'อนุทิน' เปิดงาน 'กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ปัตตานี' กระตุ้นการท่องเที่ยว ตอกย้ำ ความปลอดภัยในจังหวัด

23 กุมภาพันธ์ 2567 เวลาประมาณ 19.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมาที่ ศาลเจ้าเล่งจูเกียง ถนนอาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อเปิดงาน “กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ปัตตานี 2567” ซึ่งเป็น พิธีที่จัดขึ้นทุกปี เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีที่เป็นมรดกภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวไทยเชื้อสายจีนใน จ.ปัตตานี อีกทั้งสร้างความเชื่อมั่น และภาพลักษณ์ที่ดีให้ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.ปัตตานี

นายอนุทิน กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าของชาวปัตตานี ที่มีกิจกรรมมากมาย ช่วยยกระดับการท่องเที่ยวปัตตานี ให้เป็นที่รู้จักและมีความแปลกใหม่น่าสนใจ เป็นความคิดสร้างสรรค์ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และประชาชนได้มากขึ้น การจัดงานครั้งนี้ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และกระจายรายได้หมุนเวียน สู่ชุมชนในพื้นที่จังหวัดปัตตานีได้เป็นอย่างดี และยังนำทุนทางวัฒนธรรมมาเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้เกิดรายได้ในพื้นที่ รวมทั้งสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น อย่างยั่งยืน

“การเดินทางมาจังหวัด ปัตตานี ตนมาหลายหน ไม่มีสักครั้งที่รู้สึกหวาดกลัว จังหวัดปัตตานี มีความปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง ที่นี่ มีบ้านเมืองสวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อยากเชิญชวนให้ทุกท่านได้ลองมาท่องเที่ยวจังหวัดปัตตานี

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถร่วมงาน “มหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี ประจำปี 2567” ระหว่างวันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ ณ บริเวณศาลเจ้าเล่งจูเกียงถนนอาเนาะรู ถนนปะนาเระ ถนนปัตตานีภิรมย์ ถนนนรินทราช ถนนสายบุรี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี มีกิจกรรมทีน่าสนใจ อาทิ

การจัดแสดงศิลปะพื้นบ้านพหุวัฒนธรรม รถคลาสสิคโบราณ “ปัตตานีคลาสสิคอินทาวน์” พร้อมด้วยออกร้านจำหน่ายสินค้าวินเทจ ณ บริเวณลานศิลปะวัฒนธรรม ถนนสายบุรี

พิธีอัญเชิญองค์พระออกจากศาลเจ้าเล่งจูเกียง ลุยน้ำ ลุยไฟ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ณ บริเวณศาลเจ้าเล่งจูเกียง และบริเวณริมแม่น้ำปัตตานี เชิงสะพานเดชานุชิต พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน โดยวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 จะเป็นคอนเสิร์ตวิถีมุสลิมอนาชีด ณ บริเวณลานศิลปะวัฒนธรรม ถนนสายบุรี

ชมการประกวดเชิดสิงโตบนเสาดอกเหมยนานาชาติ ณ บริเวณศาลเจ้าเล่งจูเกียง วันที่ 26-27 กุมภาพันธ์ 2567

พร้อมทั้ง สามารถเพลิดเพลินกับการแสดงงิ้ว มโนราห์ การแสดงศิลปะพื้นบ้านพหุวัฒนธรรม และกิจกรรมอื่นๆ ทุกคืนอีกมากมาย.

////

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี! สมาชิกกองทุนหมู่บ้านได้สิทธิ์ประกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ฟรี

'สมศักดิ์' แจ้งข่าวดี 'กองทุนหมู่บ้าน' จับมือ 'ทิพยประกันภัย' แจกประกันภัยอุบัติเหตุฟรีช่วงสงกรานต์ ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท นาน 30 วัน นับจากวันที่กดรับสิทธิ์

ห่วงปชช. 7 จ. ริมน้ำโขง หลังสารเคมีรั่ว สั่ง สทนช. เฝ้าระวังถึง 12 เม.ย.

'สมศักดิ์' ห่วงชาวไทย-ลาว หลังสารเคมีรั่วลงแม่น้ำโขง สั่ง สทนช. เกาะติดใกล้ชิด แจงตรวจคุณภาพน้ำ จ.เลย ใช้ได้ปกติ แต่ยังเฝ้าระวังถึง 12 เม.ย.