
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคใต้อยู่ในขณะนี้ ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างนั้น ในส่วนของกระทรวงแรงงาน ผมและท่านปลัดกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยต่อสถานการณ์ดังกล่าว จึงได้สั่งให้หน่วยงาน 5 เสือกระทรวงแรงงานในพื้นที่ที่ประสบภัย บูรณาการระดมความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยเป็นการเร่งด่วน ทั้งการขนย้าย อพยพ เร่งระบายน้ำ การมอบสิ่งของ เช่น อาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน สนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับทางจังหวัด รวมถึงจัดให้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบสถานการณ์อุทกภัยอย่างต่อเนื่อง เร่งบูรณาการสนับสนุนความช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน ลูกจ้างผู้ประกันตน และประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนกับทางจังหวัดในแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายประชาชนไปในสถานที่ที่ปลอดภัย จัดที่พักพิงชั่วคราว และสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภคของใช้ที่จำเป็นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
“ผมมีความห่วงใยพี่น้องแรงงาน ข้าราชการและเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงาน รวมถึงอาสาสมัครแรงงานและบัณฑิตแรงงาน ในพื้นที่ประสบภัย โดยได้กำชับให้ปลัดกระทรวงแรงงานดูแลขวัญกำลังใจและมอบสิ่งของที่จำเป็นแก่บุคลากรที่ประสบภัย ทั้งที่เป็นผู้ประสบภัยและผู้ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือนายจ้าง ลูกจ้าง และประชาชน อย่าให้ขาดตกบกพร่องด้วย ทั้งนี้ ลูกจ้าง นายจ้าง และประชาชนที่ประสบอุทกภัยได้รับความเดือดร้อนและต้องการขอรับความช่วยเหลือจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506”นายพิพัฒน์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ศึกษาธิการ-แรงงาน’ จับมือปฏิรูปใหญ่ปูทางเด็กไทยสู่ตลาดแรงงานชั้นสูง
ร้อยเอกหญิงภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการยกระดับศักยภาพทุนมนุษย์อย่างยั่งยืน
รัฐบาลงัดโทษหนัก ลุยปราบบริษัทเถื่อนหลอกแรงงานไปนอก
รัฐบาลเร่งสอบเอาผิดบริษัทเถื่อนหลอกแรงงานไปต่างประเทศ งัดข้อกฎหมายเตือนคนไทย อย่าตกเป็นเหยื่อซ้ำรอย
'อนุทิน' ควง 'พิพัฒน์-นาที' สยบร้าว '2 น.1 พ.'
'อนุทิน' ควง 'พิพัฒน์-นาที' สยบร้าว '2น1พ' บอกสื่อ 'นี่น.นาทีกับน.หนู ไง และ 1พ' พร้อมรับฟังเสียงวิจารณ์ที่หวังดี ยันไม่กระทบการทำงาน
จัดใหญ่ 'THAILAND²' 5 กระทรวงจับมือ ยกกำลังประเทศไทย 21 ก.ค.
ร้อยเอกหญิงภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า งาน “THAILAND² ยกกำลังประเทศไทย ยกระดับทุนมนุษย์” ถือเป็นงานใหญ่ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกจากการผนึกกำลังของ 5 กระทรวงหลัก
นายกฯ ฟิต! เที่ยงคืนลงพื้นที่วงเวียนใหญ่ตรวจน้ำรั่วอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้
นายกฯ ฟิตกลางดึก ลงพื้นที่วงเวียนใหญ่ ตรวจน้ำรั่วอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ หวั่นซ้ำรอยถนนยุบหน้าวชิรพยาบาล รับมีบทเรียนไม่ดี ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อความปลอดภัยปชช. ด้านรมต.ลูกเทพ ตบเท้าร่วมด้วย
'พิพัฒน์' งัดไม้แข็งสั่งผู้รับเหมาทำประกัน!
'พิพัฒน์' งัดไม้แข็ง คุมรับเหมาทิ้งงาน-บังคับทำประกัน สกัดซ้ำรอยพระราม 2 บอก รัฐบาลเพิ่งทำงานได้แค่ 3 เดือน ยังวัดเคพีไอเป็นรูปธรรมไม่ได้ เหตุโปรเจกต์คมนาคม ต้องใช้เวลา

