แรงงานไทยในอิสราเอล ปลื้ม!!! ก.แรงงาน ส่งผู้ตรวจฯ รุดเยี่ยม มอบสิ่งของสร้างขวัญกำลังใจถึงที่

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายสมาสภ์ ปัทมะสุคนธ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายกิตติ์ธนา ศรีสุริยะ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ และคณะ ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมแรงงานไทยในอิสราเอลโดยได้พบปะกับนายจ้างและเยี่ยมเยือนแรงงานไทยในสถานประกอบการจำนวน 3 แห่ง ได้แก่ จุดแรกที่ร้านไม้ดอกไม้ประดับ สำหรับร้านแห่งนี้มีนายจ้างชื่อ Eran Uzan เจ้าของร้าน ชื่อ Israeli Green มีแรงงานไทยทำงานอยู่ จำนวน 7 ราย จุดที่ 2 ร้าน Yerek Hasade เป็นร้านขายผักและผลไม้ มีนายจ้างชื่อ Eli มีคนงานอยู่จำนวน 17 คนและจุดที่ 3 ร้านอาหาร China Class มีนายจ้างชื่อ Oded Hadouri มีคนงานอยู่จำนวน 5 คน และ Bangkok Kitchen มีคนงานอยู่จำนวน 4 คน

โดยนายสมาสภ์ฯ และคณะ ได้มีการพบปะพูดคุยพร้อมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับแรงงานไทยที่ไปทำงานในประเทศอิสราเอล รวมถึงสอบถามความเป็นอยู่ ซึ่งพบว่าแรงงานไทยเหล่านี้ มีความเป็นอยู่ที่ดี มีความปลอดภัยในการทำงาน และประสงค์ที่จะอยู่ทำงานต่อ ขณะที่แรงงานบางรายได้มีการสอบถามถึงประเด็นที่เพื่อนๆ พี่น้องแรงงานที่ได้เดินทางกลับประเทศไทยแล้วนั้นว่า หากประสงค์จะกลับเข้ามาทำงานต่อนั้นจะสามารถกลับเข้ามาได้เมื่อไหร่ ทั้งนี้ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ก็ได้ชี้แจงว่าสถานการณ์ในขณะนี้แรงงานไทยยังไม่สามารถเดินทางกลับเข้ามาทำงานในรัฐอิสราเอลได้ ซึ่งหากสถานการณ์มีความปลอดภัยดีขึ้นตามลำดับแล้ว ก็จะอนุญาตให้แรงงานไทยเดินทางกลับมาทำงานได้อีกครั้งต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พิพัฒน์” เปิดประชุมคณะกรรมการประกันสังคม หลังเลือกเสร็จ ชูร่วมมือสร้างคุณภาพชีวิต

วันที่ 4 มีนาคม 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการของสำนักงานประกันสังคม

รมว.แรงงาน "พิพัฒน์" ลุยนครศรีฯ สร้างงานให้ชาวใต้มีอาชีพ นัดพบแรงงาน แรงงานพบนายจ้าง สร้างอาชีพ

วันที่ 1 มีนาคม 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "สร้างงาน และเส้นทางสู่อาชีพ” ภายใต้ชื่องาน

ปลัดฯ“ไพโรจน์”พบหัวหน้าส่วนในสังกัด จ.สงขลา เดินหน้าอัพสกิล สร้างงาน หลักประกันสังคมให้แรงงาน ดันเศรษฐกิจท่องเที่ยวภาคใต้

วันที่ 1 มีนาคม 2567 เวลา 09.30 น. นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ จังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมพร้อมมอบนโยบายหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงแรงงาน จังหวัดสงขลา โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ

“พิพัฒน์” ติดปีกแรงงาน เพิ่มรายได้ให้แรงงานใต้ เปิดหลักสูตรผลิตอุปกรณ์โซลาร์เซลล์ พนักงานปั้มน้ำมัน เบเกอรี่คาเฟ่ นำร่อง จ.พัทลุง นับ5,000 คน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในการลงพื้นที่จังหวัดพัทลุงครั้งนี้ เพื่อร่วมกิจกรรมและงานต่าง ๆ

"รมว.พิพัฒน์" ลุย พัทลุง เพิ่มการจ้างงาน วัยเรียน แรงงานอิสระ กระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้สนใจกว่า 3 หมื่นคน เพื่อบรรลุเป้าหมาย 1 ล้านอัตรา ในปี 2567

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงานสร้างงาน และเส้นทางสู่อาชีพ ณ จังหวัดพัทลุง โดยมี นายภุชงค์ วรศรี ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นเกียรติในพิธี นายสมชาย

"พิพัฒน์" รมว.แรงงาน โว ส่งออกแรงงาน 2 เดือนแรก เกือบ 3 หมื่นคน คาดทั้งปีมีหลักแสน จับมือ 144 เอเจนต์ ส่งทำงานสวัสดิการดี รายได้สูง

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายด้านการจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานในต่างประเทศ