ไม่รอช้า ! “อนุทิน” นำคณะ มท.ลงพื้นที่เกาะพยาม แก้ปัญหา สะพานพัง กระทบ นร.เดินทาง ล่าสุด วางมาตรการช่วยเหลือ 2 ระยะ นับหนึ่งจากสะพานโป๊ะ เรือยางรับส่ง ก่อนลุยสร้างสะพานถาวร
22 มกราคม 2567 ที่โรงเรียนบ้านเกาะพยาม ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามปัญหาความเดือดร้อนของนักเรียนกรณีไม่มีสะพานข้ามแม่น้ำ เพื่อหาทางเยียวยาแก้ไข
หลังการลงพื้นที่ นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เรื่องนี้ ตนได้รับรายงาน และจะเร่งดูแลให้ เพื่ออำนวยความสะดวก เพราะตระหนักถึงอุปสรรคต่อการศึกษา และอันตรายที่อาจได้รับ ล่าสุด ทางโรงเรียนได้ดำเนินการขออนุญาตสร้างสะพานทุ่นลอยน้ำข้ามคลองชั่วคราว ไปที่องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะพยาม และได้ขออนุญาตจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาระนอง โดยหากแล้วเสร็จจะทำให้นักเรียนสามารถข้ามได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

สำหรับแนวทางการช่วยเหลือ ได้แบ่งออกเป็น 2 ระยะ มาตรการเบื้องต้นจะดำเนินการเร่งขยายขนาดของโป๊ะชั่วคราวให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อความปลอดภัยและสะดวกในการใช้งาน พร้อมจัดเตรียมเรือยางไว้ให้บริการอีกทางหนึ่ง และสร้างสะพานชั่วคราวเพื่อให้นักเรียนและประชาชนในพื้นที่สามารถสัญจรไปมาได้ชั่วคราว
สำหรับมาตรการในระยะยาวต้องมีการดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย จะมีการขออนุญาตใช้พื้นที่แล้ว เร่งดำเนินการให้มีการจัดสร้างสะพานให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ไฟเขียวกองทัพเสริมแนวรั้วชายแดน-อาวุธ
'อนุทิน' ไฟเขียวกองทัพเสริมแนวรั้วชายแดน-อาวุธ เพิ่มความแข็งแกร่งแล้ว ยันเหตุเหยียบระเบิดศรีสะเกษไม่ใช่การปะทะ ชี้ ยกเลิก MOU 44 ใช้อำนาจ ครม.ได้ ไม่ต้องผ่านสภา
'อนุทิน' ลั่นมีมืออาชีพร่วม ครม.ใหม่เพิ่มชี้ไทยเป็นปีทองการลงทุน!
'อนุทิน' ชี้ไทยไม่ใช่คนป่วยแห่งเอเชีย แต่เป็น ปท.แห่งการลงทุน เปิดทางมืออาชีพ ร่วม ครม.เพิ่ม เผยมีรายชื่ออยู่ในใจแล้ว ลั่น ไม่เอานักการเมืองสีเทา
นายกฯ ยันมหาดไทยไม่มีแทรกแซงการเลือกตั้งวอนอย่ากดดัน กกต.
'อนุทิน' ยืนยันมท.ไม่แทรกแซงการเลือกตั้ง เพราะเป็นหน้าที่กกต. เชื่อมั่นการเลือกตั้งบริสุทธิ์ วอนอย่ากดดัน กกต.
'อนุทิน' มั่นใจต่างชาติเชื่อมั่นไทยหลังเห็นผลเลือกตั้ง!
'อนุทิน' มั่นใจต่างชาติเชื่อมั่นเสถียรภาพไทยหลังเห็นผลเลือกตั้ง
'อนุทิน' บอกไม่สบายใจดัชนีคอร์รัปชันไทยสอบตก!
'อนุทิน' รับไม่สบายใจค่าคะแนน CPI ไทยต่ำ 33 คะแนน สะท้อนภาพลักษณ์ประเทศอยู่ในเกณฑ์สอบตก กำชับการปฎิบัติงานทุกภาคส่วนโปร่งใส 'บวรศักดิ์' แนะ 5 ข้อ รบ.ชุดหน้าต้องทำ
นายกฯ ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือขอพรให้คนไทย
นายกฯ ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ขอพรให้คนไทยมีความสุข ร่ำรวย สามัคคี พร้อมให้ประเทศไทยเป็นที่ยำเกรง คนที่คิดไม่ดี ต้องพังพินาศ


