“อนุทิน” ปลุก "ชาวระนอง" หนุนโครงการแลนด์บริดจ์ มั่นใจ บูมเศรษฐกิจ ไม่กระเทือนท่องเที่ยว

29 กุมภาพันธ์ 2567 ที่โรงเรียนชาติเฉลิม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวระหว่างเข้าร่วมพิธีเปิดถนนโครงการจัดรูปที่ดิน เพื่อพัฒนาพื้นที่ ใจความตอนหนึ่งว่า
.
การมาที่จังหวัดระนอง สิ่งหนึ่งที่อดคิดไม่ได้คือ จังหวัดนี้ จะพัฒนาไปไกลแค่ไหน หากมีโครงการแลนด์บริดจ์เกิดขึ้น เราอาจจะมองว่า นี่คือ จังหวัดเล็กๆ เป็นทางผ่าน แต่เมื่อวันใดโครงการแลนด์บริดจ์สำเร็จ การรับรู้แบบนี้ จะเปลี่ยนไป โครงการขนาดใหญ่ จะทำให้จังหวัดกลายเป็นปลายทางด้านเศรษฐกิจ เป็นศูนย์กลางของภูมิภาค แน่นอน พี่น้องประชาชน ถึงจุดนี้ ท่านต้องเตรียมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงได้แล้ว ทรัพย์สินที่ท่านถือครองจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ระบบสาธารณูปโภค ความสะดวกสบาย จะมากขึ้น โครงการนี้ ท่านนายกรัฐมนตรี สนับสนุน เปิดไฟเขียว เป็นโครงการที่ดี เป็นนโยบายมาตั้งแต่รัฐบาลก่อน รัฐบาลชุดนี้สานต่อ เพราะเห็นประโยชน์กับคนไทย นี่คือโครงการที่จะพลิกฟื้นประเทศไทย เป็นจุดเปลี่ยนประเทศไทย แต่ที่สุดแล้ว ขึ้นกับการสนับสนุนของพี่น้องชาวจังหวัดระนองด้วย ถ้าพี่น้องคัดค้าน โครงการ ก็ไปต่อลำบาก แต่ถ้าสนับสนุนกัน มั่นใจว่าเดินหน้าฉลุย มีบางคนกังวลเรื่องการท่องเที่ยว กังวลเรื่องโครงการจะไปทำลายทัศนียภาพอันสวยงาม ขอย้ำว่า โครงการแลนด์บริดจ์ ได้ผ่านการศึกษามาอย่างดี ที่ตั้งของโครงการ จะไม่ไปกระทบกับการท่องเที่ยวแน่นอน
.
“ผมมาให้ข้อมูล มาฉายภาพให้เห็นความจำเป็นที่เราต้องมีโครงการแลนด์บริดจ์ และเราต้องเดินหน้าได้แล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องการคือแรงสนับสนุนจากพวกท่าน แต่ผมคงไปบังคับใจใครไม่ได้ ก็ขอให้ศึกษาข้อมูลกันอย่างละเอียด ทั้งผลดี และผลเสีย ซึ่งผมมั่นใจว่า โครงการนี้ มีประโยชน์ทางเศรษฐกิจ แต่ต้องอาศัยแรงผลักดันจากพวกท่านทุกคน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนุทิน ตั้งรับดิจิทัลวอลเล็ต ย้ำมหาดไทย ส่งเสริมโอกาส-ระวังภัยมิจฉาชีพ

11 เม.ย. 67 ภายหลังนายกรัฐมนตรีแถลงความคืบหน้าโครงการดิจิทัลวอลเล็ตวานนี้ ยืนยันประชาชนลงทะเบียนได้ในไตรมาสสาม และผู้มีสิทธิจะได้รับเงิน 10,000 บาทผ่านซูเปอร์แอพนั้น ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายอนุทิน ชาญวีรกูล

โฆษก มท. แจงดราม่าด้อยค่านมโรงเรียน ยันคุณภาพผ่านมาตรฐาน อย.

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทย และโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับข้อคิดเห็นของประชาชนบางท่านเกี่ยวกับนม ตามโครงการอาหารเสริม (นม)

พรรคภูมิใจไทย วางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ พุทธศักราช 2567

วันที่ 6 เมษายน 2567 เมื่อเวลา 07.00 น. ณ บริเวณปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค คณะกรรมการบริหารพรรค รัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง วา

ภูมิใจไทย ทำบุญพรรคก้าวสู่ปี 16 นักการเมืองร่วมคึกคัก ‘หนู-ท็อป’ จับมือไปด้วยกัน

ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถ.พหลโยธิน จัดพิธีทำบุญพรรคภูมิใจไทย “ก้าวสู่ปีที่ 16” โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธาน

'อนุทิน' นำ รมช.-ขรก. จัดงาน 132 ปี วันสถาปนากระทรวงมหาดไทย

'อนุทิน' นำข้าราชการ จัดงานครบรอบ 132 ปี วันสถาปนากระทรวงมหาดไทย น้อมรำลึกและสืบสานปณิธานแห่งองค์ปฐมเสนาบดี บำบัดทุกข์บำรุงสุข