กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ลงนาม MOU กับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยกระดับศักยภาพด้านบัญชีและบริหารธุรกิจ ปั้นบัณฑิตพร้อมลุยโลกธุรกิจ

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี พร้อมด้วย นางวิภาดา ดวงรัตน์ รองประธานกรรมการบริหารคนที่ 1 บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี กับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อยกระดับศักยภาพด้านบัญชีและบริหารธุรกิจ ปั้นบัณฑิตพร้อมลุยโลกธุรกิจ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สมชาย สุภัทรกุล คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรพรรณ ยลระบิล รองคณะบดีฝ่ายวิชาการ ร่วมในพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ณ ห้องออดิทอเรียม อาคารบิ๊กซี เฮ้าส์ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2567

การลงนามในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยเชื่อมโยงภาคการศึกษาและภาคธุรกิจให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพให้ตอบโจทย์ภาคธุรกิจและสังคมในยุคปัจจุบัน ผ่านการพัฒนาคุณภาพอุดมศึกษาด้านบัญชีและบริหารธุรกิจ ทั้งในด้านหลักสูตรและการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นการจัดการปัญหาและสถานการณ์จริงในโลกธุรกิจ เพื่อให้นักศึกษามีความพร้อมในการทำงานและพัฒนาความรู้ให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งส่งเสริมผลงานวิชาการที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ตลอดจนสนับสนุนโอกาสในการต่อยอดความรู้และประสบการณ์ให้เกิดประโยชน์และสามารถนำมาใช้ได้ในการทำงานจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการ มธ. คนแรกของอาเซียน คว้ารางวัล People of ACM

นักวิชาการ มธ. คนแรกของไทยและอาเซียน ได้รับเลือกเป็น People of ACM จากบทบาทพัฒนาทักษะซูเปอร์คอมพิวเตอร์ให้ประชาชนภาคเหนือ เชื่อมเทคโนโลยีขั้นสูงสู่การสร้างนวัตกรรมแก้ปัญหาพื้นที่

นักวิชาการ มธ. ชูแผน 3 ระยะ แก้วิกฤติซากขยะหลังน้ำลดหาดใหญ่

นักวิชาการธรรมศาสตร์ เสนอแผน 3 ระยะแก้วิกฤติซากขยะ “หาดใหญ่” หลังน้ำลด ระยะเร่งด่วน “เทศบาล-อบต.” ต้องกำหนดจุดทิ้งขยะใกล้ชุมชน

น้ำลดแต่ความเครียดยังพุ่ง! นักวิชาการเตือนภาวะ Survival Guilt

นักวิชาการ มธ. ห่วงแม้น้ำหาดใหญ่ลด แต่ความเครียดยังพุ่ง เสนอเร่งดูแลสุขภาพจิตและเฝ้าระวัง 3 กลุ่มเสี่ยง ชี้คนเสพข่าวหนักอาจเข้าสู่ภาวะ Survival Guilt ขณะเดียวกัน “ธรรมศาสตร์” ร่วมวุฒิสภาและหลายหน่วยงาน ตั้งฐานข้อมูลน้ำท่วมระดับประเทศ ช่วยเตือนภัยและวางนโยบายรับมือภัยพิบัติให้แม่นยำขึ้น

นักวิชาการ มธ. เชื่อ ‘จีดีพี Q4’ 1.1% ไม่เกินจริง หนุนรัฐปูพรมถก FTA ดันส่งออก  

นักวิชาการธรรมศาสตร์ เชื่อมีความเป็นไปได้ที่จีดีพีไตรมาส 4 จะอยู่ที่ 1.1% ชี้แม้ไม่บรรลุผลเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ

ชวนรู้จักกับ “วารสารศาสตราธร” รางวัลคุณภาพคนวงการสื่อไทย พร้อมส่องรายชื่อคนดัง ที่เคยได้รับรางวัล 3 ปีย้อนหลัง สะท้อนไอดอลสื่อยุคใหม่ที่สังคมต้องการ

หากเอ่ยชื่อ “รางวัลวารสารศาสตราธร” ซึ่งในปีนี้จะมีอายุเพียง 4 ปี อาจรู้สึกว่าเป็น “รางวัลน้องใหม่” แต่ถ้าบอกว่าจัดตั้งและมอบโดยคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สถาบันผู้บุกเบิกการศึกษาด้านสื่อสารมวลชนแห่งแรกของประเทศไทย