การเคหะแห่งชาติ ชี้แจงกรณีเหตุโครงสร้างโดมพังถล่ม ภายในศูนย์ฝึกอบรม กฟน. เมืองใหม่บางพลี

จากกรณีที่เกิดเหตุโครงสร้างโดมขนาดใหญ่พังถล่มลง ภายในพื้นที่ศูนย์ฝึกอบรมและทดสอบทักษะ การไฟฟ้านครหลวงระยะที่ 2 ซอยการเคหะเมืองใหม่บางพลี ตำบลบางเสาธง อำเภอ
บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ส่งผลให้โครงสร้างเหล็กและหลังคาได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง และมีการเชื่อมโยงถึงการเคหะแห่งชาติในฐานะหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ขอเรียนชี้แจงว่า พื้นที่เกิดเหตุดังกล่าวไม่อยู่ในความรับผิดชอบของการเคหะแห่งชาติเนื่องจากที่ดินแปลงดังกล่าวการเคหะแห่งชาติได้ดำเนินการขายให้แก่การไฟฟ้านครหลวง ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2549 ซึ่งเป็นระยะเวลา 19 ปีมาแล้ว และได้มีการโอนกรรมสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแล บริหารจัดการ และรับผิดชอบของหน่วยงานเจ้าของพื้นที่โดยตรง

ทั้งนี้ การเคหะแห่งชาติไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง การออกแบบ การควบคุมงาน หรือการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าวแต่อย่างใด จึงขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องแก่สาธารณชน รวมถึงขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอส่งกำลังใจให้กับหน่วยงานทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเคหะแห่งชาติจัดพิธีถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2569 นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีถวายความอาลัยและลงนามแสดงความอาลัยแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี

การเคหะแห่งชาติเปิดพื้นที่รัฐดึงเอกชนร่วมลงทุนกว่า 30 ล้านบาท ยกระดับเศรษฐกิจชุมชน

การเคหะแห่งชาติเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายของนายนิกร โสมกลาง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่มุ่งบริหารจัดการทรัพย์สินของหน่วยงานในสังกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยนำทรัพย์สินของรัฐมาต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ ควบคู่กับการยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้แก่ประชาชนและชุมชน

กคช. เปิดพื้นที่ลงทุน 5 ไร่ ในบ้านเอื้ออาทรสุรินทร์ ชวนเอกชนร่วมพัฒนาธุรกิจ

การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดให้เอกชนและนักลงทุนยื่นข้อเสนอรับสิทธิเช่าที่ดินเชิงพาณิชย์ เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ ภายในโครงการบ้านเอื้ออาทรสุรินทร์ (สลักได) จังหวัดสุรินทร์ เพื่อพัฒนาธุรกิจและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ประโยชน์ที่ดิน

การเคหะแห่งชาติ เร่งขับเคลื่อน 10 ภารกิจ 'ยกระดับที่อยู่อาศัย' มุ่งสู่เป้าหมาย Housing for All อย่างเป็นรูปธรรม

การเคหะแห่งชาติ เดินหน้ายกระดับการดำเนินงานตามนโยบายของ “นิกร โสมกลาง” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สู่การปฏิบัติที่เกิดผลจริง ผ่าน “โครงการบ้านเคหะเพื่อคนไทย”

'นิกร' รมว.พม.ลงพื้นที่ร่มเกล้า เพื่อติดตามการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน รวมทั้งสภาพแวดล้อมของการอยู่อาศัย หวังยกระดับชุมชนแก้ปัญหาขยะ-น้ำเสียอย่างยั่งยืน

นายนิกร โสมกลาง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ลงพื้นที่โครงการเคหะชุมชนร่มเกล้า เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน

การเคหะแห่งชาตินำคณะผู้บริหารบันทึกเทปโทรทัศน์ถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ณ สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 MCOT HD

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2569 นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ นำคณะผู้บริหาร ร่วมบันทึกเทปโทรทัศน์ถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี