
วันที่ 1 สิงหาคม 2567 เวลา 14.00 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานกล่าวในพิธีเปิดการสัมมนาพร้อมมอบนโยบายแก่ผู้เข้าร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพการให้บริการด้านแรงงานในพื้นที่ โดยบัณฑิตแรงงาน” ประจําปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมี นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นเกียรติ ณ ห้องปรินซ์แกรนด์บอลรูม โรงแรมปรินซ์พาเลซ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า กระทรวงแรงงานให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจ โดยมุ่งหวังผลสัมฤทธิ์ให้เป็นเชิงประจักษ์ต่อประชาชนในพื้นที่ ซึ่งดำเนินการเชิงรุกในพื้นที่ผ่าน สำนักงานส่วนภูมิภาค โดยมีบัณฑิตแรงงานชายแดนภาคใต้เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจของกระทรวงแรงงานช่วยเหลือ การดำเนินภารกิจในระดับพื้นที่ อำเภอ ตำบล หมู่บ้าน การปฏิบัติหน้าที่ของบัณฑิตแรงงาน เพื่อให้แรงงานทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยการให้บริการด้านแรงงาน มีความร่วมมือกัน บริหารจัดการทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง เป็นที่พึ่งของประชาชนและผู้เกี่ยวข้องได้ ซึ่งการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพการให้บริการด้านแรงงานในพื้นที่ โดยบัณฑิตแรงงาน”
จะไปรวบรวมตัวเลขคนว่างงานในพื้นที่ และผู้สูงอายุต้องการทำงานที่บ้าน และแรงงานอิสระ เพื่อเพิ่มรายได้ครัวเรือน พร้อมหลักประกันทางสังคม โดยในปีงบประมาณ 2569 กระทรวงแรงงานวางเป้าหมายให้มี บัณฑิตแรงงาน จะครบทุกอำเภอ 878 ทั่วประเทศไทย
ด้าน นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวเสริมว่า กระทรวงแรงงานได้ดำเนินโครงการนำร่องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลา จังหวัดนราธิวาส และ 4 อำเภอ ของจังหวัดสงขลา ผ่านบัณฑิตแรงงานชายแดนภาคใต้ ซึ่งการสัมมนาในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วม ประกอบด้วย บัณฑิตแรงงานชายแดนภาคใต้ 380 คน และบัณฑิตแรงงานประจำอำเภอ แรงงานจังหวัด 113 คน รวมทั้งสิ้น 493 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ศึกษาธิการ-แรงงาน’ จับมือปฏิรูปใหญ่ปูทางเด็กไทยสู่ตลาดแรงงานชั้นสูง
ร้อยเอกหญิงภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการยกระดับศักยภาพทุนมนุษย์อย่างยั่งยืน
รัฐบาลงัดโทษหนัก ลุยปราบบริษัทเถื่อนหลอกแรงงานไปนอก
รัฐบาลเร่งสอบเอาผิดบริษัทเถื่อนหลอกแรงงานไปต่างประเทศ งัดข้อกฎหมายเตือนคนไทย อย่าตกเป็นเหยื่อซ้ำรอย
'อนุทิน' ควง 'พิพัฒน์-นาที' สยบร้าว '2 น.1 พ.'
'อนุทิน' ควง 'พิพัฒน์-นาที' สยบร้าว '2น1พ' บอกสื่อ 'นี่น.นาทีกับน.หนู ไง และ 1พ' พร้อมรับฟังเสียงวิจารณ์ที่หวังดี ยันไม่กระทบการทำงาน
โอกาสมาแล้ว! สิงคโปร์รับสมัครงาน 220 อัตราเงินเดือนสูงสุดกว่า 44,000 บาท
กรมการจัดหางานเปิดรับสมัครแรงงานไทยไปทำงานกับ 4 บริษัทชั้นนำในสิงคโปร์ รวม 220 อัตรา เงินเดือนสูงสุดกว่า 44,000 บาท สมัครออนไลน์ได้ฟรีถึง 31 ก.ค. นายจ้างรับผิดชอบค่าใช้จ่ายตามหลักเกณฑ์ทั้งหมด
จัดใหญ่ 'THAILAND²' 5 กระทรวงจับมือ ยกกำลังประเทศไทย 21 ก.ค.
ร้อยเอกหญิงภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า งาน “THAILAND² ยกกำลังประเทศไทย ยกระดับทุนมนุษย์” ถือเป็นงานใหญ่ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกจากการผนึกกำลังของ 5 กระทรวงหลัก
นายกฯ ฟิต! เที่ยงคืนลงพื้นที่วงเวียนใหญ่ตรวจน้ำรั่วอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้
นายกฯ ฟิตกลางดึก ลงพื้นที่วงเวียนใหญ่ ตรวจน้ำรั่วอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ หวั่นซ้ำรอยถนนยุบหน้าวชิรพยาบาล รับมีบทเรียนไม่ดี ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อความปลอดภัยปชช. ด้านรมต.ลูกเทพ ตบเท้าร่วมด้วย

