติเปิดให้ประชาชนที่อยากมีบ้านแต่ยังไม่พร้อมซื้อ เข้ามาเยี่ยมชมบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุง ถูกใจบ้านรูปแบบไหน สามารถทำสัญญาเช่าและหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที

โครงการบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุงเมื่อเทียบกับขนาดบ้าน พื้นที่ใช้สอย และทำเล ถือเป็นบ้านเช่า
ที่ราคาถูกกว่าที่อื่น ค่าเช่าเริ่มต้นเพียง 1,950-3,750 บาทต่อเดือน (รวมค่าบริหารชุมชนแล้ว) และมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 30-50 ตารางเมตร อัตราค่าเช่ามีหลายราคาดังนี้ บ้านสำหรับผู้สูงอายุ/ผู้พิการ พื้นที่ 30 ตารางเมตร ค่าเช่า 1,950 บาทต่อเดือน บ้านสำหรับคนโสด 1 คน พื้นที่ 30 ตารางเมตร ค่าเช่า 2,450 บาทต่อเดือน บ้านสำหรับกลุ่มคนทำงาน 2 คน พื้นที่ 40 ตารางเมตร ค่าเช่า 3,100 บาทต่อเดือน และบ้านสำหรับกลุ่มครอบครัว ตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป พื้นที่ 50 ตารางเมตร ค่าเช่า 3,750 บาทต่อเดือน

สิ่งที่โครงการบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุงแตกต่างจากบ้านเช่าทั่วไป คือ นอกจากบ้านที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยแล้ว หัวใจสำคัญของบ้านเคหะสุขประชา คือการสร้างอาชีพให้กับผู้อยู่อาศัย ซึ่งโครงการบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุงได้จัดสรรพื้นที่ประกอบอาชีพเป็นตลาดสุขประชามาร์เก็ต ฉลองกรุง เพียงแค่เดินข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามก็มีงานทำ (Walk to Work) นอกจากจะช่วยให้ผู้เช่ามีอาชีพ มีรายได้เลี้ยงครอบครัวแล้ว การทำงานใกล้บ้าน
ยังช่วยให้มีสุขภาพจิตดี ไม่ต้องเผชิญกับการจราจรติดขัดหรือได้รับพิษจากท่อไอเสียรถยนต์ และยังมีเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้น สำหรับผู้ที่ไม่ถนัดอาชีพค้าขายแต่สนใจในอาชีพอื่น ก็ยังมีการจัดฝึกอบรมพัฒนาทักษะความรู้ให้กับผู้เช่า 1 คน ต่อบ้าน 1 หลัง โดยบริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเครือ การเคหะแห่งชาติ มีภารกิจหลักในการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภาคที่อยู่อาศัยควบคู่กับการพัฒนาเศรษฐกิจ ชุมชนและสร้างรายได้อย่างครบวงจร ได้จัดตั้งศูนย์พัฒนาเศรษฐกิจสุขประชา (DEET) เป็นศูนย์กลางในการพัฒนาทักษะความรู้ซึ่งผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้รับการถ่ายทอดทักษะจากผู้เชี่ยวชาญใน 6 กลุ่มอาชีพ ได้แก่ เกษตรอินทรีย์ ปศุสัตว์ อาชีพบริการ ตลาด อุตสาหกรรมขนาดเล็ก และศูนย์การค้าปลีก-ส่ง เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานของสินค้า ผลิตภัณฑ์ และบริการต่าง ๆ ให้มีคุณภาพ การสร้างรายได้อย่างเป็นรูปธรรม และต่อยอดสร้างเศรษฐกิจที่มั่นคงในชุมชน

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการบ้านเคหะสุขประชาฉลองกรุง สามารถเข้ามาเยี่ยมชมโครงการฯ เลือกห้อง
ที่ถูกใจ และทำสัญญาได้ทันที ณ ที่ตั้งโครงการ ( Walk in) เพียงแค่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดคือ ถือสัญชาติไทย บรรลุนิติภาวะแล้ว มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อเดือนต่อครัวเรือน หรือเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่มีงานทำ และพร้อมทำอาชีพในทุกโครงการ เพียงเตรียมเอกสารต่างๆ ได้แก่ บัตรประชาชนตัวจริง สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารแสดงรายได้ และเอกสารเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี) มาทำสัญญาเช่าและหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันที

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานเคหะนครหลวงสาขาฉลองกรุง (โครงการบ้านสุขประชาฉลองกรุง) โทร. 08 4387 4012 เฟซบุ๊กแฟนเพจ : การเคหะแห่งชาติ และ Call Center 1615

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเคหะแห่งชาติ ชูแนวคิด ปี 2569 “Go Green & Growth Together” เดินหน้าพัฒนาเมือง – ที่อยู่อาศัยอย่างยั่งยืน

การเคหะแห่งชาติสนองนโยบาย “พม. ใกล้คุณ” ของ นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตพี่น้องประชาชน ผ่านกระบวนการพัฒนาที่อยู่อาศัย ชุมชนและเมือง พร้อมบริการทางสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยบูรณาการด้านสิ่งแวดล้อม

การเคหะแห่งชาติรับมอบสิ่งของธารน้ำใจ จากชุมชนต่าง ๆ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

พลเอก สุพจน์ มาลานิยม ประธานกรรมการการเคหะแห่งชาติ พร้อมด้วยคณะกรรมการการเคหะแห่งชาติ ได้มอบเงินจำนวน 50,000 บาท ให้แก่การเคหะแห่งชาติ เพื่อใช้สำหรับจัดซื้อสิ่งของอุปโภค–บริโภคที่จำเป็นและเวชภัณฑ์ในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย

การเคหะแห่งชาติห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในจังหวัดสงขลา พร้อมเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

ภายใต้นโยบาย “พม.ใกล้คุณ” ของนายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งมุ่งเน้นการลงพื้นที่เชิงรุกและบูรณาการการทำงานของทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวง เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงสวัสดิการและความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ภัยพิบัติ การเคหะแห่งชาติจึงได้เร่งดำเนินงานตามนโยบายดังกล่าวอย่างเข้มข้น เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง

NHA ส่งเสริมสุขภาพผู้ปฏิบัติงาน ด้วยกิจกรรม Work–Life Balance

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 การเคหะแห่งชาติ จัดโครงการ “ส่งเสริมสุขภาพกายและใจ ด้วย Work–Life Balance” โดยมีนายทวีพงศ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ

การเคหะแห่งชาติจัดพิธีถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระพันปีหลวง

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2568 การเคหะแห่งชาติ โดยนายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ นำคณะผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน ร่วมพิธีถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยได้จัดพิธีถวายราชสดุดีและถวายความอาลัย