อันตรายขนาดนี้ ต้องโง่ขนาดไหน ! “อนุทิน” แถลงจับยาบ้าบิ๊กล็อต ปทุมฯ ดึงสติทาสยานรก พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

8 มิถุนายน 2567 ที่สถานีตำรวจภูธรสามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำแถลงผลการจับกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้าจำนวนกว่า 4.8 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 140 ล้านบาท ในพื้นที่ ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

นายอนุทิน กล่าวว่า รัฐบาลประกาศเป็นศัตรูกับยาเสพติด เอาจริงเอาจังในภารกิจปราบยาบ้า ยิ่งจับได้ อีกฝ่ายก็ยิ่งจะส่งกลับเข้ามาขายเพื่อถอนทุนคืน จึงทำให้มีการจับยาบ้าเพิ่มขึ้น แต่ก็ทำให้ฝ่ายผู้กระทำผิดเกิดอุปสรรค ตอนนี้ กระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งให้การไฟฟ้าเข้าไปดูแล้วว่า มีการส่งไฟฟ้าไปยังกลุ่มที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าตรวจพบเจอจะมีการตัดไฟและดำเนินการตามกฎหมายทันที เราพยายามทำความยุ่งยากให้เกิดขึ้นกับคนเหล่านั้น ให้รู้ว่าประเทศไทยรับไม่ได้

“ทราบมาว่า วิธีการเสพยาบ้ามีความหลากหลายพอสมควร มีการเผากับฟอยล์แล้วสูบ ข้างในฟอยล์มันมีสารอะไรบ้าง ไปเผา แล้วไปสูดเอาเข้าร่างกาย มันจะตายเพราะฟอยล์ก่อนยาเสพติด มันอันตรายมาก ผมไม่อยากจะสอน แต่เป็นพฤติกรรมที่โง่เขลา​มาก”

นายอนุทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า ทุกครั้งที่มีการจับผู้ลำเลียงยาเสพติดได้อก็มักจะกล่าวอ้างว่ามีความจำเป็นต้องทำ ต้องทำเพื่อครอบครัว แต่ความเป็นจริงคือ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย จึงขอเตือนผู้ที่คิดรับจ้างส่งยาเสพติดว่า ให้คิดถึงครอบครัวมากๆ ก่อนลงมือทำผิดกฎหมาย เพราะไม่คุ้มที่ต้องถูกดำเนินคดี ซึ่งรัฐบาลยืนยันทำหน้าที่สกัดกั้นยาเสพติดทุกช่องทางอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตรวจเจอ การกระทำผิดท่านทำเพื่อครอบครัว แต่ว่าถ้าท่านถูกจับ กลายมาเป็นข่าว ลูกหลานของท่านจะอยู่ต่อไปอย่างไร ตรงนี้ต้องคิดให้ไกลๆ

“ ผมต้องขอชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการปราบปรามจับกุมผู้ประพฤติผิดในคดียาเสพติด นี่คืออันตรายที่แท้จริงของประเทศชาติ กำลังทำลายอนาคตของประเทศ เราต้องรีบหยุดการกระทำนั้น ให้เร็วที่สุด” 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯนิด ตะลอนทัวร์ ไปเชียงรายให้กำลังใจตำรวจจับยาบ้า

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางตรวจราชการพื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.สระแก้ว ระหว่างวันที่ 12-14 ก.ค. โดย มี สส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย คือ น.ส.ปิยะรัฐชย์ ติยะไพรัช และ น.ส.วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ ให้การต้อนรับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจปะทะแก๊งค้ายาเสพติด ดับ 1 เจ็บ 1

ฝ่ายปกครองอำเภอเชียงดาว บูรณาการหน่วยเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เสริมปฎิบัติการ หลังเมื่อคืนวันที่ 11 ก.ค. เวลา 22:00 น. เกิดเหตุยิงกันระหว่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหวาย

กระทรวงมหาดไทย จับมือ กระทรวงการอุดมศึกษาฯ (อว.) ร่วมลงนาม MOU "แนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำแล้งน้ำท่วมในระดับพื้นที่" มุ่ง

วันนี้ (11 ก.ค. 67) เวลา 10.00 น. ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวศุภมาศ อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ

เอาแล้ว! ม็อบกัญชายกระดับชุมนุมอดข้าวประท้วง

สุดทน! 'เครือข่ายเขียนอนาคตกัญชาไทย' ยกระดับการชุมนุม ประกาศอารยะขัดขืนอดข้าวประท้วง จนกว่ารัฐบาลจะยอมไต่สวนก่อนพิพากษา ส่งกัญชาไปเป็นยาเสพติด

'ภูมิใจไทย' แถลงจุดยืนกัญชาลั่นต้องมีกฎหมายควบคุม!

'ภูมิใจไทย' ย้ำ จุดยืน 'กัญชา' ต้องมีกม.ควบคุม เผยร่างค้างสภาฯรอถก ยัน ไม่มีเกาเหลาพรรคร่วมรบ. เหตุเดินตามนโยบายที่แถลงไว้ บอก มีมารยาทมากพอไม่ทะเลาะกับใคร