23 กุมภาพันธ์ 2567 เวลาประมาณ 19.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมาที่ ศาลเจ้าเล่งจูเกียง ถนนอาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อเปิดงาน “กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ปัตตานี 2567” ซึ่งเป็น พิธีที่จัดขึ้นทุกปี เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีที่เป็นมรดกภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวไทยเชื้อสายจีนใน จ.ปัตตานี อีกทั้งสร้างความเชื่อมั่น และภาพลักษณ์ที่ดีให้ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.ปัตตานี
นายอนุทิน กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าของชาวปัตตานี ที่มีกิจกรรมมากมาย ช่วยยกระดับการท่องเที่ยวปัตตานี ให้เป็นที่รู้จักและมีความแปลกใหม่น่าสนใจ เป็นความคิดสร้างสรรค์ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และประชาชนได้มากขึ้น การจัดงานครั้งนี้ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และกระจายรายได้หมุนเวียน สู่ชุมชนในพื้นที่จังหวัดปัตตานีได้เป็นอย่างดี และยังนำทุนทางวัฒนธรรมมาเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้เกิดรายได้ในพื้นที่ รวมทั้งสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น อย่างยั่งยืน
“การเดินทางมาจังหวัด ปัตตานี ตนมาหลายหน ไม่มีสักครั้งที่รู้สึกหวาดกลัว จังหวัดปัตตานี มีความปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง ที่นี่ มีบ้านเมืองสวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อยากเชิญชวนให้ทุกท่านได้ลองมาท่องเที่ยวจังหวัดปัตตานี
สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถร่วมงาน “มหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี ประจำปี 2567” ระหว่างวันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ ณ บริเวณศาลเจ้าเล่งจูเกียงถนนอาเนาะรู ถนนปะนาเระ ถนนปัตตานีภิรมย์ ถนนนรินทราช ถนนสายบุรี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี มีกิจกรรมทีน่าสนใจ อาทิ
การจัดแสดงศิลปะพื้นบ้านพหุวัฒนธรรม รถคลาสสิคโบราณ “ปัตตานีคลาสสิคอินทาวน์” พร้อมด้วยออกร้านจำหน่ายสินค้าวินเทจ ณ บริเวณลานศิลปะวัฒนธรรม ถนนสายบุรี
พิธีอัญเชิญองค์พระออกจากศาลเจ้าเล่งจูเกียง ลุยน้ำ ลุยไฟ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ณ บริเวณศาลเจ้าเล่งจูเกียง และบริเวณริมแม่น้ำปัตตานี เชิงสะพานเดชานุชิต พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน โดยวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 จะเป็นคอนเสิร์ตวิถีมุสลิมอนาชีด ณ บริเวณลานศิลปะวัฒนธรรม ถนนสายบุรี
ชมการประกวดเชิดสิงโตบนเสาดอกเหมยนานาชาติ ณ บริเวณศาลเจ้าเล่งจูเกียง วันที่ 26-27 กุมภาพันธ์ 2567
พร้อมทั้ง สามารถเพลิดเพลินกับการแสดงงิ้ว มโนราห์ การแสดงศิลปะพื้นบ้านพหุวัฒนธรรม และกิจกรรมอื่นๆ ทุกคืนอีกมากมาย.
////
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ใต้เดือด! บึ้มปั๊มน้ำมันพร้อมกัน 3 จุด พื้นที่ยะลา-ปัตตานี
เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดสถานีบริการน้ำมัน PT พร้อมกันรวม 3 จุด
ปัตตานีป่วน! บึ้ม ‘เด็ก’ เจ็บ2 ดักยิง ‘อส.’ ดับ
โจรใต้วางระเบิด 15 กก.กลางหมู่บ้านปัตตานี เด็ก 8 เดือนและ 2 ขวบรับเคราะห์ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งพ่อแม่ ส่วนรถพังยับ อีกกรณีเหิมเกริมประกบยิง อส.เสียชีวิตคาที่ หลังส่งลูกไปโรงเรียนตาดีกา
'อนุทิน' ป้อง 'ปลัด มท.' ไม่ต้องแจงคลิปเพ้อเจ้อไร้สาระ ย้ำตรงไหนโกงสับให้เละ
นายกฯ ป้อง 'ปลัดมท.' หลังเพจ CSI LA ปล่อยคลิปว่อนภรรยาปลัดเอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ซัดเพ้อเจ้อไปเรื่อย ไม่ต้องชี้แจงไร้สาระ ย้ำยึดข้อเท็จจริงผลสอบสวน ลั่นตรงไหนโกงสับให้เละ
ไม่เกิน ส.ค.นี้ ชง ครม.โยกท่องเที่ยวไปรวม ก.วัฒนธรรม
'ปกรณ์' เผย 'ก.พ.ร.' ส่งร่างกฎหมาย แยกท่องเที่ยวพ้นงานกีฬาไปรวมวัฒนธรรมแล้ว คาดชง ครม.ไม่เกิน ส.ค.พร้อมประกาศใช้ในปีนี้
‘Forex’คดีพิเศษ ภาวุธโต้แค่เทรด ไอซ์ไม่กลัวเนวิน
“อนุทิน” ชื่นมื่นร่วมโต๊ะกินข้าว รมต.พท. ด้านอธิบดีดีเอสไอรับฟอเร็กซ์เป็นคดีพิเศษ “ภาวุธ” เคลื่อนไหวออนไลน์เป็นแค่นักเทรด
โละทั้งยวง‘ขรก.โกง’ อนุทินสั่งมท.7วันสรุป/2อดีตรมช.ปัดพันคลิปส่วย
“นายกฯ” ถกปมทุจริตโกงสอบ ขรก.ท้องถิ่น สั่ง “มหาดไทย”

